11/11/2020 14:16

Chồng cũ đòi 3 triệu đồng tiền góp mua máy lạnh, "nhường" vợ nuôi con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bên cạnh việc lo cho con cái, điều khiến các cặp đôi ngại nhất khi ly hôn chính là chuyện tiền bạc, phân chia tài sản. Có những người đàn ông sẵn sàng để hết lại cho vợ con, chu cấp đầy đủ nhưng có người thì keo kiệt từng đồng.

Vợ chồng nếu không sống được với nhau thì ly hôn là cách để giải thoát sau nhiều tổn thương không thể hàn gắn. Tuy nhiên, dù hết tình cũng phải còn nghĩa, vì con cái, hãy ly hôn một cách văn minh, trách nhiệm. 

Tuy nhiên, kiểu gì cũng sẽ có những cặp đôi nói xấu lẫn nhau, "không thể nhìn mặt nhau" sau khi ký đơn ly hôn. Trường hợp của mẹ trẻ dưới đây là một ví dụ.

Chồng cũ đòi 3 triệu đồng tiền góp mua máy lạnh, nhường vợ nuôi con
Nhiều cặp vợ chồng không thể gặp mặt nhau sau ly hôn. Ảnh: Luật Việt Nam.

>>Xem thêm: Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dùng bụng mang dạ chửa

Sau ly hôn, chồng cũ nhắn đòi 3 triệu đồng tiền mua điều hòa, "nhường" vợ nuôi con

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài viết của chị M.L than vãn về cuộc ly hôn và chồng cũ của mình. Dù đã cố gắng níu kéo nhưng không thể nào hàn gắn được, kể cả vì lý do con cái.

“Năm 2018 mình quen anh và có bầu nên cưới. Cưới về, những tưởng sẽ được yên ấm, có chồng bên cạnh chăm sóc nhưng mình đã nhầm. Chồng mê game, không bao giờ nấu cơm, không đỡ đần vợ con một việc gì. Bỗng nhiên mình có thêm một đứa con trai để phục vụ chứ không phải là người chồng, là bố của con mình”.

Năm ngoái vợ chồng mình mua điều hoà trả góp, chồng trả trước 3 triệu đồng còn đứng tên mình trong hợp đồng. Mỗi tháng mình phải trả 600 nghìn đồng trong 9 tháng. Sau khi mua điều hoà được 6 tháng thì đường ai nấy đi, chồng mang tủ lạnh, bếp gas đi, điều hoà mình vẫn trả góp thêm 3 tháng nữa nên mình dùng. Sau mấy lần hỏi vay tiền mình không được thì tối qua hắn giở bài đòi lại 3 triệu đồng tiền hắn trả điều hoà, bảo mua về mình dùng thì phải trả lại tiền, chả lẽ lúc mua anh ta không dùng sao? Vậy mà đòi bằng được, trong khi anh ta là nhân viên quán karaoke, luôn khoe lương hơn chục triệu và luôn nói tiền không quan trọng”.

Chưa kể trong thời gian sống chung, anh chồng cũng không bao giờ đưa vợ tiền nuôi con. “Gần 2 năm qua, anh ta không cho con một xu nào tiền bỉm sữa, nhưng miệng luôn bảo nuôi con tốn bao nhiêu tiền cũng không tiếc!”. 

Chồng cũ đòi 3 triệu đồng tiền góp mua máy lạnh, nhường vợ nuôi con
Chiếc máy lạnh và tin nhắn đòi 3 triệu đồng. Ảnh: M.L.

>>Bạn có biết: 4 thời điểm chồng chớ ly hôn kẻo dằn vặt suốt đời: Khi vợ mang thai

Cộng đồng mạng: "May là chị thoát khỏi người đàn ông mặc váy này đấy"

Ngay khi bài viết của cô vợ được chia sẻ, hội chị em đã thi nhau đưa ra lời an ủi. Ai cũng đồng cảm với việc lấy nhầm chồng, lấy phải người đàn ông vô tư, vô trách nhiệm chẳng khác gì có thêm một đứa con. Đã vậy còn tính toán từng đồng với vợ con, chẳng có ai sau ly hôn vừa giao con cho vợ, lại thu dọn đồ đạc trong nhà từ bếp gas, tủ lạnh để ra đi cả.

- Thôi cũng hiểu được lòng nhau rồi, trả hẳn 3 triệu đồng để cạn tình dứt nghĩa, không lôi thôi với kẻ bạc bẽo làm gì.
- Nếu muốn trả 3 triệu đồng tiền điều hòa thì thì hãy tính tiền nằm điều hòa cả năm qua, ở nhà nghỉ bình dân vài trăm nghìn đồng một đêm đấy.
- Có loại đàn ông như thế tồn tại trên đời nữa sao?
- Chắc thời gian qua, chị chịu đựng đủ lắm rồi!

>>Bạn có biết: 3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới

Không ít người cho rằng phụ nữ luôn nhẫn nhịn vì con, để con có được một mái ấm trọn vẹn, có đủ tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, sức chịu đựng của phụ nữ luôn có giới hạn, một khi "tức nước" thì sẽ "vỡ bờ", đàn ông đã không chia sẻ, quan tâm vợ con mà tính từng đồng từng cắc thì cũng không đáng để trân trọng. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của anh chồng trong câu chuyện trên, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHỒNG VÔ TÂM, CÔNG VIỆC KHÔNG ỔN ĐỊNH LÀ LÝ DO HÀNG ĐẦU DẪN ĐẾN LI HÔN

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có ngoại tình mới khiến các cặp vợ chồng "đường ai nấy đi" nhưng thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến các cặp đôi chọn cách "đường ai nấy đi"

- Công việc không ổn định: Ai cũng nghĩ rằng hôn nhân là nền móng của tình yêu nhưng kinh tế gia đình cũng quyết định nhiều thứ. Chồng không có công việc ổn định khiến kinh tế khó khăn, đa phần các cuộc ly hôn cũng xuất phát từ tiền.
- Chồng vô tâm: Chồng làm nhiều tiền nhưng ít quan tâm đến gia đình, vợ con thì cũng khó lòng hạnh phúc được. Vợ chồng phải biết quan tâm, chia sẻ thì tình cảm mới thăng hoa được.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top