12/24/2020 00:15

4 kiểu người cả đời sống khổ: Người mà quá giỏi giang cũng không tốt

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ai cũng tưởng một người quá đảm đang hay cái gì cũng biết, cũng giỏi thì thật tuyệt vời, cuộc sống của họ ắt có nhiều thuận lợi và toàn niềm vui. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống lại hoàn toàn ngược lại.

Đó là bởi, người giỏi giang, đảm đang hơn người khác thường lại phải làm nhiều hơn. Nhiều người cứ suy nghĩ về cả những việc không đâu, suy nghĩ cho người nhiều hơn cho mình cũng chỉ ôm sự trằn trọc trong lòng. Và còn cả những người sống quá biết điều hoặc sống quá tình cảm cũng có thể tự làm mình mệt hơn. Vì thế nếu bạn là một trong những kiểu người này thì hãy tiết chế lại để cuộc sống an yên, vui vẻ.

4 kiểu người cả đời sống khổ: Người mà quá giỏi giang cũng không tốt
Có những người cả cuộc đời họ sống một cách mệt mỏi và điều đó có lý do của nó. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: 7 tháng sau hôn lễ: Bảo Thy sống sung sướng, lại nghi có tin vui

1. Người nghĩ quá nhiều

Có nhiều người, bất kể điều gì cũng có thể nằm trong đầu họ và bất cứ vấn đề gì họ cũng phải suy nghĩ. Thậm chí có những điều không đáng nhưng vẫn dằn vặt và day dứt họ. Điều này chắc chắn sẽ chỉ khiến họ mệt mỏi hơn. Nhưng sẽ chẳng ai giúp được ngoài chính bản thân mình học cách bớt đi một chút suy nghĩ. Con người sẽ chẳng thể bình yên nếu như trong lòng cứ nặng trĩu. Thậm chí điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc và lý trí của bạn. Vậy nên suy nghĩ nhiều làm chi, cứ sống thoải mái và tự nhiên rồi tâm hồn sẽ yên bình thôi.

4 kiểu người cả đời sống khổ: Người mà quá giỏi giang cũng không tốt
Những người suy nghĩ quá nhiều chắc chắn sẽ không thể sống một cách thoải mái và bình yên được. Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

2. Người quá giỏi và đảm đang

Những người có thể làm được nhiều việc cùng lúc và đạt được kết quả tốt thì thường sẽ phải làm rất nhiều. Đôi khi họ làm cả những phần việc không thuộc về mình. Bởi chính họ cứ ôm đồm mọi việc, họ không yên tâm khi để người khác làm từ việc gia đình đến công việc bên ngoài xã hội. Và chắc chắn rằng chẳng có ai khi gánh vác trên vai nhiều trách nhiệm mà thảnh thơi, an yên cả. Bởi vậy những người giỏi giang, đảm đang, tháo vát lúc nào cũng bận rộn, lúc nào cũng cố gắng làm và làm không ngừng nghỉ. Như vậy thử hỏi làm sao có thời gian dành cho bản thân mình, làm sao có những giây phút nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

>> Xem thêm: Bộ ảnh chứng minh cuộc sống độc thân mới thật là sung sướng

3. Người sống quá tình cảm

Những người sống tình cảm lúc nào cũng nặng lòng. Bởi họ trao đi quá nhiều tình cảm của mình cho tất cả các mối quan hệ. Để rồi khi mối quan hệ đó không còn, họ sẽ lại ôm hết những nỗi đau, những tổn thương và những kỉ niệm. Vì thế trong lòng sẽ không lúc nào yên, mà lòng không yên thì sao có được hạnh phúc. Đúng là sống tình cảm là một điều tốt nhưng nếu trong trường hợp nào cũng trao hết đi thì với bản thân mình sẽ chẳng còn đường lui nữa. Vậy nên dù có sống cảm tính đến mức nào thì cũng hãy cố gắng lý trí lên một chút để không phải nặng lòng vì những điều không xứng đáng.

4 kiểu người cả đời sống khổ: Người mà quá giỏi giang cũng không tốt
Khi không sống cho bản thân mình thì chắc chắn sẽ khó có được hạnh phúc thật sự. Ảnh: Phương Dung

>> Xem thêm: Cuộc sống ''sướng như tiên'' của Quang Vinh sau khi rời showbiz

4. Người sống quá biết điều

Trong cuộc sống này không phải sống cứ biết điều thì mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Bởi giờ đây sẽ có những con người bất chấp tất cả, có thể lừa gạt bạn, có thể trêu đùa bạn để đạt được mục đích của mình. Vì thế nếu như bạn cứ mãi biết điều, lúc nào cũng nhường nhịn người khác, lúc nào cũng chấp nhận lời xin lỗi, lúc nào cũng bao dung và thương xót cho người khác thì đôi khi cũng chẳng có được bất cứ điều gì tốt đẹp. Nhiều người vẫn chẳng quan tâm đến vui buồn của bạn, chẳng giúp đỡ bạn lúc bạn gặp khó khăn, chẳng nhường nhịn lại bạn lúc bạn đang cần nhất. Vì đó chính là cuộc đời, vậy nên chúng ta hãy biết học cách đối nhân xử thế cho phù hợp, hãy nghĩ cho người khác và cả chính bản thân mình nữa.

ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH

Cuộc sống này là hữu hạn, bởi vậy tại sao bạn phải chọn sống cuộc sống mệt mỏi và mang hết buồn chán về phía mình. Hãy sống thật vui vẻ, tốt đẹp một cách có giới hạn, vì như vậy thì những tháng ngày sống trên cuộc đời này mới trở nên ý nghĩa và đáng nhớ. Đó có lẽ cũng chính là điểm khác biệt của những người đang sống vui vẻ và những người đang sống khổ sở dù bản thân toàn những điểm tốt đẹp. Cuộc sống của bạn vui hay buồn là do bạn lựa chọn cả thôi. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Học bí quyết để sống hạnh phúc của người Nhật: Trân trọng cuộc  sống hiện tại

Triết lý sống hạnh phúc của người Nhật được gọi là Ichigo Ichie, nó đề cao giá trị hiện tại và giúp bạn trân trọng những gì đang có cũng như những điều đã trải qua. 

Thông điệp ý nghĩa của triết lý này chính là, hiện tại là một khoảnh khắc đẹp nhất, quý giá nhất. Bởi vì  chúng ta chỉ trải qua nó một lần trong đời. Và trong trà đạo người ta dùng triết lý này rất nhiều. Họ treo triết lý này lên tường để nhắc nhở mọi người.  Cũng giống như câu nói nổi tiếng: "Không ai tắm hai lần trên một dòng sông". Cũng giống như mỗi khoảnh khắc mà chúng ta trải qua trong cuộc sống này, nó sẽ không giống với bất kì khoảnh khắc nào khác. 

Vậy nên nếu cảm nhận được sự độc đáo của điều này thì bạn sẽ càng biết trân trọng và sống hết mình cho hiện tại. Như vậy chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có và đang làm.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top