12/03/2020 15:42

Vừa vay mượn mua nhà xong, mẹ chồng dẫn cả đàn cháu đến ở cùng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ luôn là vấn đề muôn thủa, bởi vậy không phải lúc nào cũng cơm lành canh ngọt được. Nhưng trong câu chuyện dưới đây thì đúng là khiến ai cũng phải ngán ngẩm hành động của mẹ chồng.

Chuyện của cặp vợ chồng này cũng giống với biết bao người khác. Họ không sinh ra trong gia đình khá giả vậy nên lấy nhau xong đều tự thân vận động. Không có tiền mua nhà ngay nên hai vợ chồng cũng cố gắng làm lụng và dành dụm để mua được căn nhà của riêng mình.

Vậy nhưng từ ngày về nhà mới, gia đình chồng đã lên chơi nhưng chỉ có chị chồng về còn bố mẹ chồng và cả 3 đứa cháu là con của anh chồng đều ở lại. Chồng sợ mẹ nên không dám nói gì, còn vợ đã phải chịu đựng suốt hai tháng qua. 

Vừa vay mượn mua nhà xong, mẹ chồng dẫn cả đàn cháu đến ở cùng
Vừa mua nhà xong mà cả nhà chồng đến ở cùng thì cảnh tượng chắc hẳn sẽ như thế này đây. Ảnh: Internet

>> Xem thêm: Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn

10 năm hai vợ chồng làm ăn tiết kiệm mới mua được căn nhà mơ ước...

"Chuyện của hai vợ chồng tôi có lẽ cũng khá phổ biến đối với những gia đình ở nông thôn, khi cưới xong hoàn cảnh cũng không có nên cả hai lên thành phố thuê nhà và làm việc. Ước mơ là có thể mua được một căn nhà để cuộc sống có thể thoải mái hơn. Vậy nên cả hai vợ chồng lúc nào cũng chăm chỉ làm lụng. Đến mức khi tôi sinh con được 6 tháng đã gửi ông bà ngoại để tiếp tục kiếm tiền. Và lúc nào cũng tiết kiệm hết mức từ chuyện ăn uống đến may mặc. Hai vợ chồng hầu như đều tự về nhà nấu cơm, một năm cũng chỉ dám mua một vài bộ quần áo mới. Thế rồi suốt 10 năm ròng rã chúng tôi mới kiếm đủ tiền để mua một căn chung cư. 

Vừa vay mượn mua nhà xong, mẹ chồng dẫn cả đàn cháu đến ở cùng
Hai vợ chồng trẻ chắc chắn phải rất cố gắng mới có thể mua được căn nhà trên thành phố. Ảnh: Thương trường

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

...vậy nhưng mẹ chồng đã dẫn cả đàn cháu đến ở cùng một cách nghiễm nhiên

Ngày về nhà mới gia đình chồng kéo đến nhà mới của hai vợ chồng tôi để chúc mừng nhưng vài hôm sau chỉ thấy chị chồng về còn bố mẹ chồng và 3 đứa cháu là con của anh chồng vẫn ở lại. Đến khi thấy mọi người ở quá lâu trong nhà tôi mới thắc mắc với chồng: 

- Ơ bọn trẻ con không về đi học à anh? Nhà mình mua nhà còn đang vay nợ, giờ nuôi từng này người tiền đâu ra.

- Hôm qua mẹ bảo anh là bố mẹ và các cháu ở lại đây luôn. Bọn trẻ không cần đi học cũng được vì đang học nhà trẻ, nghỉ chẳng sao hết.

- Cái gì mà ở luôn đây, sao hay vậy. Nhà đâu có thừa tiền nuôi, hàng tháng vợ chồng mình còn phải trả tiền lãi suất với nuôi con ăn học, tiền đâu mà phục vụ mọi người.

Thế mà mẹ chồng nghe được, rồi lao vào nói thẳng: "Nhà con trai tao, tao có quyền. Con dâu không được phép". Từ đó bố mẹ chồng và các cháu đã ở lại nhà một cách nghiễm nhiên. Anh chị chồng ở quê có ba đứa con ở đây mà hàng tháng cũng chẳng gửi đồng nào nuôi các cháu. Suốt những ngày tháng đó, hai vợ chồng tôi lúc nào cũng phải đi làm vất vả để trả nợ lại còn nuôi 9 miệng ăn. Có lúc tôi đi làm về muộn mà thấy bếp vẫn nguội lạnh, bát đũa chưa rửa, nhà cửa bừa bộn… thế là lại phải xắn tay áo nấu nướng, dọn dẹp đến 11, 12 giờ đêm mới được nghỉ. 

