01/08/2021 11:11

2 cụ bà "sống ảo" ở Đà Lạt còn hẹn nhau "Tết này tôi với bà đi nữa đi"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình bạn, đâu chỉ ở thời thanh xuân, tuổi trẻ, đương nhiên sẽ đến lúc cả hai "già đi cùng nhau". Nhưng già thì già, chúng ta vẫn cứ "điên rồ", cứ thoải mái "chill" hay cùng nhau nắm tay đi "sống ảo".  

Thời gian gần đây, mạng xã hội thường xuyên chia sẻ các bộ ảnh của những cặp bạn thân tuổi xế chiều cùng nhau đi ăn, đi chơi, du lịch làm giới trẻ phải trầm trồ, xuýt xoa trước tình bạn đi cùng năm tháng của các cụ.

Như cặp bạn già dưới đây, dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn nắm tay nhau đi sống ảo ở Đà Lạt làm cộng đồng mạng dậy sóng vì quá dễ thương. Nhiều bạn trẻ còn "tag nhẹ" bạn thân của mình vào để "dằn mặt" vì hẹn mãi vẫn chưa có kèo đi chung hay rủ rê hàng chục năm sau sẽ cùng nhau tạo nên một bộ ảnh xịn sò như thế.

2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Hai cụ bà cùng nhau sống ảo ở Đà Lạt.

>>Đừng bỏ lỡ: Cặp vợ chồng già chụp bộ ảnh cưới đầu tiên sau 70 năm bên nhau

Hai cụ bà mặc áo đôi du lịch Đà Lạt làm giới trẻ trầm trồ ngưỡng mộ

Ngày hôm nay, hình ảnh chiếm spotlight mạng xã hội không phải là những cặp bạn thân trẻ trung, nổi tiếng, ăn mặc chất chơi mà hình ảnh làm cư dân mạng thích mê chính là những bức ảnh khắc họa tình bạn bình dị mà chân thành của 2 cụ bà đầu đã “hai thứ tóc”. 

Theo chia sẻ của bạn Thu Uyên, cháu nội của cụ áo trắng, cũng là người thực hiện bộ ảnh cho biết: "Nội em là Bà Mười (áo trắng), 94 tuổi và bạn của Nội là Bà Sáu (áo xanh), 87 tuổi. Tình bạn của hai bà kéo dài từ thời trẻ đến nay cũng đã trên 60 năm. Hai bà nhà gần nên đi đâu, làm gì cũng có nhau. Mỗi lần nhà có giỗ mà Bà Sáu không xuống được thì Nội nhờ em chở lên đem đồ ăn cho bạn.

Mới đây, nghe nói khu du lịch ngoài nhà em đẹp lắm nên Nội bảo để Nội rủ Bà Sáu đi cùng cho vui. Đến nơi, thấy views đẹp, hai bà cũng dễ thương nên tự tay em chụp lại khoảnh khắc đẹp của hai bà. Nội em và Bà Sáu chơi thân với nhau nên cũng không cần phải diễn, chỉ cần đưa máy lên là bắt được khoảnh khắc ngay, được chụp ảnh hai bà rất vui rồi còn nói là Tết này tui với bà đi nữa đi".

2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Nghe cháu rủ đi chơi thì Nội nhất định phải rủ bằng được bạn thân đi cùng.

>>Xem thêm: "Tan chảy" với bộ ảnh "tình yêu vượt thời gian" của cặp vợ chồng già hạnh phúc

2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Cặp bạn thân đã đi cùng nhau được hơn 60 năm.
2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Hình ảnh đẹp được bạn Thu Uyên chụp lại.
2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Ai cũng có tuổi trẻ, thanh xuân và đương nhiên sẽ đến lúc phải già đi. 
2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Dù cụ áo trắng đã U100 nhưng vẫn còn khỏe mạnh.
2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Hai cụ chèo thuyền, "cân" luôn cả thanh niên.
2 cụ bà sống ảo ở Đà Lạt còn hẹn nhau Tết này tôi với bà đi nữa đi
Chúng ta hãy cùng nhau già đi như thế này nhé.

>>Bạn có biết: Gửi bạn thân, vài chục năm nữa, chúng mình sẽ cùng nhau già đi như thế này nhé!

Cộng đồng mạng "Gửi bạn thân, 50 năm nữa, chúng ta cũng sẽ già đi như thế này nhé!"

Ngay khi bài chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng ai cũng trầm trồ trước tình bạn hơn 60 năm của hai cụ. Nhìn hai cụ thân thiết tự nhiên với nhau như vậy ai cũng mong muốn mình có được một tình bạn lâu dài và bền vững theo năm tháng như thế.

Thời trẻ, vì bận bịu công việc, gia đình, không có nhiều thời gian để hàn huyên tâm sự cùng bạn thân thế nhưng khi đã về già mọi thứ đã có con cái lo, chúng ta sẽ ngồi lại hồi tưởng về thời thanh xuân tươi đẹp, về triết lí cuộc sống hay hay điệu đà hơn là cùng nhau chụp bộ ảnh kỉ niệm. Tình bạn là một mối quan hệ cần phải trân trọng và gìn giữ, dù ở bất cứ độ tuổi nào. Dù chân chậm, mắt mờ, cơ thể suy yếu nhưng hạnh phúc là vẫn còn bạn thân bên cạnh, vẫn có người cùng sẻ san những nỗi niềm cùng năm tháng.

Nhiều bạn trẻ đã thể hiện sự ngưỡng mộ về tình bạn của hai cụ: 

- Hai cụ dễ thương quá, chúc hai cụ có thêm nhiều chuyến đi thú vị hơn.
- Nhất định phải đi Đà Lạt với con bạn thân mới được. Nhìn 2 cụ đáng yêu quá. Chúc 2 cụ có thật nhiều sức khỏe và vui vẻ.
- Nhìn hai cụ thích quá, còn con bạn thân của mình thì hẹn lần hẹn lữa, chẳng đi cùng nhau được chuyến nào.
- Đợi năm chục năm nữa thì tha hồ rảnh để đi du lịch nhé bạn mình nhé. Như 2 cụ đây này.

Giữa cuộc sống hiện đại bận rộn này rất nhiều người không dễ để tìm được bạn, bạn thân thì càng khó gấp bội. Thế nên, nếu đã tìm được người biết lắng nghe, chia sẻ, chịu được tính khí ẩm ương của bạn thì hãy trân trọng họ và chăm chút tình bạn đang có để về già có cái để nghĩ về, để tâm sự hay tự hào kể lại cho con cháu, "ngày xưa, cụ đã có một thời thanh xuân đẹp như thế...."

Ảnh: Thu Uyên

Hương Giang chia sẻ cách giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết

Một số người có rất nhiều bạn nhưng không biết cách giữ gìn mối quan hệ nên cứ xích mích, cãi vã liên tục đến mức không thể nhìn mặt nhau. Vì thế, để có được một tình bạn đẹp, theo Hương Giang thì cần biết những điều dưới đây:

"Trong tình bạn, đặc biệt là bạn thân. Thứ nhất, tiền bạc phải rõ ràng. Thứ hai, bí mật phải hạn chế. Và cuối cùng, đó là trai… đừng có chia sẻ về người mình đang thích và cũng đừng nói nhiều về người mình yêu".

Có những người mang danh là bạn thân nhưng thực tế chỉ lợi dụng bạn, vì thế, phải biết chọn bạn mà chơi để tránh trường hợp chơi đểu, chơi xấu.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THỬ LÒNG BÀ CỤ ĂN XIN VÀ CÁI KẾT NGHẸN LÒNG
Scroll to top