11/06/2020 14:06

Quảng Nam: Giả thiện nguyện lừa cụ bà lên xe rồi cướp tài sản

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người dân vùng lũ miền Trung đã quá khổ cực, vậy nhưng vẫn còn những con người tàn nhẫn lừa gạt họ để chiếm lấy tiền, mà nạn nhân là cụ già 83 tuổi khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Những ngày bão lũ, nhà nước, chính quyền, các mạnh thường quân ào ạt chở quà cứu trợ hướng về miền Trung, trao tiền cho bà con vùng lũ để giúp họ vượt qua được khó khăn trước mắt.

Vì có khá nhiều đoàn từ thiện hoạt động độc lập, tự phát, không thông qua chính quyền nên những kẻ xấu cũng tranh thủ cơ hội đó lừa tiền người dân nghèo, và mới đây nhất là một cụ bà ở Quảng Nam.

Quảng Nam: Giả thiện nguyện lừa cụ bà lên xe rồi cướp tài sản
Cụ bà bị một nhóm người tự xưng là thành viên thiện nguyện lừa lấy tiền. Ảnh: Dân Việt.

>>Xem thêm: Mẹ ruột Thủy Tiên "đau lòng xót dạ" khi nhìn con đi cứu trợ sớm hôm

Quảng Nam: Cụ bà 83 tuổi bị lừa lên xe cứu trợ rồi rạch túi lấy hết tài sản

Theo thông tin từ báo Dân Việt, mới đây, cụ bà C.T.A (83 tuổi), ngụ tại thôn Đại Phú, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã bị đám người xấu giả danh làm đoàn từ thiện lừa lên xe chở đi nhận đồ cứu trợ. Lúc ngồi trong xe, nhân lúc bà không để ý đã rạch túi, lấy đi 6.500.000 đồng (13 tờ mệnh giá 500.000 đồng) và một chỉ vàng bà đang cất trong túi.

Được biết, đó là toàn bộ số tiền mà bà A. đã dành dụm trong thời gian bán chuối ở chợ Hòa Mỹ, xã Đại Nghĩa (giờ không còn bán nữa vì sức khỏe không đảm bảo). Bà không dám cất tiền trong nhà vì sợ mất, lúc nào cũng mang khư khư bên mình cho đến khi bị rạch túi.

Quảng Nam: Giả thiện nguyện lừa cụ bà lên xe rồi cướp tài sản
Bà A. bàng hoàng khi bị rạch túi lấy hết tài sản. Ảnh: Dân Việt.

>>Bạn có biết: Cuộc sống giản dị, gắn bó với người nghèo của "MC quốc dân" Quyền Linh

Người nhà chia sẻ: "Đây là số tiền bà tôi để dành hơn 4 năm nay cho sinh hoạt hằng ngày và lúc ốm đau"

Anh D.T.D (cháu ngoại của bà A.) chia sẻ với Dân Việt:

"Khoảng 8 giờ sáng, bà ngoại tôi đang trên đường đi ăn sáng thì có chiếc xe màu trắng 7 chỗ trên xe có gắn bảng 'Cứu trợ miền Trung' gồm có một người đàn ông lái xe và hai người phụ nữ trạc 50 tuổi. Khi thấy bà tôi thì họ dừng lại và hỏi bà tôi nhà ở đâu con chở về cho quà cứu trợ.

Bà tôi già rồi nên tin và đồng ý lên xe. Trên xe, bà bị ôm rồi sờ người, sau đó, người đàn ông hỏi 'có chưa' thì hai người phụ nữ nói 'có rồi'. Tới Trung tâm y tế huyện Đại Lộc, họ đưa cho bà tôi thùng mì tôm và đuổi bà xuống xe.

Khi bà xuống xe thì mới phát hiện bị cắt túi, lấy hết tài sản. Đây là số tiền bà tôi để dành hơn 4 năm nay cho sinh hoạt hằng ngày và lúc ốm đau."

Quảng Nam: Giả thiện nguyện lừa cụ bà lên xe rồi cướp tài sản
Túi tiền bà A. luôn mang theo bên người bị rạch lấy hết tài sản. Ảnh: Dân Việt.

Ngay sau khi phát hiện bị đám người xấu rạch túi lấy tiền, bà vô cùng hốt hoảng, khóc lóc và báo cho con cháu. Sau khi nhận tin, gia đình đã báo cáo cơ quan công an xã Đại Nghĩa để tiến hành điều tra. Trích xuất camera, công an xác định được chiếc xe đã chở bà cụ đi và hiện tại vẫn đang ráo riết truy tìm đối tượng này.

Quảng Nam: Giả thiện nguyện lừa cụ bà lên xe rồi cướp tài sản
Hình ảnh trích xuất camera chiếc xe ô tô của nhóm đối tượng lừa đảo. Ảnh: Dân Việt.

Anh D. còn chia sẻ thêm: "Bà tôi bây giờ cứ ngồi thờ thẫn, lo sợ rồi khóc. Cả nhà phải thay nhau động viên, an ủi bà mấy hôm nay. Tôi nghe tin bà bị lừa lấy tiền như vậy rất buồn và tức giận. Không hiểu vì sao nhóm người đó lại có thể đi lừa người già như vậy. Giờ chỉ mong sao công an sớm tìm ra và bắt nhóm lừa đảo đó cho mọi người yên tâm".

>>Xem ngay: Quảng Nam: Người dân bị cô lập mừng rỡ khi trực thăng đến cứu trợ

Người dân ở vùng lũ vốn đã quá khó khăn, chịu nhiều mất mát. Hơn nữa bà cụ lại già yếu, đây là số tiền bà tiết kiệm trong nhiều năm trời để dưỡng già, thậm chí còn không dám cất ở nhà vì sợ mất. Chỉ vì lòng tham, không làm mà muốn có ăn đã nhẫn tâm rạch túi cướp đi mất. Hy vọng, với sự động viên, an ủi của con cháu bà sẽ nguôi ngoai đi phần nào.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Làm từ thiện nhưng không phải ai xin tiền Thủy Tiên cũng sẵn sàng cho

Mặc dù làm từ thiện nhưng với một số trường hợp đặc biệt, Thủy Tiên cũng khá cứng rắn, quyết định không chi bất kì một đồng nào. 

Với trách nhiệm lớn lao mà mọi người gửi gắm ở Thủy Tiên, cô nàng trân trọng từng đồng dựa trên hoàn cảnh thực tế, yếu tố thiệt hại rồi mới đến sự cảm nhận chủ quan.

Trường hợp một người phụ nữ cố kì kèo từng đồng dù trước đó đã được cho, Thủy Tiên kiên quyết thẳng thừng từ chối. Cô còn lớn tiếng xác nhận nếu như người này vẫn cứ tiếp tục như vậy thì cô cũng sẽ không trao tặng bất kỳ số tiền nào.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top