12/19/2020 10:52

Tỷ phú Amazon "cứng họng" trước dòng chia sẻ đầy ẩn ý của vợ cũ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, vợ cũ tỷ phú Amazon đã có những dòng chia sẻ ẩn ý được cho là ám chỉ chồng cũ của mình về việc làm từ thiện. Thử xem, phản ứng của Jeff Bezos sẽ như thế nào?

Khác với người chồng tỷ phú vốn không mặn mà với việc làm từ thiện, vào ngày 15/12 vừa qua bà MacKenzie Scott, vợ cũ của người sáng lập tập đoàn bán lẻ Amazon - Jeff Bezos đã ủng hộ 4,2 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ những người thất nghiệp trong đại dịch Covid -19.

Đây không phải là lần đầu tiên bà "móc túi" một khoản tiền lớn như vậy để làm từ thiện. Trước đó vào tháng 8/2020 bà đã dành tặng 1,7 tỷ USD cho các tổ chức phi lợi nhuận như bình đẳng chủng tộc, y tế công cộng, biến đổi khí hậu…

Tỷ phú Amazon cứng họng trước dòng chia sẻ đầy ẩn ý của vợ cũ
Trong vòng 1 năm qua, bà Mackenzie Scott đã trích gần 10% cho việc làm từ thiện.

>>Xem thêm: Cùng mê tỷ phú Amazon: Vợ cũ giàu "kếch xù", kẻ thứ ba lại vắng bóng

Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải "cứng họng"

Trên trang cá nhân của mình, bà MacKenzie Scott đã có một dòng chia sẻ đầy ẩn ý: "Đại dịch Covid-19 đã tàn phá cuộc sống của nhiều người Mỹ vốn đang gặp khó khăn. Trong khi đó, nó đã làm tăng đáng kể tài sản cho nhiều tỷ phú".

Nhiều người cho rằng bà MacKenzie Scott đang kêu gọi các tỷ phú hỗ trợ những người thất nghiệp, gặp nhiều khó khăn trong đại dịch để mọi người có thể cùng nhau vượt qua được khó khăn trước mắt này. Và dù không chỉ chính xác đích danh ai nhưng một số người "tinh ý" cho rằng bà MacKenzie Scott đang ngầm hối thúc chồng cũ hãy "chăm" làm từ thiện hơn.

Trong năm 2020, lợi nhuận của Amazon đã tăng một cách thần tốc vì giãn cách xã hội, mọi người đã phải mua hàng trực tuyến nhiều hơn ông Jeff Bezos đã phất lên nhanh chóng và giữ vững vị trí số 1 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh trong năm 2020.

Tỷ phú Amazon cứng họng trước dòng chia sẻ đầy ẩn ý của vợ cũ
Bảng so sánh cho thấy chỉ riêng năm 2020, bà Bà MacKenzie Scott đã đóng góp rất nhiều cho công việc từ thiện hơn hẳn so với chồng cũ.

Trước sự nhắc nhở khéo léo này của bà MacKenzie Scott đủ khiến ông chủ Amazon phải 'cứng họng'. Dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hiếm khi thấy ông làm từ thiện công khai. Hiện ông vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì liên quan đến hoạt động mới nhất của vợ cũ.

>>Bạn có biết: Soi điện thoại của dàn tỷ phú thế giới: W. Buffett xài loại chỉ 20 USD

Vợ cũ của tỷ phú Amazon gây kinh ngạc khi dành hơn 6 tỷ USD trong năm 2020 để làm tình nguyện 

Trong 10 năm qua ông chủ Amazon chỉ dành chỉ dành 2% số tài sản để làm tình nguyện còn vợ cũ của ông, bà MacKenzie Scott đã dành 9,4% số tài sản của mình để làm từ thiện chỉ trong năm 2020. Rõ ràng đây là một sự chênh lệch khá lớn. Đặc biệt trong năm 2020, một năm với nhiều biến động lớn trong nền kinh tế xã hội nhưng người ta vẫn chưa thấy tỷ phú Jeff Bezos có hoạt động từ thiện công khai nào.

Trước đó, lúc mới ly hôn, bà MacKenzie Scott cũng đã ký "cam kết hiến tặng", sẽ trao đi một nửa tài sản của mình khi còn sống vì mục đích từ thiện còn tỷ phú Amazon không hề ký cam kết này. Cũng đã có một vài ý kiến so sánh giữa hai người, có ý kiến còn chỉ trích tỷ phú Amazon có phần keo kiệt.

Tỷ phú Amazon cứng họng trước dòng chia sẻ đầy ẩn ý của vợ cũ
Một trong những người phụ nữ chăm làm từ thiện nhất thế giới.

>>Xem thêm: 5 tỷ phú nổi tiếng khiến cả thế giới khâm phục vì cách dạy con "trăm người có một"

Sau vụ ly hôn nổi tiếng khắp thế giới với chồng là tỷ phú Amazon, bà MacKenzie Scott đã nhận được 36 tỷ USD. Và hiện tại số tiền này đang "tăng dần đều" nhờ vào giá cổ phiếu tăng vọt của Amazon, điều này đã giúp bà trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới, nhờ đó, những người thất nghiệp, gặp khó khăn do dịch bệnh cũng được hỗ trợ kịp thời nhờ vào số tiền từ thiện bà đã trao đi.

Nguồn ảnh: Daily Mail

Quý độc giả theo dõi những thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

Hậu ly hôn, bà MacKenzie Scott có nhiều thay đổi tích cực

Đối với nhiều người, việc ly hôn sẽ khiến cuộc sống bị xáo trộn, thậm chí phải mất một thời gian mới lấy lại được tinh thần, còn bà MacKenzie Scott thì hoàn toàn ngược lại.

Ly hôn chồng 1 năm, bà đã có những thay đổi tích cực, cụ thể là bà đã có được tài sản "siêu to khổng lồ" là 66,4 tỷ USD (tương đương khoảng 153.879 tỷ đồng) và chính thức trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Sau đó, bà vẫn tiếp tục con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình và giành được nhiều thành công làm ai nấy đều ngưỡng mộ.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top