12/24/2020 11:10

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Qua thời gian nghiên cứu, các chuyên gia đã kết luận rằng, thông qua cách đi đứng, mang túi xách hoặc thậm chí thói quen đặt cuộn giấy vệ sinh trong toilet... cũng có thể bộc lộ rất chuẩn xác tính cách của một người.

Các chuyên gia cho rằng, thông qua một vài thói quen lẫn biểu hiện ra bên ngoài của một người trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày chúng ta cũng có thể đoán "trúng phóc" tâm trạng lẫn tính cách của họ.

Thế nên, đôi khi không cần giao tiếp, chỉ nhìn qua những hành động của một người nào đó như thói quen chụp ảnh selfie, các mang túi xách... cũng có thể đoán ngay được họ thuộc tuýp người như thế nào đấy!

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày
Đôi khi chỉ cần nhìn qua một vài thói quen hoặc biểu hiện bên ngoài cũng có thể đoán biết chính xác tính cách của một người.

>>Có thể bạn chưa xem: Phép tắc trên bàn ăn: Không bớt đồ ăn lựa món ngon, không rung đùi

Thói quen mang túi xách

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Qua thời gian nghiên cứu, các chuyên gia chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ cơ thể đã tiết lộ rằng, thói quen mang túi xách của chị em đã tiết lộ rất nhiều điều thú vị về tính cách của họ. Cụ thể, những chị em thường đeo túi xách trên khuỷu tay và cánh tay thì gập lại là người tự tin, chuyên nghiệp. Chị em có thói quen hay ôm túi xách vào lòng lại là người sở hữu tính cách vui tươi, thoải mái, không quá chú ý đến ngoại hình của mình.

Còn những chị em hay treo túi xách trên vai là người chân thật, thường không che giấu bất cứ điều gì. Cuối cùng, những chị em hay luồn tay vào quai túi xách và giữ tay dưới đáy túi là người hay có cảm giác tự ti, tâm lý bất an.

>> Bạn biết chưa: Xem hoa tay đoán tính cách: 4 hoa tay, bạn là người cực kỳ tốt bụng

Cách treo giấy vệ sinh

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Bên cạnh thói quen đeo túi xách thì cách treo giấy vệ sinh trong toilet cũng có thể tiết lộ tích cách của "chủ nhân". Qua khảo sát với hơn 2 nghìn người (cả nam và nữ) tham gia, chuyên gia Gilda Carle đã phát hiện ra rằng, những người có thói quen khi treo giấy vệ sinh để đầu giấy hướng ra ngoài đa phần sở hữu có tính cách thích kiểm soát, thậm chí còn gia trưởng, thống trị. Ngược lại, những người có thói quen treo giấy vệ sinh nhưng để đầu giấy hướng vào trong lại là người rất dễ phục tùng.

Thói quen chụp ảnh selfie

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Dựa vào một vài hành vi và thói quen chụp ảnh "tự sướng" cũng có thể đoán biết khá chính xác những điểm đặc trưng trong tính cách của một người. Cụ thể, những ai có thói quen chụp ảnh tự sướng từ dưới lên thường là người thân thiện. Còn những ai thích selfie nhưng không muốn không gian riêng tư của mình lọt vào khung hình thường là người rất chu đáo và tỉ mỉ.

Ngoài ra, những ai hay thể hiện cảm xúc trong khung hình thường là người sở hữu tính cách rất cởi mở và thích trải nghiệm. Đặc biệt, những người thường chu môi khi tự sướng lại là người thuộc tuýp hay lo âu.

Thói quen đi bộ

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Các chuyên gia nhận thấy rằng, thói quen khi bước đi cũng có mối liên hệ rất lớn đến tính cách con người. Theo đó, những người hay đi rũ vai thường có tính cách u sầu, buồn bã. Ngược lại, những người hay đi kiểu như nhảy chân sáo thường rất hoạt bát, vui vẻ.

Ngoài ra, nếu một ngày nào đó họ thay đổi thói quen đi bộ thì có thể tâm trạng của người ấy đang có nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, những người hay đi với đầu cúi thấp cũng là dấu hiệu cho thấy họ thuộc tuýp người khá yếu đuối và nhạy cảm, thậm chí còn rất dễ bị tổn thương.

Thói quen bắt tay

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Thói quen bắt tay cũng có thể phản ánh rất chính xác một số khía cạnh đặc trưng trong tính cách. Cụ thể, những người có thói quen xiết chặt tay khi bắt thường thuộc tuýp cởi mở, tính cách hướng ngoại và rất thích khám phá, trải nghiệm những thứ mới mẻ. Ngược lại, những ai thường xiết nhẹ tay, thậm chí ỉu xìu khi bắt thường là người có tính cách khá nhút nhát, hay lo âu.

Dành thời gian cho điện thoại

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Qua nghiên cứu, các chuyên gia cũng nhận thấy rằng, thói quen dành thời gian cho việc lướt smartphone cũng có mối tương quan đến sự ổn định cảm xúc của mỗi người. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, những người "nghiện" lướt điện thoại di động hoặc thường dành nhiều thời gian xem điện thoại thường có xu hướng lo âu, thậm chí còn dễ rối loạn thần kinh cao hơn so với người khác.

Cách "sử dụng" thời gian

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Cách "sử dụng" thời gian cũng là một trong những yếu tố giúp chúng ta đánh giá trách nhiệm cũng như tính cách của một người nào đó trong công việc. Theo đó, qua nghiên cứu, các chuyên gia đã kết luận rằng, đa số những người hay đi làm muộn hoặc "chuồn" về sớm hơn mọi người thường không có động lực trong công việc. Ngược lại, những ai đi làm và về đúng giờ là người có trách nhiệm và tất nhiên có động lực làm việc cao hơn. 

>> Đừng bỏ lỡ: Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày.

Những biểu hiện khi căng thẳng

Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

Qua khảo sát bằng cách quay phim lại hành động của các tình nguyện viên tham gia, các chuyên gia đã nhận thấy rằng, phản ứng của họ khi căng thẳng cũng nói lên khá chính xác tính cách của chính họ. Theo đó, những người thường biểu hiện ra bên ngoài sự thất vọng, căng thẳng hoặc buồn chán bằng những hành động như nghịch tóc, đung đưa chân... là người rất cầu toàn. 

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tất nhiên, các thói quen như trên không hẳn nói lên hoàn toàn chính xác tính cách của một người, nhưng dựa vào đó cũng giúp chúng ta biết được cá tính của họ. Hi vọng thông qua những mẹo nhìn người như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mọi người xung quanh vàgiúp mình thích nghi cũng như có cách giao tiếp tốt hơn!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KHÔNG TRẬT MỘT LI: NHÌN CÁCH ĂN UỐNG BIẾT NGAY NGƯỜI KHÓ TÍNH, BẢO THỦ HAY DỄ THAY ĐỔI...

Ngoài những thói quen hàng ngày tiết lộ tính cách như trên thì theo các chuyên gia, nhìn qua cách ăn uống cũng có thể biết ngay người ấy khó tính, bảo thủ hay dễ thay đổi: 

- Những người ăn uống gấp gáp đa phần thuộc tuýp người thường phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống.
- Những người có thói quen ăn quá nhanh là người rất hoạt bát, cởi mởi, vui vẻ nhưng đôi khi lại hay nóng vội và tự phụ. 
- Những người ăn cực chậm là người rất tự lập, sống nội tâm nhưng đôi khi  thiếu quyết đoán...

>> Xem thông tin  TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top