01/17/2021 15:52

6 thói quen ngồi bật mí tính cách: Ngồi khép 2 chân là người lạnh lùng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, thói quen khi ngồi ngoài phản ánh một phần ngôn ngữ cơ thể thì còn là yếu tố giúp chúng ta đoán biết khá chuẩn xác tính cách, khí chất cùng rất nhiều điều thú vị của một người.

Thông thường, chúng ta hay ngồi theo tư thế mà mình cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất, và lâu dần thành quen nên thói quen ấy rất khó thay đổi. Thế nên, thói quen khi ngồi của mỗi người cũng được xem là một trong những yếu tố có thể nói lên rất nhiều điều có liên quan đến tâm tính của chính họ.

Cùng xem, trong 6 kiểu ngồi dưới đây bạn thường ngồi theo kiểu số mấy nha!

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

>> Đừng bỏ lỡ: Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày.

Bạn thường ngồi kiểu nào?

- Ngồi thẳng và thoải mái
- Ngồi hướng người ra phía trước
- Ngồi hai chân khép lại
- Ngồi hai chân bắt tréo ở mắt cá
- Ngồi hai chân bắt tréo nhau
- Ngồi khoanh tay trước ngực

ĐÁP ÁN:

1. Ngồi thẳng và thoải mái

Nếu có thói quen ngồi với tư thế này - ngồi thẳng và thoải mái chứng tỏ bạn thuộc tuýp người đầy tự tin và cũng rất mạnh mẽ. Có thể nói, những người như bạn thường giữ bình tĩnh rất tốt trong mọi tình huống, và hầu như không có vấn đề gì trong cuộc sống có thể khiến bạn lung lay ý chí hoặc thay đổi các quyết định của mình.

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

Cũng vì có tính cách đặc trưng như thế cùng những ưu điểm bẩm sinh nên trong công việc thường ngày bạn thường chuẩn bị chu đáo mọi chuyện và đưa ra "thời khoá biểu" cho mình rất cụ thể để không bị động trong bất cứ vấn đề gì. Đặc biệt, ngoài những điều thú vị như trên thì bạn còn có một ưu điểm rất tuyệt vời khác, đó là luôn khiến mọi người xung quanh tin tưởng nhờ vào khả năng giao tiếp của mình.

2. Ngồi hướng ra phía trước

Nếu cảm thấy dáng ngồi hướng ra phía trước mang đến cho mình cảm giác thoải mái nhất và bạn vẫn thường ngồi theo kiểu này tiết lộ rằng bạn là người rất giàu tình cảm. Trong cuộc sống, những người có tính cách đặc trưng như bạn thường thích các hoạt động thiện nguyện, thích cho đi hơn nhận lại và luôn sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời xung quanh còn khốn khó hơn mình. 

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

Tuy nhiên, đó chưa phải là những ưu điểm duy nhất thuộc về bạn bởi bạn còn thuộc tuýp người rất hiếu kỳ và thường muốn tự mình khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Cũng vì lẽ đó nên trong cuộc sống, bạn luôn muốn kết giao với rất nhiều người và mở rộng thêm các mối quan hệ mới càng nhiều càng tốt. Gom lại tất cả những đặc điểm thú vị như trên thì chẳng có gì khó hiểu khi bạn luôn tạo thiện cảm tốt và rất được lòng mọi người.

>> Bạn biết chưa: Xem hoa tay đoán tính cách: 4 hoa tay, bạn là người cực kỳ tốt bụng

3. Ngồi hai chân khép lại

Nếu thường ngồi theo thói quen hai chân khép lại và mắt hướng thẳng về phía trước chứng tỏ bạn hơi lạnh lùng và khá khó gần, đặc biệt là với những người mới quen thì tính cách ấy của bạn càng bộc lỗ rất rõ nét. Và cũng chính vì thế mà trong mắt mọi người, bạn vừa bí ẩn vừa khá khó hiểu.

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

Nhưng, có lẽ đấy chỉ là biểu hiện bên ngoài, sự thật thì bạn là người khá  dễ chịu, nhẹ nhàng, thậm chí đôi khi còn rất đáng yêu. Nếu chịu khó trò chuyện và tiếp xúc thường xuyên với bạn, mọi người sẽ nhận ra rằng, sau vẻ lạnh lùng và "chanh chảnh" ấy là một người bao dung, tốt bụng, đôi khi còn rất chân thành. 