Tôi biết con cái phụng dưỡng cha mẹ là điều đúng đắn nhưng hai vợ chồng tôi vẫn còn nợ mà phải nuôi cả từng ấy người và nhà chồng không giúp đỡ thì đúng là khó khăn. Tôi hàng ngày vẫn đang cố gắng sống như vậy, ngỏ lời với chồng thì anh bảo cố gắng thêm dạo nữa nhưng có lẽ là không biết đến bao giờ.

Vừa vay mượn mua nhà xong, mẹ chồng dẫn cả đàn cháu đến ở cùng
Hai vợ chồng phải đau đầu không biết cách giải quyết cho trường hợp này. Ảnh: YAN

>> Xem thêm: Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà

CĐM hết đồng cảm, rồi chỉ trích và đưa ra lời khuyên cho cặp đôi này

Dưới câu chuyện này, có rất nhiều người bình luận với các ý kiến khác nhau. Nhưng chủ yếu là không đồng tình với cách hành xử của bên nhà chồng. Mỗi người có một cuộc sống riêng, nên nếu sống cùng thì cũng nên giúp đỡ và yêu thương để mọi người đều thấy thoải mái, vui vẻ. Mẹ chồng không nên áp đặt như vậy, chồng cũng không phải lúc nào cũng nghe răm rắp lời mẹ như thế. Và đương nhiên cô vợ cũng nên có nhiều cách xử lý khéo léo để vẹn toàn cả đôi đường. 

- Đáng lẽ ra bạn nên phải nói ngay từ đầu để mọi vấn đề được giải quyết ngay.
- Đúng là câu chuyện muôn thủa mẹ chồng nàng dâu.
- Hai vợ chồng lên kế hoạch cãi nhau đùng đùng to lên cho cả nhà biết, như là biết kiếm đồng tiền khó như thế nào không?
- Họp gia đình nói một cách rõ ràng.
- Ơ lại còn có cả chuyện này nữa cơ. Vô duyên hết sức, nuôi hộ cả 3 đứa con nhà anh chồng.
- Có rất nhiều cách chẳng qua anh chị thích hay không thôi.
- Chuyện này mà không giải quyết sớm kiểu gì sau này cũng phải có xích mích.

Đây có lẽ đúng là câu chuyện khó nhằn, chuyện mẹ chồng nàng dâu đã đành giờ lại liên quan đến cả các con của anh chồng. Vấn đề cơ bản vẫn là ở cách ứng xử của mọi người với nhau. Khi tất cả thông cảm và thấu hiểu thì vấn đề mới có thể giải quyết. Vậy nên các chị em phụ nữ vẫn rất cần cư xử khéo léo và đúng mực để có thể giữ gia đình được êm ấm.

Mỹ nhân được mẹ chồng cưng chiều

Hãy theo dõi những bài viết khác trên Bestie nhé!

Hiếm hoi mẹ chồng dạy con dâu cách giữ chồng bằng bí quyết giường chiếu

Có những người mẹ chồng đúng là bá đạo, không những trẻ trung, vui vẻ mà còn dạy con dâu bí quyết giường chiếu để giữ chồng. Bà thẳng thắn bảo con dâu nên thay đổi cách ăn mặc và cả chuyện chăn gối. Bà mẹ chồng này còn trực tiếp đi mua cho con dâu nào váy vóc, quần áo sành điệu và cả đồ ngủ thật quyến rũ. Rồi bà còn mách cách tắm chung với chồng hay thường xuyên xoa bóp cho chồng khi chồng mệt mỏi. Cô con dâu nhận thấy sau khi áp dụng các cách làm này thì chồng có nhiều thay đổi tích cực hẳn ra. 

Có được những bí quyết như vậy là vì mẹ chồng này đã từng làm dâu bên Hàn Quốc 20 năm. Và khoảng thời gian đó đã cho bà nhiều kinh nghiệm. Vì vậy mà giờ đây khi có con dâu bà luôn thấu hiểu con cái và còn giúp đỡ hai con của mình có được hạnh phúc.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top