01/01/2021 14:37

Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Hiếu đã làm tình nguyện viên chống dịch ở TP.HCM hơn 2 tháng và trong một ngày cơn mưa bất chợt kéo đến, anh không có chỗ trú nên đành mở ô một mình ngồi bên đường dưới cơn mưa tầm tã làm bao người xúc động.

Trong đợt dịch Covid-19 kéo dài này rất nhiều thanh niên trẻ tuổi đã xung phong làm tình nguyện viên hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Rất nhiều người suốt 2 tháng qua không thể về nhà thăm gia đình vì công việc phải tiếp xúc thường xuyên với F1, F0. Nhưng họ vẫn luôn nhiệt tình, làm hết mình trong mọi việc. Đặc biệt nhiều hình ảnh của các tình nguyện viên chẳng ngại gian khó, chẳng ngại hy sinh đã làm cho nhiều người xúc động.

Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Tại những điểm tiêm vắc xin luôn có các tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Công an mùa dịch: Hộ tống nam thanh niên về gặp anh trai qua đời

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một tình nguyện viên cầm ô một mình ngồi dưới cơn mưa tầm tã ở điểm tiêm vắc xin khiến người xem không khỏi xót xa. Chỉ một bức ảnh nhưng đã thấy được bao nhiêu vất vả, hy sinh của những tình nguyện viên đang hết mình chống dịch.

Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Hình ảnh một tình nguyện viên ngồi dưới cơn mưa tầm tã làm nhiều người xúc động. Ảnh: Mai Văn Hiếu

Theo thông tin từ Zing, tình nguyện viên ấy là Mai Văn Hiếu, 21 tuổi, sống tại quận 7, TP.HCM. Khi Hiếu đang hỗ trợ điểm tiêm vắc xin ở quận 7 thì một cơn mưa bất chợt kéo đến và xung quanh cũng chẳng có chỗ trú nên anh đành mở ô rồi ngồi bên đường nghỉ chân. Người tình nguyện viên ấy cứ ngồi như thế đến khi trời tạnh và chiếc ô nhỏ không thể che hết được nên anh cũng bị ướt. Nhưng ngay sau đó anh vẫn hăng hái thực hiện tiếp nhiệm vụ của mình.

>> Xem thêm: Cảm động hình ảnh đội xịt khử khuẩn co ro bám víu vào nhau dưới cơn mưa

Hiếu cho biết mình đã tham gia tình nguyện chống dịch từ tháng 6 tới nay đã được 2 tháng. Và cũng là hai tháng chưa thể về nhà thăm gia đình, vì công việc của anh thường xuyên tiếp xúc với các F1, F0 nên anh không muốn gây ảnh hưởng đến người xung quanh mình. Nhiệm vụ của Hiếu khi tham gia làm tình nguyện đó là lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin Covid-19.

Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Hiếu cũng như nhiều tình nguyện viên khác túc trực liên tục tại các điểm tiêm vắc xin. Ảnh: Thanh Niên
Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Các tình nguyện viên tham gia hết mình trong công cuộc chống dịch. Ảnh: Thanh Niên

Anh chia sẻ: "Tôi tình nguyện đi chống dịch vì muốn cống hiến phần nào đó giúp mọi người vượt qua khó khăn. Tôi cũng được chu cấp, hỗ trợ đầy đủ những thứ cần thiết nên không đòi hỏi gì nhiều". Trong khi làm nhiệm vụ anh cùng các đồng đội được chính quyền địa phương hỗ trợ một căn nhà để ở tạm cùng với đầy đủ điều kiện vật chất sinh hoạt.

Điều khó khăn nhất với anh chính là tiếp xúc rất nhiều với F0 nên luôn lo lắng mình sẽ bị nhiễm bệnh. Nhưng khi thực hiện nhiệm vụ những tình nguyện viên ấy đã quên đi nỗi sợ và sẵn sàng làm hết mình để thành phố nhanh chóng hết dịch.

Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Nhiều tình nguyện viên phải tiếp xúc thường xuyên với các F0 nhưng vẫn không ngại làm mọi nhiệm vụ. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Ngưỡng mộ Phương Thanh làm TNV mệt lả phải ngủ trên bàn

Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Trước đó chúng ta cũng từng xót xa và cảm động trước hình ảnh đội phun khử khuẩn ôm nhau dưới mưa. Ảnh: Mai Xuân Tứ / Zing
Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Các anh công an trực chốt vẫn đứng dưới trời mưa để hoàn thành ca trực của mình. Ảnh: FB Phương Thanh
Cảm động hình ảnh TNV đội mưa ngồi ở điểm trực tiêm vắc xin
Và cả các chiến sĩ phải căng mình giữ lấy chốt khi một cơn mưa lớn bất chợt đổ xuống. Ảnh: Bộ Y tế
2 nữ tình nguyện viên bế F0 vào viên cấp cứu

Tại TP.HCM đã có rất nhiều tình nguyện viên xung phong tham gia chống dịch. Họ đều là những người trẻ tuổi muốn đóng góp sức mình cho quê hương. Nhìn những hình ảnh các tình nguyện viên hăng say làm việc giữa muôn vàn khó khăn, chúng ta càng thêm trân trọng công sức và cả tấm lòng mà họ đã dành cho công cuộc chống dịch của đất nước.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tâm sự của các tình nguyện viên ngày đêm chở F0 đi cách ly

Trên các con đường của thành phố cả ngày hay đêm chúng ta đều thấy những chuyến xe tình nguyện chạy không ngừng nghỉ để chở các F0 đi cách ly. Và tài xế của những chuyến xe đó những tình nguyện viên xung phong chống dịch.

Đó là anh Trí - một tài xế lái xe du lịch nhưng dịch bệnh anh không có việc làm nên anh đăng kí làm tình nguyện viên lái xe trở F0 đến bệnh viện. Anh tâm sự: "Nghề của tôi mùa dịch này cũng không làm ăn được, mình không đủ điều kiện để hỗ trợ về tiền bạc thì có sức khỏe và nghề lái xe. Cộng đồng cần thì mình phải giúp".

Còn có cả một nữ tình nguyện viên còn rất trẻ mới 25 tuổi nhưng không ngại khó khăn tham gia hỗ trợ chống dịch cùng mọi người. Đó là bạn Nguyễn Thị Hà Nhi làm trong ngành thẩm mỹ. Bạn chia sẻ: "Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng nghĩ lại thì thấy nếu ai cũng sợ thì những việc này ai sẽ làm? Nghĩ vậy nên tôi không ngần ngại đăng ký công việc lái xe chở người đi cách ly".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top