12/18/2020 13:43

Bình Phước: Cụ ông 108 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cụ ông 108 tuổi là người sống thọ nhất TP Đồng Xoài, Bình Phước, ông có một sở thích ăn uống vô cùng kỳ lạ nhưng vẫn sống khỏe, sống lâu khiến ai nghe thấy cũng phải bất ngờ.

Theo Thanh Niên, đó là cụ ông Lê Công Biện, mặc dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn vô cùng khỏe mạnh, có thể tự đi lại được, thậm chí trong việc ăn uống còn có chút kì lạ.

Cách ăn uống của cụ có phần không khoa học nhưng không hiểu tại sao cụ Biện vẫn sống khỏe, không gặp bất kì vấn đề gì với sức khỏe của mình.

Bình Phước: Cụ ông 108 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ
Dù tuổi đã cao, hai cụ vẫn khỏe mạnh, sống với nhau đã mấy chục năm. Ảnh: Hoàng Giáp/Thanh Niên.

>>Bạn có biết: "Cụ ông già nhất thế giới" qua đời sau khi được Guiness công nhận

Cụ ông 108 tuổi sống thọ nhất tại TP. Đồng Xoài, Bình Phước

Ông và vợ thứ hai của mình sống riêng với nhau, không muốn ở chung, làm phiền tới con cháu. Được biết cụ có đến 10 người con, người lớn nhất nay cũng đã hơn 80 tuổi. 

Không chỉ có một sức khỏe tốt, cụ Biện còn làm nhiều người bất ngờ vì ở độ tuổi này vẫn có thể đọc sách, viết chữ. Mặc dù bị lãng tai, nhưng nếu nói to, áp sát vào tai thì vẫn nghe, hiểu và trả lời mọi người được. 

Bình Phước: Cụ ông 108 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ
Cụ ông có thể tự viết được tên mình. Ảnh: Hoàng Giáp/Thanh Niên.
Bình Phước: Cụ ông 108 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ
Thậm chí cụ Biện vẫn có thể cầm cuốc ra vườn cuốc đất, trồng cây. Ảnh: Hoàng Giáp/Thanh Niên.

>>Xem ngay: Daphne Self - người mẫu già nhất thế giới vẫn đắt show ở tuổi 91

Cụ ông có sở thích kì lạ là "nghiện" ăn đường, có thể ăn gần nửa ký/ngày

Không chỉ nổi danh là người sống thọ, cụ Biện còn là người có cách ăn uống vô cùng kì lạ đó là thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là "nghiện" đường cát. Chia sẻ với Thanh Niên, con trai cụ cho biết: "2 cụ vẫn thích sống riêng vậy, ăn đồ ngọt mấy chục năm nay vậy chứ chẳng mấy khi bệnh tật, hay đi viện thăm khám, sử dụng thuốc thang gì. Cái gì thiếu chứ mấy thứ đồ ngọt thì lúc nào cũng phải có sẵn trong nhà".

Cụ Biện thích đường cát, bánh kẹo ngọt, cứ khoảng 2 đến 3 ngày, cụ lại ăn hết 1 kg đường cát. Cụ cho đường cát vào các món ăn hoặc chỉ trộn với cơm rồi ăn. Hoặc chỉ đơn giản là xúc từng muỗng đường để ăn và uống cùng nước trà. Ngoài ra, cụ còn thích uống các loại nước ngọt, nước tăng lực.

Bình Phước: Cụ ông 108 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ
Đường cát, nước ngọt là món ăn gây nghiện của cụ Biện. Ảnh: Hoàng Giáp/Thanh Niên.

“Ông ăn đủ hết nào là bánh, kẹo, đường cát, nước ngọt, nước tăng lực. Có bữa cho ông uống nước tăng lực, ông uống hết 4 lon một lúc, 2 - 3 ngày là hết hộp đường rồi”, vợ cụ Biện nói về sở thích đặc biệt của chồng mình, cụ Lê Công Biện, nay đã bước qua tuổi 108.

Bình Phước: Cụ ông 108 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ sở thích kỳ lạ
Cụ Biện có thể uống một lúc 4 lon tăng lực. Ảnh: Hoàng Giáp/Thanh Niên.

>>Xem thêm: HUNZA- Bộ tộc trường thọ nhất thế giới

Theo lời các chuyên gia dinh dưỡng, đường, bánh kẹo, đồ ngọt nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến các căn bệnh như tim mạch, tiểu đường, béo phì, huyết áp cao…Thế nhưng, trường hợp của cụ Biện dưới đây khá hy hữu khi suốt mấy chục năm qua, ngày nào cụ Biện cũng “nạp” vào cơ thể lượng đồ ngọt lớn như vậy nhưng khỏe mạnh, minh mẫn dù đã 108 tuổi.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BÍ QUYẾT SỐNG LÂU KỲ QUẶC CỦA CỤ BÀ 109 TUỔI: “NÓI KHÔNG” VỚI ĐÀN ÔNG?

Những cụ ông, cụ bà sống lâu đều có những bí quyết vô cùng kì quặc, như cụ bà Centenarian Jessie Gallan, 109 tuổi: "Bí quyết sống thọ của bản thân tôi là tránh càng xa đàn ông càng tốt. Họ chỉ toàn mang lại những rắc rối không đáng có”.

Cụ bà nhấn mạnh: “Tôi tập nhiều bài thể dục, ăn một bát cháo yến mạch ngon bổ vào mỗi buổi sáng, và đặc biệt, tôi không bao giờ kết hôn”.

Còn bạn, liệu bạn có thể sống độc thân đến cuối đời để đổi lại là có thể sống thọ hàng trăm tuổi không?

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THỬ LÒNG BÀ CỤ ĂN XIN VÀ CÁI KẾT NGHẸN LÒNG
Scroll to top