01/17/2021 00:36

4 dấu hiệu nhận biết người đàn ông “đào mỏ”, chị em coi chừng mắc bẫy

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Từ trước đến nay chúng ta chỉ thường nghe đến chuyện phụ nữ “đào mỏ” người yêu của mình. Nhưng thực tế trong xã hội cũng có không ít những người đàn ông chỉ đi trục lợi từ người phụ nữ bên cạnh mình.

Chỉ cần bạn để ý một chút sẽ thấy những biểu hiện của một người đàn ông “đào mỏ”. Anh ta sẽ luôn luôn nói những lời mật ngọt với bạn nhưng ít khi thấy anh ta biến nó thành hành động. Rồi thậm chí thường xuyên đi ăn ngoài nhưng bạn luôn là người trả tiền và còn hay mượn tiền bạn với nhiều lý do nghe có vẻ chính đáng nữa. Vì vậy các cô gái hãy nhớ ngay những dấu hiệu nhận biết dưới đây để tránh bị mắc bẫy.

4 dấu hiệu nhận biết người đàn ông “đào mỏ”
Có những chàng trai vẻ ngoài hào nhoáng và hay nói lời ngon ngọt thì đừng vội tin nhé. Ảnh minh hoạ: Trung Đức

>> Xem thêm: Sở hữu 50 tỷ ở tuổi 30, Sam thừa nhận từng bị tình cũ lừa mất nhà

1. Luôn nói những lời mật ngọt

Trông bề ngoài của những tay “đào mỏ” chuyên nghiệp lúc nào cũng bóng bẩy, sành điệu và ra dáng quý ông nhưng thực chất bên trong chẳng có nổi một đồng. Và những người này sẽ dùng lời hay ý đẹp, những lời nịnh nọt đến tận mây xanh cho người phụ nữ mà hắn ta nhắm đến để có thể lợi dụng phút sơ hở mà lấy tiền. Thậm chí những người chuyên “đào mỏ” này còn tỏ ra nhiệt tình thái quá, bạn bị sứt tay hay hắt hơi một cái thôi là hắn đã xông vào hỏi han, chăm sóc rồi. Chính vì vậy bạn hãy để ý những chi tiết nhỏ để đánh giá và không để những phút yếu lòng khiến bạn mất cả tiền và tình nhé.

2. Bạn thường xuyên là người trả tiền trong các buổi hẹn hò

Giờ đây không còn chuyện “tình phí” sẽ do người đàn ông trả hết nữa mà thường thường hai người sẽ chia nhau và không để một người phải trả quá nhiều. Thế nhưng nếu bạn gặp một người đàn ông luôn viện cớ mỗi khi phải trả tiền để bạn luôn là người trả cho mỗi lần hẹn hò thì bạn nên xem lại ngay lập tức. Bởi đây là một dấu hiệu của người đàn ông đào mỏ và lợi dụng phụ nữ. Sẽ không có một người đàn ông lịch sự và tử tế nào lại để bạn gái mình trả tiền hết như thế.

4 dấu hiệu nhận biết người đàn ông “đào mỏ”
Nếu bạn thường xuyên phải chi nhiều hơn trong các buổi hẹn hò thì đúng là có vấn đề rồi. Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Cô gái yêu xa bỏ 329 triệu mua quà cho người yêu và cuối cùng phát hiện anh ta đã có vợ 

3. Thường xuyên gạ mua những món đồ đắt tiền và vay tiền bạn

Tiền bạc và tình cảm phải là hai điều riêng biệt rạch ròi bởi chỉ cần liên quan đến tiền bạc thì sẽ càng khó nói chuyện hơn. Vậy nhưng một người đàn ông lúc nào cũng nói khéo với bạn để vay bạn tiền cho những mục đích được coi là chính đáng như khởi nghiệp, phụ giúp gia đình lúc khó khăn,… thì thật sự có vấn đề. Bởi đã từng có nhiều trường hợp bạn trai vay tiền và hay gạ bạn mua những món đồ đắt tiền nhưng cuối cùng hắn ôm hết và chạy mất. Lúc này thì chỉ có bạn là thiệt nhất mà thôi.

4 dấu hiệu nhận biết người đàn ông “đào mỏ”
Người đàn ông mà hay vay bạn một món tiền thì hãy cẩn thận đấy. Ảnh minh hoạ: Việt Dũng

>> Xem thêm: Chàng trai than trời vì bạn gái mới yêu xin 15 triệu sắm sửa, du lịch

4. Không bao giờ mua quà tặng bạn

Những món quà bất ngờ trong tình yêu là điều vô cùng cần thiết, chẳng cần phải lớn lao hay đắt tiền mà chỉ đơn giản là bạn mang đến một niềm vui nho nhỏ cho người mình yêu nhân một dịp đặc biệt nào đó. Thế nhưng những người không bao giờ tặng quà cho bạn với lý do một tình yêu chân thành chỉ cần tình cảm dành cho nhau là đủ, trong khi họ vẫn hồ hởi khi nhận quà từ bạn, thì bạn cần xem xét lại ngay. Bởi những tay “đào mỏ” chuyên nghiệp sẽ chỉ nhận mà không bao giờ chịu chi bất cứ thứ gì cho bạn cả. Chính vì thế cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không rơi vào bẫy ngọt ngào của những tên đó mang lại.

BÍ KÍP YÊU: Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được một kẻ đào mỏ chính hiệu, không sai vào đâu được

Để biết tâm tính một người cần rất nhiều thời gian, tuy nhiên qua 4 dấu hiệu nhận biết như ở trên thì cũng phần nào giúp bạn nhận diện đâu là người yêu mình chân thành và đâu là người có thể chỉ lợi dụng. Hiện nay những tay “đào mỏ” vô cùng chuyên nghiệp và tinh vi vì vậy phụ nữ cần phải hết sức cảnh giác nếu không sẽ bị cho vào tròng, vừa mất tiền vừa mất tình. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

3 mỹ nhân Việt từng bị tình cũ lừa đảo, mất nhà, mất xe

Sam từng tiết lộ câu chuyện gây xôn xao dư luận, đó là đã bị bạn trai cũ lừa mất cả nhà, cả xe và rất nhiều tiền. Sam là một người luôn yêu hết mình nên đã đặt hết tình cảm vào người đàn ông đó để rồi bị lừa tới 60 tỉ đồng.

Thúy Nga là một nghệ sĩ có tên tuổi nhưng cũng từng bị chồng cũ lấy tên vay tiền rồi chạy mất. Chồng của cô là một doanh nhân vậy nhưng chỉ chung sống với nhau được 6 năm rồi anh ta đã lừa Thúy Nga và bùng mất.

Liêu Hà Trinh không chỉ bị lừa tiền mà còn làm liên lụy đến cả bạn bè. Khi cô cùng người yêu mở chung một cửa hàng và có hợp tác với một số bạn bè trong nghề chỉ mới làm ăn được mấy bữa nhưng đã bị chuyển nhượng một cách bí mật nên tiền đầu tư bị mất sạch.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top