11/25/2020 09:16

Nam thanh niên lừa 18 tờ vé số và 1,3 triệu đồng của cụ bà 76 tuổi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, sự việc một nam thanh niên sức dài vai rộng đã lừa tiền cụ bà bán vé số khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ. Bản thân còn trẻ, có thể đi làm kiếm sống nhưng chỉ chăm chăm lừa người già, tuổi cao sức yếu.

Việc người già đi bán vé số và bị thanh niên trai trẻ lừa gạt không phải hiếm, lựa thời cơ bọn lừa đảo đã giật túi vé số trên tay, đưa tiền giả hoặc cướp luôn mớ tiền lẻ bán được từ việc bán vé số.

Theo thông tin từ một page đăng tải, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 21/11, tại một quán cà phê ở Hóc Môn, nam thanh niên đã lừa bà Chín Hạnh (76 tuổi). Hắn ta mua vé số và đưa tiền giả.

Nam thanh niên lừa 18 tờ vé số và 1,3 triệu đồng của cụ bà 76 tuổi
Cụ bà 76 tuổi bị thanh niên lừa đảo. Ảnh: Page Tám Sài Gòn.

>>Xem ngay: Thêm một người suýt thành nạn nhân của trò lừa "bạn trai Tây gửi tiền"

Cụ bà 76 tuổi bị thanh niên khỏe mạnh lừa gạt 18 tờ vé số và 1,3 triệu tiền

Theo thông tin được biết, bà Chín Hạnh sống một mình ở nhà trọ, thường ngày bán vé số quanh quẩn ở khu chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM). Hôm đó, vừa mới bán mở hàng, một thanh niên đã mua 18 tờ vé số, mừng rỡ vì nghĩ hôm nay sẽ bán hết sớm, về sớm nên bà không mảy may nghi ngờ mặc dù cho nam thanh niên đó đưa toàn tờ 500 nghìn đồng để bà thối lại.

Nam thanh niên lừa 18 tờ vé số và 1,3 triệu đồng của cụ bà 76 tuổi
Câu chuyện được chia sẻ lại. Ảnh: Page Tám Sài Gòn.

Sau khi bà Chín Hạnh nhận ra mình bị lừa thì tên lừa đảo đã nhanh chân tẩu thoát. Hiện tại bà Chín không còn vốn để mua vé số bán, phải lấy thiếu của đại lý. 

Nam thanh niên lừa 18 tờ vé số và 1,3 triệu đồng của cụ bà 76 tuổi
Bà Hạnh được nhiều người hàng xóm tốt bụng mua ủng hộ vé số. Ảnh: Page Tám Sài Gòn.

>>Xem thêm: Cô gái Bắc Giang bị lừa mất điện thoại sau khi qua đêm với trai lạ

Hành động lừa tiền người già của thanh niên trên gây phẫn nộ cho nhiều người

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ với nam thanh niên. Dù có sức khỏe nhưng không lo làm ăn lại "kiếm sống" bằng cách lừa gạt người già, hằng ngày phải lặn lội nắng mưa bán vé số mưu sinh. 

- Người già cho không hết vậy mà đành lòng nào lừa gạt người ta. Cầu mong bà luôn luôn khỏe mạnh.
- Tội nghiệp bà cụ quá. Thanh niên sức dài vai rộng không chịu làm lại đi lừa tiền của người già. Ai ở gần khu vực đó có gặp bà thì mua vé số giúp bà nhé.
- Làm ơn né mấy bà già ra dùm đi trời.
- Người ta đã khổ lắm rồi vậy mà còn nhẫn tâm đi lừa nữa, không hiểu suy nghĩ gì luôn. 

Những nạn nhân bị cướp giật, lừa đảo đa phần đều là những người già cả, bệnh tật, nghèo khổ không có khả năng phản kháng còn những đối tượng cướp giật là những kẻ vô công rồi nghề, lười lao động nên làm liều. Và đây cũng là một bài học cho những người buôn bán nói chung, không chỉ riêng bán vé số cần hết sức cẩn trọng khi có người lạ tiếp cận, mua với số lượng lớn và đưa tiền với mệnh giá lớn. 

>>Bạn có biết: Xin cha mẹ hàng trăm triệu đi du học, nữ sinh "đổ hết" vào đa cấp

Đáng lý ra ở tuổi này, bà Chín Hạnh đã có thể nghỉ ngơi, dưỡng già, công việc lao động, mưu sinh để con cháu lo. Thế nhưng vì cuộc sống, bà đã phải ngày ngày ra đường, vất vả bán vé số mưu sinh đã vậy còn bị thanh niên trai tráng lừa gạt tiền triệu. Hành động lừa gạt thế này thật đáng để lên án. Còn bạn có suy nghĩ gì về việc người già mưu sinh còn bị lừa hết tiền như vậy, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Lừa cụ bà 83 tuổi lên xe cứu trợ rồi rạch túi lấy hết tài sản

Trong đợt cứu trợ lũ lụt ở Quảng Nam vừa qua, có nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ rất nhiều tiền bạc, hiện vật nhưng bên cạnh đó cũng có những người giả danh thiện nguyện để lừa tiền cụ già 83 tuổi khiến dân tình bức xúc.

Thấy cụ bà đang đi trên đường thì một người phụ nữ giả danh làm đoàn từ thiện lừa lên xe chở đi nhận đồ cứu trợ. Trên đường đi, người này áp sát vào bà, rạch túi lấy đi số tiền 6 triệu 500 nghìn đồng sau đó cho thùng mì tôm rồi đuổi bà xuống xe.

Sau khi phát hiện bị lừa lấy tiền, bà cụ hốt hoảng gọi cho con cháu sau đó sự việc được trình báo lên chính quyền địa phương. Được biết số tiền đó bà đã tích cóp trong vòng 4 năm, đi đâu cũng giữ khư khư bên mình.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top