11/22/2020 09:23

Người phụ nữ "ve chai" nhặt hơn 1 cây vàng, trả toàn bộ cho người mất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhặt được của rơi và tìm cách trả lại cho người mất là hành động đẹp, đáng được khen ngợi, tuyên dương. Bởi cứ đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy tiếc của, dằn vặt.

Có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt cần được nhân rộng như cậu bé học sinh nhặt được tiền đã đem đến giao nộp công an, chị mua ve chai nhặt được vàng trả lại cho người đã mất chứ không hề có ý định tham lam, chiếm giữ.

Như người phụ nữ ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) dưới đây, trong quá trình đi nhặt ve chai đã nhặt được bịch vàng mà không hề hay biết. Đến khi chủ nhân tìm đến nhà để xin lại, chị liền trả lại toàn bộ mà không một chút do dự.

Người phụ nữ ve chai nhặt hơn 1 cây vàng, trả toàn bộ cho người mất
Người phụ nữ mua ve chai nhặt được bịch vàng: “Run hết người, muốn khóc luôn”. Ảnh cắt từ clip/Thanh Niên.

>>Xem thêm: 4 người Việt Nam đổi đời nhờ "tiền rơi trúng đầu" chú ý nhất là chị ve chai

Mua ve chai nhặt được... vàng

Theo thông tin từ Thanh Niên, người phụ nữ tốt bụng ấy là chị N. T. K. (49 tuổi, quê Vĩnh Phúc), hiện ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM làm nghề mua bán ve chai. Sáng hôm đó, như thường lệ, chị K. rong ruổi trên chiếc xe đạp để thu mua, nhặt ve chai. Khi đến khu vực đường Đông Thạnh 8-1 (ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) chị K. đã mua được một lượng ve chai, và nhìn sang bên lề đường thấy một túi nilon, chị đã sang nhặt sau đó cho lên xe chở về rồi phơi tại mé sông gần nhà.

Người phụ nữ ve chai nhặt hơn 1 cây vàng, trả toàn bộ cho người mất
Chị K. rong ruổi trên chiếc xe đạp để mua ve chai. Ảnh: Trần Kha.

Đến tối, chị có việc sang vựa ve chai thì nghe được thông tin có người bị mất vàng, nên sáng sớm hôm sau đã ra chỗ phơi ve chai để lục tìm thì phát hiện trong túi nilon đen có vàng bên trong. “Lúc đó chị run hết người, chưa bao giờ mình cầm trên tay số vàng lớn như thế, cũng không biết ai mất mà trả lại. Chị nói với con dâu, mẹ nhặt được cả nắm vàng đây này, để xem có ai bị mất đến xin lại thì mình trả cho họ vì đây là tài sản quá lớn. Hai vợ chồng làm dành dụm cả năm cũng không được chừng ấy vàng”.

Người phụ nữ ve chai nhặt hơn 1 cây vàng, trả toàn bộ cho người mất
Số vàng khổ chủ bị mất. Ảnh: Trần Kha.

Sau đó, chị để vàng tại nhà của con dâu và về nhà uống thuốc. Vừa lúc đó cũng có 2 người phụ nữ, một người là chị L. - người hay đi mua ve chai cùng chị, còn 1 người phụ nữ khác thì chị chưa gặp bao giờ. Nhìn thấy vẻ mặt thất thần của người phụ nữ đi cùng chị K. hiểu ra ngay vấn đề nên hỏi ngay: “ Ủa mất vàng hả?". Lúc đó, người phụ nữ vỡ òa, chạy lại ôm chị khóc, chi K. xúc động cũng khóc theo. 

>>Bạn có biết: Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương

Lúc dọn nhà đã dọn luôn số vàng đem vứt rác

Khi nhận lại được số vàng đã mất từ chị K., chị T. (38 tuổi, quê Thái Nguyên, hiện ngụ xã Đông Thạnh, H. Hóc Môn) kể lại, hôm đó chồng chị dọn nhà, đã nhặt bịch vàng trong bịch đen đem bỏ thùng rác. Sau đó đi làm về chị T. cũng không kiểm tra lại mà đem luôn ra trước cổng để xe rác chở đi. 

Khi phát hiện số vàng trong tủ không còn cả nhà tá hỏa đi tìm. “Giá trị số vàng bị mất gần 100 triệu đồng. Đó là toàn bộ tài sản và là của hồi môn từ lúc hai vợ chồng cưới nhau và dành dụm đến bây giờ”.

Chị đã kiểm tra camera và thấy có 1 người nhặt ve chai đã nhặt luôn bịch rác có chứa vàng. Chị nhờ một người mua ve chai mà chị biết để hỏi thăm tìm đến nhà của chị K. và xin lại số vàng đã mất.

Người phụ nữ ve chai nhặt hơn 1 cây vàng, trả toàn bộ cho người mất
Chị T. nghẹn ngào kể lại việc mất vàng của mình. Ảnh: Trần Kha.

>>Xem ngay: Cuộc sống của cô gái nhặt được viên kim cương 3.320 tỷ giờ ra sao?

Cuộc sống của chị K. cũng không khấm khá gì, “Hôm trúng mánh thì được khoảng 400 ngàn, còn thấp nhất thì vài chục ngàn đồng”, tiền tiêu xài hằng ngày của gia đình chị phụ thuộc vào ve chai mua và nhặt được. Tuy vậy, chị không hề có lòng tham muốn cướp đi số vàng nhặt được. Một người lao động chân chính, “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, là tấm gương để con cái chị học theo, để mọi người nhìn vào sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống vốn dĩ bon chen và xô bồ này. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động của người phụ nữ này, cùng chia sẻ nhé

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KHÔNG THAM CỦA RƠI: NỮ PHỤ HỒ TRẢ LẠI 150 TRIỆU VNĐ CHO NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Theo thông tin từ Người Lao Động, ngày 18/8, chị D. đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt để phơi nông sản, sau khi về nhà mở ra thì thấy bọc nilon có rất nhiều tiền bên trong. Ban đầu có chút bất ngờ xen lẫn lo lắng nhưng sau đó thì hai vợ chồng chị đã mang đến trả cho chủ cửa hàng.

Được biết, số tiền chị D. nhặt được là 150 triệu đồng. Chị D. cho biết: "Mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được".

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tịnh Long cho biết, hoàn cảnh gia đình chị D. khá khó khăn, hai vợ chồng chủ yếu thu nhập bằng nghề phụ hồ, thu nhập khá bấp bênh và còn phải nuôi mẹ già và 5 con nhỏ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top