12/02/2020 11:41

1 đơn hàng nhưng 42 shipper mang đến, té ngửa khi biết người chốt đơn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vẫn như mọi ngày, khi không có bố mẹ ở nhà, cô bé 7 tuổi lại lấy điện thoại để đặt cơm nhưng lần này, sự cố xảy đến khiến cô bé khóc òa khi nhìn hàng chục shipper vây xung quanh mình.

Theo Sohu, nghe tiếng chuông điện thoại dồn dập của shipper, cô bé 7 tuổi Barangay Mabolo, thành phố Cebu đã mở cửa và choáng, suýt ngất khi nhìn thấy "binh đoàn" shipper đang đứng trước cửa nhà mình.

Cô bé chỉ đặt 2 hộp cơm gà cho mình và bà ngoại cùng ăn nhưng không hiểu sao cửa hàng lại giao đến 42 lần với 84 hộp. Thấy hoàn cảnh "dở khóc dở cười" này, anh Dann Kayne Suarez - một người hàng xóm đã lấy điện thoại ra ghi lại cảnh đó và nhờ mọi người xung quanh mua hàng giúp các shipper. 

Bé gái 7 tuổi bật khóc khi đặt 1 đơn hàng nhưng 42 shipper mang đến
"Binh đoàn" shipper mang cơm gà đến giao đứng chật cả một khu phố. Cắt từ video của Dann Kayne Suarez.

>>> Xem thêm: Shipper bị khách bùng hàng đành chấp nhận một bữa ăn sang

42 shipper cùng lúc giao hàng cho cô bé 7 tuổi

Được biết, kết nối Internet bị trục trặc nên cô bé 7 tuổi đã không đặt được cơm, cửa hàng cũng không nhận được đơn đặt hàng. Vì thế, cô đã bấm liên tục đến khi thấy dòng chữ "đặt hàng thành công" mà không hề biết rằng, những lần đặt trước sau một thời gian ngắn cũng đã được "xác nhận đơn hàng".

Mỗi suất cơm gà mà cô bé 7 tuổi đặt có giá 189 peso (khoảng 90 nghìn đồng) và cô bé chỉ chỉ phải trả 378 peso nhưng vì đơn đặt hàng bị lỗi nên cô bé sẽ phải trả 7.938 peso (hơn 3,8 triệu đồng) nếu nhận tất cả đơn. Tuy nhiên, cô bé không đủ tiền, cũng không biết phải giải quyết như thế nào. Thấy cô bé hoảng sợ và khóc, anh Dann Kayne Suarez - một người hàng xóm đã kêu gọi mọi người xung quanh mua cơm lại từ các shipper để giải quyết bớt các đơn hàng. "Con bé đã khóc. Tôi rất thương vì nó chẳng biết chuyện gì xảy ra", ông Suarez nói. 

Một lượng lớn cơm đã được những người hàng xóm "giải cứu" nhưng cũng có những shipper không đợi được đã đi giao đơn hàng khác và chấp nhận bị lỗ. 

Bé gái 7 tuổi bật khóc khi đặt 1 đơn hàng nhưng 42 shipper mang đến
Những hộp cơm được shipper mang đến. Cắt từ video của Dann Kayne Suarez.

>>> Xem thêm: Hãy nhìn những hình ảnh này để thấy nghề shipper rất gian nan

Cộng đồng mạng: "Sự việc có vẻ hi hữu, 42 đơn cùng 1 địa chỉ, 1 đơn hàng mà vẫn cho đi giao được"

Sau khi đăng bài chia sẻ và cảm ơn những người hàng xóm tốt bụng đã mua ủng hộ cho các shipper. Suarez cũng khuyên mọi người không nên cho trẻ con sử dụng điện thoại để đặt hàng hay làm điều gì đó mà người lớn không thể kiểm soát được bởi có thể sẽ để lại hậu quả đáng tiếc.

- 7 tuổi cũng đã biết sử dụng điện thoại nhưng khi cháu đặt đồ ăn thì cần có người lớn cạnh bên để hướng dẫn.
- Đặt 42 đơn y chang nhau mà vẫn giao, vậy là quán này chưa thấu cảnh boom hàng rồi.
- May là có anh hàng xóm tốt bụng nên mọi việc được giải quyết đơn giản hơn.
- Có chuyện này nữa sao trời??

>>Bạn có biết: Cô gái đặt trà sữa "hốt" luôn chàng shipper: Có người yêu dễ vậy?

Chưa nói đến chuyện boom hàng, xung quanh việc mua hàng - ship hàng online luôn có những vấn đề khiến nhiều người "dở khóc dở cười". Mặc dù mua bán theo kiểu này khá nhanh gọn, đơn giản nhưng người mua cần lưu ý trong cách đặt, người bán cần có tâm hơn để việc giao dịch được suôn sẻ, hài lòng đôi bên.

Xem thêm nhiều bài viết thú vị khác trên Bestie bạn nhé!

BỊ BÙNG 17 SUẤT ĂN, SHIPPER VẪN VUI VẺ CHIA CƠM CHO CỤ GIÀ VEN ĐƯỜNG

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng xôn xao về việc nam shipper bị boom 17 suất cơm. Lúc đặt hàng, vị khách này giục phải có cơm nhanh chóng cho mình nhưng khi shipper đem đến thì không trực tiếp ra lấy, một hồi quanh co kêu nhờ người nhận thì cuối cùng lại báo hủy đơn.

Dù đang buồn bã vì bị boom hàng nhưng khi thấy cụ già nghèo bán hàng ven đường, anh shipper vẫn chia sẻ cho cụ một suất cơm. 

Hành động này của nam shipper làm nhiều người cảm động, khen ngợi. Đồng thời mọi người cũng yêu cầu công khai danh tính của người boom hàng để làm gương cho những người khác.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top