10/25/2020 10:32

Hy hữu: Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thời khắc chuyển dạ, sinh con đối với nhiều người phụ nữ là một sự lo lắng, phấn khích và đau đớn kinh hoàng, không dám nghĩ đến. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hy hữu đến mức khó tin - sinh con trong lúc ngủ.

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau chỉ mong chờ đến ngày bé yêu chào đời. Thời khắc chuyển dạ, mẹ vừa lo lắng lại đau đớn khóc lóc như chết đi sống lại.

Tuy nhiên, lại có sản phụ ngủ ngon lành trong lúc chuyển dạ, con chui ra cũng không hề hay biết làm các bác sĩ, y tá không thể tưởng tượng nổi.

Hy hữu: Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh
Đây là cảnh tượng dễ thấy mỗi lần vào phòng chờ sinh.

>>Đừng bỏ lỡ: Áp lực phụ nữ sau sinh: Không có lấy một giấc ngủ ngon trong 6 năm

Bị tai nạn kề cận ngày sinh, người phụ nữ bị dọa sinh sớm

Theo Daily Mail, chị Laura Thompson, 31 tuổi, một giáo viên đến từ Dallas, Texas, Hoa Kỳ đã phải nhập viện sớm hơn 1 tuần so với ngày dự sinh. Cô không may bị va quẹt nhẹ khi tham gia giao thông trên đường dẫn đến bị vỡ ối và các cơ co thắt dồn dập xuất hiện.

Sau khi nhập viện, được kiểm tra sơ bộ thì bác sĩ đã tiến hành gây mê cho sản phụ lúc 6 giờ sáng và sau đó thì được gây tê ngoài màng cứng nhưng quá trình chuyển dạ dường như vẫn đang diễn ra, em bé chưa có dấu hiệu gì ra đời.

Hy hữu: Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh
Vợ chồng chị trước khi lên bàn sinh.

Đến 21 giờ, tử cung của sản phụ chỉ mới giãn ra được 6 cm nên không ai lo lắng về việc chị sẽ sinh sớm. Các y tá khuyên rằng chị Laura và chồng nên vào phòng chờ sinh nghỉ ngơi để lấy sức. 

>> Xem thêm: Sau khi sinh, mọi phụ nữ đều hoảng sợ với 4 "thiệt hại" này ở "cô bé"

Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh, chồng thiu thiu bên cạnh cũng không hay biết

Đến khoảng 22 giờ, lúc vợ chồng chị Laura đang thiu thiu ngủ thì đột nhiên cô y tá hét lên thất thanh: “Em bé ra rồi!”. Lúc này, hai người mới tỉnh dậy, còn chưa tỉnh ngủ, chưa hiểu việc gì đang diễn ra xung quanh. Đến khi nhìn xuống chân mình thì em bé đã ra đời và oe oe khóc.

Dường như không tin nổi vào mắt mình, những người chứng kiến sự việc tự hỏi "Bằng cách nào em bé ra đời mà mẹ vẫn ngủ ngon lành, không một chút đau đớn?"

Hy hữu: Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh
Em bé ra đời một cách bất ngờ.

Được biết, các y tá sẽ thường xuyên đi thăm các sản phụ ở phòng chờ sinh, kiểm ra độ dãn nở của tử cung. Và đến lượt chị Laura vừa kéo chăn lên thì đã thấy em bé nằm lọt thỏm giữa chân người mẹ. Các bác sĩ lắc đầu: “Từ khi tôi đỡ đẻ đến bây giờ, đây mới là trường hợp đầu tiên”.

Chị Laura bật cười: "Tôi đã bất ngờ, nhìn sang chồng, gương mặt thất thần không hiểu chuyện gì đã xảy ra, anh ấy đã chuẩn bị tâm lý cùng tôi vượt cạn trong phòng sinh nhưng dường như, mọi thứ quá dễ dàng". 

Hy hữu: Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh
Hai vợ chồng hạnh phúc bên con yêu.

Bé con chào đời trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người nhưng sau đó, mọi thứ trở lại bình thường, niềm vui chào đón con yêu đã lấn át tất cả. Hiện tại sức khỏe của cả hai mẹ con đều ổn định.

>> Xem thêm: Xúc động với bộ ảnh "những vết rạn da của phụ nữ sau khi sinh"

Dẫu biết rằng trong quá trình sinh nở sẽ có nhiều điều bất ngờ, không lường trước được sẽ xảy đến nhưng việc sinh con trong khi ngủ của sản phụ trên đây làm nhiều người không thể tin nổi. Tuy nhiên, dù sao thì cũng may mắn là cả hai đã "mẹ tròn con vuông", chúc cho hai mẹ con luôn khỏe mạnh, bé hay ăn chóng lớn.

Ảnh: Daily Mail.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGƯỠNG MỘ SẢN PHỤ THONG THẢ BƯỚC RA TỪ PHÒNG MỔ NHƯ CHƯA HỀ VƯỢT CẠN

Không phải là sinh con ngay trong lúc ngủ như chị Laura, sản phụ này làm nhiều người bất ngờ khi thong thả bước ra từ phòng mổ như chưa hề vượt cạn, không một chút đau đớn.

Lily sau khi vượt cạn đã tự đi được một mình, chỉ khoác hờ tay mẹ, anh chồng đi bên cạnh ôm đống chăn màn. Mặc dù mặc có hơi nhăn nhó nhưng không đến nỗi đau đớn như nhiều người vẫn tưởng.

Các bác sĩ cho biết, vừa sinh mổ xong không nên vận động ngay vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương nhưng cũng không nên cả ngày nằm một chỗ. Hãy cử động tay chân, đi lòng vòng trong nhà để nhanh hồi phục.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top