12/31/2020 14:50

Chú rể thất hứa, cô dâu nhất quyết không xuống xe, đám cưới náo loạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai cũng muốn đám cưới mình diễn ra suôn sẻ, hạnh phúc và đầm ấm bên cạnh người thương nhưng cũng có những trường hợp bất ngờ xảy đến khiến người trong cuộc cũng không đỡ nổi.

Cô dâu đã khiến chú rể và nhà trai mất mặt vì phản ứng khó hiểu, thậm chí khi có người hỏi đến thì cô dâu tỏ ra vùng vằng, khó chịu, điều này đã khiến chú rể vô cùng tức giận.

Hỏi ra mới biết, lý do khiến cô dâu tỏ thái độ như vậy là do chú rể thất hứa trong việc đi phong bì cho nhà gái, cô dâu nhất định phải đòi bằng được số tiền cưới thì mới chịu xuống xe hoa. 

Chú rể thất hứa, cô dâu nhất quyết không xuống xe, đám cưới náo loạn
Cô dâu nhất định không xuống xe tay còn ôm một đứa bé. Ảnh: Sina.

>>Bạn có biết: Cô gái khoe thách cưới 3 tỷ: Thách cưới không sai, ít tiền đừng cưới

Chú rể "lật kèo": Lý do khiến cô dâu không xuống xe

Theo Sina, đám cưới diễn ra ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Vì biết hoàn cảnh của nhà trai không quá khá giả nên nhà gái đã không yêu cầu sính lễ gì quá đắt đỏ nhưng nhà gái vẫn quyết định giữ lại phong tục địa phương, yêu cầu chú rể trao phong bì cho cô dâu trước khi bước xuống xe hoa để vào nhà làm lễ cưới.

Trước đó, chú rể đã hứa trong ngày cưới sẽ gửi bao lì xì 66 nghìn NDT (khoảng hơn 233 triệu đồng) để làm quà lấy may, rước cô dâu về nhà. Thế nhưng, đến giờ phút trọng đại, chú rể lại thất hứa khiến đám cưới không được diễn ra suôn sẻ như mong đợi. Hóa ra, cô dâu đã không đồng ý khi chú rể chỉ đưa phong bì 10 nghìn NDT (khoảng 35 triệu đồng). Cô dâu vô cùng tức giận vì chú rể đã không làm đúng theo lời hứa của mình, không tôn trọng cô dâu và nhà gái.

Chú rể thất hứa, cô dâu nhất quyết không xuống xe, đám cưới náo loạn
Cô bạn gái ngồi bên cạnh nhất quyết không cho cô dâu xuống xe. Ảnh: Sina.

Cảm thấy sự việc không ổn, nhiều người trong gia đình chú rể đã đến thuyết phục cô dâu xuống xe làm lễ cưới, còn chuyện gì khúc mắc thì về nhà "đóng cửa bảo nhau" nhưng cô dâu vẫn nhất quyết giữ nguyên ý định trừ khi chú rể đưa đủ tiền. 

Cuối cùng, cô dâu vừa khóc vừa cho rằng bản thân cô dâu cũng như nhà gái chỉ cần một hôn lễ giản di, không phô trương, chính chú rể là người hứa hẹn sẽ trao số tiền kia chứ gia đình gái cũng không ép buộc, đến phút chót lại thất hứa. Cô dâu trước sau vẫn không xuống xe, còn chú rể vẫn nhất quyết không đưa thêm tiền.

>> Xem thêm: Thách cưới chỉ có 5 triệu, chú rể "nói khéo với nhà em giảm bớt đi".

Cộng đồng mạng: "Chả hiểu chú rể nghĩ gì, ngã giá như ngoài chợ"

Chưa biết, cô dâu và chú rể giải quyết như thế nào và đám cưới có diễn ra theo kế hoạch hay không nhưng câu chuyện trên đây đã gây sốt trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. 

Đa phần mọi người đều cho rằng chú rể hành xử như vậy là có không tôn trọng nhà gái, cô dâu. Tiền sính lễ không thể ngã giá như vậy, đã hứa bao nhiêu thì phải thực hiện đúng bởi trước sau gì tiền đó cũng của hai vợ chồng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, cô dâu không nên bóc phong bì tại chỗ rồi ăn vạ như vậy, giờ thì "Xấu chàng hổ ai"?

- Chả hiểu chú rể nghĩ gì, ngã giá như ngoài chợ.
- Chú rể à, hứa làm gì, thất hứa rồi cũng được gì?
- Cô dâu này thực dụng thật, chả nhẽ vừa đưa phong bì đem ra đếm à?
- Đưa nhiêu đó thôi, chịu không chịu thì thôi!

>>Xem thêm: Từ 1/9, thách cưới cao trong đám hỏi sẽ bị phạt đến 5 triệu đồng

Đây quả thực là một trường hợp hy hữu khi mâu thuẫn xảy ra ngay trong lúc rước dâu. Việc nộp tiền sính lễ tuy không bắt buộc là bao nhiêu nhưng đã thỏa thuận thì nhà trai nên thực hiện đúng để giữ thể diện và bày tỏ sự tôn trọng đối với nhà gái. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của cô dâu trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THÁCH CƯỚI 2,7 TỶ ĐỒNG, LÚC ĐÓN DÂU, MẸ VỢ BẮT ĐƯA THÊM 62 TRIỆU ĐỒNG

Mặc dù đã thỏa thuận rõ ràng tiền thách cưới trước khi cho phép nhà trai đến xin dâu thế nhưng đến ngày làm lễ thì mẹ cô dâu bắt phải đưa thêm 62 triệu đồng mới được đón dâu.

Chú rể vì quá bất ngờ nên chưa có hướng xử lý phù hợp, mọi người xung quanh cũng khuyên mẹ cô dâu nên bỏ qua vì dù sao chuyện này cũng chỉ là thủ tục. Tuy nhiên, mẹ cô dâu nhất quyết không đồng ý, đáng nói hơn cả là dù thấy mẹ mình quá đáng như vậy nhưng cô dâu vẫn dửng dưng, không hề ngăn cản mẹ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top