12/30/2020 09:59

Hy hữu: Người đàn ông phát hiện vợ là đàn ông sau 23 năm chung sống

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một sự việc hy hữu xảy ra ở Hồ Nam, Trung Quốc khi một người phụ nữ được phát hiện không phải là đàn ông mặc dù đã lấy chồng và chung sống với nhau được 23 năm.

Theo Sohu, hai vợ chồng bà Li Fang nghĩ rằng bản thân bị vô sinh nên cũng không trông chờ gì vào đường con cái. Và đến năm 51 tuổi, bà Li Fang cảm thấy đau bụng nên đã được chồng đưa đến bệnh viện Phụ sản tỉnh Hồ Nam để kiểm tra.

Khi đến bệnh viện khám, cả bác sĩ và vợ chồng bà Li Fang 51 tuổi đều vô cùng bất ngờ và hoang mang với kết luận, bà "thực chất là đàn ông" và tinh hoàn chưa phát triển hết.

Người đàn ông phát hiện vợ là đàn ông sau 23 năm chung sống
Người phụ nữ 51 tuổi bất ngờ với kết luận của bác sĩ. Ảnh minh họa: Sohu.
Người đàn ông phát hiện vợ là đàn ông sau 23 năm chung sống
Các bác sĩ ở bệnh viện tại Hồ Nam kết luận Li thực chất là đàn ông. Ảnh: Sohu.

>>Bạn có biết: ĐH Newcastle: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định

Người chồng ở Trung Quốc kết hôn 23 năm mới biết vợ là đàn ông

Sohu đưa tin, sau khi khám, các bác sĩ cho biết người phụ nữ 51 tuổi này đã có một khối u trong ổ bụng, khiến bà thường xuyên bị đau bụng. Qua quá trình khám, bác sĩ còn được biết nữ bệnh nhân chưa từng có kinh nguyệt, chưa từng có con. Và một điều kì lạ khiến bác sĩ phải đứng hình vài giây chính là trong ảnh chụp siêu âm, bác sĩ không nhìn thấy tử cung. Sau đó, bác sĩ cho thực hiện một loạt các xét nghiệm nhiễm sắc thể và nhận định rằng Li thực chất là nam giới, có tinh hoàn chưa phát triển hết.

Nghe kết quả từ bác sĩ, cả hai vợ chồng bà Li Fang đều không tin nổi vào tai mình. Người chồng cho biết ông đã sống với vợ 23 năm nay, bà Li không có biểu hiện gì bất thường bởi từ ngoại hình, giọng nói đến tính cách của bà đều là của một phụ nữ. 

Người đàn ông phát hiện vợ là đàn ông sau 23 năm chung sống
Người phụ nữ 51 tuổi bất ngờ với kết luận của bác sĩ. Ảnh minh họa: Sohu.

>>Bạn có biết: Nghiên cứu từ ĐH Essex (Anh): Phụ nữ đều không có giới tính thẳng

Bác sĩ giải thích hiện tượng này xảy ra từ thời kỳ phôi thai, do bất thường di truyền hoặc đột biến gen

Bác sĩ cho rằng, rất có thể phôi thai được hình thành là nam nhưng sau đó thì phát triển theo hướng nữ tính vì bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài hoặc do thiếu hụt nội tiết tố nam. Lúc này bệnh nhân sẽ mang nhiều đặc điểm của phụ nữ như tuyến vú phát triển, nhưng không có tử cung, không có kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản mà thay vào đó là có 1 phần tinh hoàn hoặc tinh hoàn chưa phát triển hết.

Trường hợp của bà Li, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ tinh hoàn không phát triển. Từ giờ về sau, bà Li vẫn sống bình thường, chuyện vợ chồng cũng không có gì khác biệt, chỉ có điều không thể có con.

Người đàn ông phát hiện vợ là đàn ông sau 23 năm chung sống
Bề ngoài là nữ nhưng lại mang nhiễm sắc thể của nam. Ảnh: Health.

Các bác sĩ cũng lưu ý, khi mang bầu, các chị em nên chú ý hạn chế tiếp xúc với những hóa chất có hại cho thai nhi như nhuộm tóc, làm móng, ăn uống vô tội vạ. Cha mẹ có con gái nên quan tâm nếu 15 tuổi mà bé chưa có kinh nguyệt thì nên đưa con đi kiểm tra, vì chậm kinh cũng dẫn đến nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. 

>>Xem thêm: 3 chàng trai sở hữu vẻ đẹp phi giới tính gây sốt: có cả mẫu nam Việt

Quay lại câu chuyện của bà Li Fang quả thật là một điều hy hữu, nhiều người thắc mắc, sống đến 51 tuổi nhưng không có kinh nguyệt, không có con nhưng người phụ nữ này cũng không đi kiểm tra sức khỏe? May mắn là bà có được một người chồng tâm lý và thông cảm cho vợ nên cuộc sống gia đình vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé! 

NGHIÊN CỨU TỪ ĐH ESSEX (ANH): PHỤ NỮ ĐỀU KHÔNG CÓ GIỚI TÍNH "THẲNG"

Theo nghiên cứu từ ĐH Essex (Anh), có đến 74% phụ nữ tự nhận bản thân là "gái thẳng", chỉ hứng thú với trai cao to, đẹp trai nhưng lại có những phản ứng mạnh mẽ đối với hình thể của người cùng giới. 

Họ sẽ quan sát, nhìn ngắm, nhưng chỉ dừng lại ở mức độ ca ngợi, ngưỡng mộ chứ không hoàn toàn có những cảm xúc muốn làm "chuyện ấy" như đối với nam giới. Thế nên mới có kết luận rằng, phụ nữ không hoàn toàn  chỉ "trỗi dậy" trước vẻ đẹp phái nam 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Năm mới các chị đại xứ Hàn sau đây lại bị hỏi “bao giờ lấy chồng”
Scroll to top