4. Ngồi hai chân bắt tréo ở mắt cá

Nếu thích ngồi với tư thế hai chân bắt tréo nhau, nhưng chỉ bắt qua phần mắt cá tiết lộ rằng bạn là người vừa độc lập vừa cực kỳ mạnh mẽ. Có thể nói, những người như bạn bẩm sinh đã có tố chất của một người lãnh đạo.

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

Đặc biệt, ưu điểm nổi bật nhất của bạn chính là tính quyết đoán, nhưng vì vốn có "máu" lãnh đạo trong người nên đôi khi bạn hơi có xu hướng muốn kiểm soát mọi chuyện, và vấn đề ấy đã khiến không ít người phật lòng. Tuy nhiên, dù sao thì lối sống của những người như bạn vẫn khá cởi mở, vui tươi và thích kết giao với mọi người.

5. Ngồi hai chân bắt tréo nhau

Nếu thường ngồi theo thói quen hai chân bắt tréo nhau và để thoải mái phía trước chứng tỏ bạn thuộc tuýp người khá rụt rè, thậm chí đôi khi còn rất nhút nhát và có xu hướng muốn che giấu những cảm xúc lẫn suy nghĩ của mình. Cũng vì có tính cách như thế nên trong công việc hoặc cuộc sống thường ngày dường như bạn khá khép mình với mọi người xung quanh. 

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

Thậm chí, khi giao tiếp với người lạ, những người mới quen hoặc đứng trước đám đông bạn còn không thể giữ được sự tự tin vốn có của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những khuyết điểm như trên thì bạn vẫn có những ưu điểm nhất định, và nhường nhịn, chân thành hoặc khiêm tốn chính là những đặc điểm tích cực nhất ở bạn.

>> Xem thêm: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

6. Ngồi khoanh hai tay trước ngực

Cuối cùng, nếu cảm thấy tư thế ngồi khoanh tay trước ngực giúp mình thoải mái nhất và bạn vẫn thường ngồi theo dáng này chứng tỏ bạn thuộc kiểu người có cá tính rất mạnh mẽ. Đôi khi bạn còn thường tỏ ra rất nghiêm túc với mọi người xung quanh thông qua những biểu cảm rất rõ ràng trên khuôn mặt của mình như: hay nhăn nhó, ít cười...

Bật mí tính cách qua thói quen ngồi

Với bản tính vừa mạnh mẽ lại vừa độc lập, vậy nên, trong các mối quan hệ, những người như bạn thường có suy nghĩ chẳng có lý do gì mình phải làm vừa lòng tất cả mọi người. Và với sự tự tin vốn có, bạn cũng chẳng bao giờ bận tâm người khác nghĩ gì về mình, cứ "bơ" đi mà sống.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn.

Tất nhiên, nếu chỉ thông qua các thói quen khi ngồi như trên rất khó đoán biết chính xác 100% tính cách của một người, nhưng dựa vào đó cũng giúp chúng ta ít nhiều biết được cá tính và những điểm đặc trưng nhất của họ. Hi vọng thông qua những thói quen khi ngồi như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mọi người xung quanh và giúp mình thích nghi cũng như có cách đối nhân xử thế tốt hơn!

Nguồn và ảnh: Brightside

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SOI THẤU TÍNH CÁCH NGƯỜI KHÁC THÔNG QUA 8 THÓI QUEN HÀNG NGÀY

Ngoài những kiểu dáng khi ngồi tiết lộ tính cách như trên thì theo các chuyên gia, nhìn qua những thói quen hàng ngày của một người cũng có thể "soi thấu" tính cách của họ: 

- Với chị em phụ nữ, những người thường mang túi xách trên khuỷu tay và cánh tay gập lại là người tự tin, còn những người hay ôm túi xách vào lòng là người thoải mái. Nhưng nếu hay có thói quen luồn tay vào quai túi xách lại là người tự ti và tâm lý bất an.

- Những ai hay chụp ảnh selfie theo kiểu từ dưới lên thường rất thân thiện, còn những người chụp selfie nhưng không muốn không gian riêng tư lọt vào khung hình là người chu đáo và tỉ mỉ...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top