01/11/2021 10:51

Bị cạch mặt vì được mừng cưới 1 chỉ nhưng chỉ đi lại 3,5 triệu đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có nhiều trường hợp cặp bạn thân, nhóm bạn chơi thân nhiều năm "tan rã theo mây khói" vì đấu tố nhau sau đám cưới, đa phần lùm xùm đều vì tiền mừng cưới không được như ý.

Người cưới trước, người cưới sau, đồng tiền mất giá vì thế nhiều người cảm thấy mình bị lỗ nên quay sang đấu tố, cạnh khóe. Mặc dù là bạn thân lâu năm nhưng động đến tiền nong thì rất dễ "cạch mặt".

Mới đây, một cô gái đã bức xúc khi mình và cô bạn thân đã "không nhìn mặt nhau" vì chuyện tiền mừng cưới. Trước đây người bạn kia đã mừng 1 chỉ vàng bây giờ cô trả lại 3,5 triệu đồng - số tiền đúng với mệnh giá vàng của thời điểm cách đây mấy năm nhưng lại bị người bạn đó mắng: "Ăn gì khôn thế?"

Bị cạch mặt vì được mừng cưới 1 chỉ nhưng đi lại 3,5 triệu đồng
Cô gái bức xúc vì mình đi 1 chỉ vàng nhưng được mừng lại 3,5 triệu đồng. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Từ chuyện 3 người đi ăn cưới bỏ phong bì 200 ngàn đồng: Tiền mừng cưới bao nhiêu là đủ?

Bạn thân mừng cưới 1 chỉ vàng, cô gái muốn công bằng nên đi lại 3,5 triệu đồng bằng với giá vàng thời đó

Cô gái bức xúc đăng tải tâm sự của mình lên mạng xã hội mong nhận được sự quan tâm, đồng cảm của cộng đồng mạng. Cô cho rằng, giá vàng tăng quá nhanh nên mừng lại 3,5 triệu đồng không có gì là quá đáng.

"Câu chuyện như này, 1 trong 4 đứa chúng em lấy chồng trước, hồi ấy chúng em mỗi đứa mừng nó 1 chỉ vàng, giá vàng lúc đó là 3,5 triệu đồng...OK. Tất nhiên đến giờ giá vàng cũng lên nhiều rồi mà câu chuyện ở đây là, có thêm 1 đứa trong hội lấy chồng. Mới cách đây 2 tuần thôi, chúng em vẫn như cũ, mỗi đứa mừng 1 chỉ lại riêng có 1 đứa trong hội thì mừng 3,5 triệu đồng. Chúng em thì không có vấn đề gì nhưng cái đứa mới lấy chồng nó bảo là:

- Sao lúc mày cưới tao mừng mày 1 chỉ mà giờ mày mừng lại tao 3,5 triệu đồng?
- Thì hồi ấy 1 chỉ là 3,5 triệu đồng.
- Tao không cần biết giá bao nhiêu nhưng bạn bè có đi có lại cho công bằng, tao mừng mày 1 chỉ, mày mừng tao 1 chỉ là xong, đây đi có 3,5 triệu đồng, mày ăn gì mà khôn thế?

Bị cạch mặt vì được mừng cưới 1 chỉ nhưng đi lại 3,5 triệu đồng
Chỉ vì chuyện mừng cưới mà hội bạn thân không còn nhìn mặt nhau. Ảnh: Công lý và xã hội.

Có lẽ nó nói câu “Mày ăn gì mà khôn thế” nên cái đứa bạn em kia mới bực:

- Mày bảo ai khôn, chẳng qua giờ vợ chồng tao đang khó khăn chứ tao thèm vào lấy tiền của mày. Thôi coi như tao nợ mày 2 triệu đồng đi, giờ vàng đang 5,5 triệu đồng, mấy nữa có tiền tao đưa thêm.
- Thôi chịu, giờ tao cũng không cần nữa, thế là hiểu nhau rồi.
- OK. Vậy thì thôi.
- Ừ thế nhé.

Thế là 2 đứa lên giận nhau, mà chơi với nhau cả chục năm rồi… Anh chị thấy có được không? Vâng, em không chém gió nữa, em là 1 trong 2 đứa đó. Em là cái đứa mừng 3,5 triệu đồng, em đang trong tình trạng khó khăn sau dịch, vợ chồng em cũng không làm được nhiều tiền em nên em mừng như vậy…''

>>Xem thêm: Bạn thân mừng cưới nguyên cọc tiền lẻ, chú rể lấy bịch nilon ra "hứng"

Cộng đồng mạng: "Muốn tình bạn bền vững thì phải chơi kiểu công bằng" 

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều. Chung quy lại hai người bạn cũng chẳng ai vừa ai, cô gái thì "chơi không đẹp" viện cớ khó khăn, thiếu thốn để đi ít lại tiền mừng cưới. Bạn bè chơi với nhau lâu năm chẳng ai tính toán như vậy cả:

- "Đi vàng trả vàng, đi tiền trả tiền, vậy cho công bằng"
- "Bạn chơi kì quá còn lên than cái gì nữa. Mọi lý do đều là ngụy biện''.
- "Bạn nói người ta tính toán nhưng thực ra bạn cũng tính toán đấy".

- "Chuyện này đâu đáng để mất đi một tình bạn lâu năm như thế"

Trong khi người bạn kia cũng chỉ vì chút tiền mừng cưới mà tỏ thái độ khó chịu, nhắn tin trách móc nhau. Không biết, họ thân với nhau thật không hay là "thân ai nấy lo"? 

>>Xem ngay: Cô gái khoe thách cưới 3 tỷ: Thách cưới không sai, ít tiền đừng cưới

Đi đám cưới người ta mừng bao nhiêu mình mừng lại bấy nhiêu là ổn nhất nhưng không phải lúc nào giá trị đồng tiền cũng như nhau, mừng nhiều quá thì xót còn mừng ít quá thì ngại. Vậy mừng cưới bao nhiêu cho đẹp lòng nhau, tốt nhất là tùy vào mối quan hệ thân thiết hay xã giao, tùy vào quy mô tổ chức tiệc, giá tiền thời đó mà bỏ phong bì cho phù hợp. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách mừng cưới của cô gái trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

ĐỪNG GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI KHI CHẲNG THÂN THIẾT CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Một cô gái trẻ bực mình chia sẻ: “Mệt thực sự, muốn nói thẳng ra là làm ơn không thân thiết đừng mời cưới dùm. Đừng biến cái lễ cưới thành một cỗ thương mại kinh doanh thu lời”.

Thực sự câu chuyện mời cưới đã khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì có những đám cưới chẳng thân thiết, ít khi nói chuyện nhưng mời theo kiểu "càn quét".

Có người muốn mời càng nhiều càng tốt nhưng cũng có người chỉ muốn một tiệc cưới nhỏ gọn, ấm cúng, vì thế để khách mời vui vẻ đến dự tiệc, những người chuẩn bị làm đám cưới nên cân nhắc thật kĩ.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top