11/21/2020 15:28

Dân mạng phì cười cảnh chàng trai quệt nước mắt sau đăng ký kết hôn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lễ cưới chỉ là hình thức, để pháp luật công nhận hai người là vợ chồng thì phải có giấy chứng nhận kết hôn. Khoảnh khắc đặt bút kí vào tờ giấy xem như đã gửi gắm niềm tin, hy vọng vào người bạn đời, vào cuộc sống hôn nhân sắp tới.

Một khi đã quyết định đi tới hôn nhân thì các cặp đôi thực sự yêu nhau, muốn về chung một nhà. Giây phút đặt bút ký tên cũng vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc. Kể từ giây phút này, hai người chính thức trở thành vợ chồng, là người một nhà.

Thế nhưng cũng có những trường hợp vừa đặt bút ký vừa run run, toát mồi hôi, không phải là vì hồi hộp mà là vì đã chính thức kết thúc đời độc thân và có sự ràng buộc nhất định. Như chàng trai dưới đây, vừa bước ra khỏi phòng hành chính thì mặt mày méo xệch mặc cho cô vợ phải quay lưng giấu đi nụ cười.

 
Giấy đăng ký kết hôn là chứng từ quan trọng của các cặp đôi khi bước vào hôn nhân. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam)
Giấy đăng ký kết hôn là chứng từ quan trọng của các cặp đôi khi bước vào hôn nhân. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam).

>>Bạn có biết: Nam Định: Kỳ lạ 2 ngôi làng sát vách trai gái không thể yêu nhau

Chàng trai mặt méo xệch, liên tục than thở "ôi thôi phải lấy vợ rồi" khi cùng vợ bước ra khỏi phòng đăng kí kết hôn 

Mới đây, cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ một clip của một cặp đôi khi đi đăng ký kết hôn. Trong khi cô dâu thoải mái, vui vẻ vì lấy được chồng thì chú rể vừa vật vã, vừa than thở: "Ôi rồi, tôi phải lấy vợ rồi. Phải lấy vợ rồi, lấy vợ thấy bảo khổ lắm...". Anh hết lấy tay quệt nước mắt rồi ôm đầu ngồi gục xuống khiến cô vợ diện áo dài đỏ đứng bên bối rối. Chị không biết xử lý thế nào đành quay mặt đi để cười.

Dân mạng phì cười cảnh chàng trai quệt nước mắt sau đăng ký kết hôn
Chàng trai có biểu cảm đau khổ khi đăng ký kết hôn. Ảnh: Đỗ Hữu Nam.

>>Xem thêm: Để bạn trai chơi "phỏm quỳ" với bố mẹ và cái kết không thể "toang" hơn

Cộng đồng mạng hài hước chia sẻ: "Chuỗi ngày đau khổ chỉ mới bắt đầu thôi, chàng trai trẻ ạ"

Clip sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng gây bão mạng. Biểu cảm của chàng trai khi đi đăng ký kết hôn trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Nhiều người hài hước cho rằng chắc hẳn anh chàng đang sống cuộc sống độc thân ngon lành thì bị ép cưới nên mới có thái độ buồn bã, đau khổ như vậy.

- "Đúng rồi đó, lấy vợ khổ lắm, chú nhận ra đã quá muộn".
- "Chuỗi ngày đau khổ chỉ mới bắt đầu thôi, chàng trai trẻ ạ".

- "Ông nào cũng mong có vợ có người yêu, đến khi cưới được thì lại giở thái độ ấy".
- ...

Dân mạng phì cười cảnh chàng trai quệt nước mắt sau đăng ký kết hôn
Chàng trai quệt nước mắt sau khi ký giấy đăng ký kết hôn, cộng đồng mạng cho rằng, chắc chắn là chỉ diễn thôi. Ảnh: Đỗ Hữu Nam.

Nhưng cũng có người thì cho rằng, người khác thì mong có người yêu còn chẳng được, huống hồ gì đã nắm chắc cô vợ trong tay thế này lại còn "làm mình làm mẩy":

- "Vợ xinh thế còn gì, không không thích thì để tôi".
- "Tôi cũng ước được khóc trong hạnh phúc như thế".
- "Hạnh phúc thế này còn đòi hỏi gì nữa".

>>Xem thêm: Quá hồi hộp, chú rể đi xin dâu quên luôn đường đến nhà vợ

Đây không phải lần đầu các chàng biểu lộ cảm xúc "đau khổ" khi đặt bút ký trước đó, nhiều chàng trai cũng đã "tim đập chân run" khi đi đăng ký kết hôn và trở thành chủ đề khiến dân mạng bàn tán không ngớt. Tuy nhiên, để ý kỹ sẽ thấy anh chàng cười mỉm chứ không hề đau khổ, chắc là "diễn" để quay clip làm kỉ niệm thôi. Còn bạn, đã trải qua cảm giác này chưa, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Từ ngày 1/9/2020, xé giấy đăng ký kết hôn có thể bị phạt 20 triệu đồng

Trước khi chính thức trở thành vợ chồng, các cặp đôi cần phải đi ký giấy đăng ký kết hôn. Đây là một trong những chứng từ quan trọng liên quan đến hạnh phúc gia đình nên cần được lưu giữ cẩn thận.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, ở khoản 4 Điều 45 tại Nghị định 82/2020/NĐ-CP, từ ngày 1/9/2020 Chính phủ tăng mức phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi cố tình làm hư hỏng giấy đăng ký kết hôn. Ngoài ra giấy đăng ký kết hôn sau khi bị xé hoặc đốt sẽ bị thu hồi.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Năm mới các chị đại xứ Hàn sau đây lại bị hỏi “bao giờ lấy chồng”
Scroll to top