12/11/2020 22:06

Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không sử dụng xe lăn, người đàn ông khuyết tật đã dùng hai bánh xe làm chân giả. Không muốn phụ thuộc vào gia đình, anh tự kiếm cho mình một công việc để có đồng ra đồng vào.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn khi sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh, lành lặn. Có một số người khi sinh ra đã bị khuyết tật một bộ phận nào đó trên cơ thể, không thể đi lại bình thường được.

Vì thế, chắc chắn cuộc sống của họ sẽ gặp khó khăn nhiều khó khăn hơn so với những người bình thường khác. Không chỉ thế, họ còn sẽ phải nỗ lực và cố gắng hơn gấp nhiều lần, như trường hợp của chàng trai khuyết tật hai chân dưới đây.

Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Người đàn ông dùng bánh xe để di chuyển thay cho xe lăn. 

>>Đừng bỏ lỡ: Bức thư của cô gái tật nguyền khiến người đọc rơi nước mắt

Người đàn ông không chân dùng bánh xe làm chân giả

Theo Sohu, người đàn ông khuyết tật là Zhang Keyan, sinh năm 1990, ở Hà Nam, Trung Quốc. Thời điểm tập đi, gia đình mới phát hiện hai chân của Zhang Keyan bị liệt, không thể đi lại bình thường như những người khác nên đã đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ cho biết, nguyên nhân khiến Zhang Keyan không thể đi, đứng được là do anh bị teo cơ bẩm sinh.

Mặc dù cảm thấy suy sụp khi con trai bị khuyết tật hai chân nhưng cha mẹ của Zhang Keyan vẫn yêu thương và đặt niềm tin vào con trai của mình. Họ đã mua hai bánh xe bằng gỗ với giá 50 tệ (khoảng 150.000 đồng) và đặt một miếng ván chính giữa để giúp Zhang Keyan có thể tự di chuyển.

Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Ban đầu có phần chưa quen, nhưng sau đó đây chính là vật dụng để anh có thể di chuyển.

Mặc dù không có chân nhưng Zhang Keyan là một người đàn ông vô cùng lạc quan. Anh lấy khuyết điểm của bản thân làm động lực để cố gắng trong cuộc sống. Vì sợ bản thân trở thành gánh nặng cho cha mẹ, Zhang Keyan luôn cố gắng tự di chuyển và tự làm mọi thứ, không phụ thuộc vào bất cứ ai.

Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Zhang Keyan có thể phụ giúp cha mẹ làm mọi công việc nhà.

>>Bạn có biết: Hạnh phúc tròn đầy của cô gái tật nguyền Việt nặng 27 kg và chồng Tây

Zhang Keyan mở tiệm sửa giày di động, tự kiếm nguồn thu nhập để phụ giúp gia đình

Zhang Keyan muốn mọi người thấy một điều rằng, cho dù anh khuyết tật bẩm sinh, cơ thể không trọn vẹn thì anh vẫn lớn lên, làm việc và kiếm tiền như những người bình thường khác. Vì thế, khi thấy gia đình quá khó khăn, anh đã nghỉ học từ sớm, đi làm để san sẻ gánh nặng với bố mẹ. Anh đã chọn nghề sửa giày để phù hợp với sức khỏe của mình.

Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Anh chăm chỉ làm việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình.

Anh còn được anh trai mua cho anh một chiếc xe ba gác nhỏ làm tiệm sửa giày di động và cũng dễ dàng di chuyển đi nhiều nơi. Dần dần, tiệm giày của của Zhang Keyan được nhiều người biết đến, công việc kinh doanh cũng vì vậy mà ngày càng tiến triển tốt hơn.

Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Tiệm sửa giày di động của người đàn ông khuyết tật.
Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Anh kiếm được những đồng tiền từ chính sức lao động của mình chứ không ngửa tay xin ai.
Dùng bánh xe làm chân giả, người đàn ông rong ruổi sửa giày kiếm tiền
Phút thư giãn của người đàn ông sau khi hoàn thành công việc.

>>Bạn có biết: Cô gái quyết tâm lấy chồng cụt hai tay, xúc động nhất là lúc trao nhẫn

Những người dân địa phương đã quen với việc một người đàn ông khuyết tật cần mẫn với công việc sửa giày, luôn ân cần, tươi cười với khách. Mặc dù đôi lúc cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc nhưng Zhang Keyan không bao giờ từ bỏ, vẫn luôn cố gắng hết mình. Hiện Zhang Keyan cũng được xem như lao động chính trong nhà, thế mới nói có nhiều người "tàn nhưng không phế", họ luôn cố gắng hết sức mình để vươn lên trong cuộc sống.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÔ GÁI MANG CHÂN GIẢ ĐI TỎ TÌNH, CHÀNG TRAI QUAY ĐẦU BỎ ĐI VÀ CÁI KẾT

Những người tàn tật cũng xứng đáng có được cuộc sống bình thường như bao người khác. Đối với anh chàng Zhang Keyan trên đây thì có được công việc và cuộc sống vui vẻ bên gia đình, còn cô gái trẻ 21 tuổi dưới đây thì đã tìm cho mình được tình yêu đích thực.

Đó là cô nàng Náo Náo bị khuyết tật 2 chân,  cô lấy hết dũng khí để tham gia một chương trình để tỏ tình với người đàn ông mình yêu. Tuy nhiên, đến khi cảnh cửa mở ra, thì không có một người đàn ông nào xuất hiện, Náo Náo hiểu rằng, anh ấy không chọn mình cũng là chuyện bình thường. 

Náo Náo cho biết "mình thực sự yêu anh", lần tỏ tình này có thành công hay thất bại thì cô cũng mãn nguyện. Sau đó chàng trai xuất hiện và nói "Em nghĩ hơi nhiều rồi đấy" rồi quay đầu bỏ đi trong sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên của khán giả lẫn Náo Náo.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những người phụ nữ sở hữu “siêu năng lực” nhưng chỉ hợp đóng phim kinh dị
Scroll to top