10/08/2020 09:37

Hoãn XKLĐ, nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, ôn thi đạt 29,75 điểm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù không được ôn ở lò luyện, không được bố mẹ chăm lo từng li từng tí hay đưa đón trong những ngày thi nhưng nam sinh tại Lạng Sơn vẫn có được kết quả xuất sắc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, có rất nhiều câu chuyện, trường hợp về các sĩ tử đã để lại cảm xúc khó quên trong lòng nhiều người như nam sinh 10 năm cõng bạn đi học, thí sinh ngủ quên được cảnh sát tới tận nhà đón hay thí sinh mang bầu vẫn hoàn thành tốt bài thi.

Trong số đó có trường hợp của một nam sinh nghèo ở Lạng Sơn, đã giấu bố mẹ rằng mình đi làm công nhân nhưng thực chất là tự đi thuê trọ ở Bắc Giang, mua sách vở và ôn thi Đại học.

Hoãn XKLĐ, nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, ôn thi đạt 29,75 điểm
Nam sinh giấu bố mẹ đi thi đạt 29,75 điểm. Ảnh: FB Thanh Quang.

>>Xem thêm: 1 trường Đại học nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm

Nói dối bố mẹ đi làm công nhân, nam sinh tự mua sách vở ôn thi Đại học

Theo thông tin từ Đời sống pháp luật, đó là chàng trai Lăng Thanh Quang, sinh năm 1999, ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Cậu bạn học giỏi, năm 2018 đã từng học ở Đại học dự bị ở Việt Trì, rồi được chuyển xuống Đại học Luật Hà Nội. 

Tuy nhiên, vì gia đình không đủ điều kiện, bố mẹ cũng đã ngoài 50, không thể lo chi phí sinh hoạt cũng như học phí ở Hà Nội nên Quang đã chủ động thôi học. Đến năm 2019, Quang thi tuyển lao động Hàn Quốc và chiếm được suất làm việc ở nước ngoài. Thế nhưng, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên đã phải hoãn lại. Thế là nam sinh chọn cách giấu gia đình, nói là lên Bắc Giang để làm công nhân kiếm tiền chờ ngày đi Hàn Quốc nhưng thực ra là mua sách vở để tiếp tục ôn thi Đại học.

Hoãn XKLĐ, nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, ôn thi đạt 29,75 điểm
Không bỏ lỡ cơ hội, chàng trai đã ôn thi lại Đại học. Ảnh: FB Thanh Quang.

>>Bạn có biết: Góc "con nhà người ta" thi TN: Đạt 10 điểm Văn, "combo" 3 điểm 10

Thanh Quang đạt 29,75 điểm, đậu Học viện Biên phòng

Sau một thời gian chờ đợi thì cũng có kết quả, Quang thi khối C00 và đạt Văn 8 điểm; Sử 9,5 điểm; địa 9,5 điểm; tổng 27 điểm và được cộng 2,75 điểm ưu tiên. Điều đặc biệt, đây là năm thứ 3 Quang thi đại học.

Học viện Biên phòng công bố kết quả tuyển sinh, Thanh Quang chia sẻ: "Mình đã đậu rồi, mình xếp hạng thứ 21, mình rất vui khi nhận được kết quả này, giờ mình đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc nhập học rồi."

Hoãn XKLĐ, nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, ôn thi đạt 29,75 điểm
Với 29, 75 điểm (đã cộng điểm ưu tiên), Quang đã đậu vào Học viện biên phòng. Ảnh: Page HVBP.

Lăng Thanh Quang còn tâm sự: "Mình vừa đi mổ mắt để đủ điều kiện nhập học, sau đó mình sẽ nhập học vào trường ngay". Hy vọng với môi trường mới, nam sinh sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành niềm tự hào của gia đình. 

>> Xem nhanh: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

Đậu vào trường này, Quang sẽ không phải lo lắng về vấn đề học phí, không còn là gánh nặng của gia đình. Mọi khó khăn về tài chính cũng được giải quyết, cuối cùng nam sinh cũng đã đạt nguyện vọng được học Đại học sau bao nhiêu cố gắng. Cùng chúc cho Thanh Quang bắt đầu lại hành trình mới luôn găp nhiều may mắn và thành công.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐH Y HÀ NỘI PHẢN HỒI VỀ VIỆC NAM SINH CÕNG BẠN ĐI HỌC THIẾU ĐIỂM 

Hoàn cảnh của Thanh Quang tuy có nhiều trắc trở, khó khăn nhưng cũng không bằng câu chuyện 10 năm cõng bạn đi học của Minh Hiếu, một hành động đẹp đã làm nhiều người xúc động.

Tuy nhiên, dự định lên Hà Nội của Minh Hiếu và Tất Minh đã không thành hiện thực khi Minh Hiếu thiếu  0,25 điểm để đậu vào trường Đại học Y Hà Nội.

GS. TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã bày tỏ quan điểm của mình: “Cho dù mình đã làm một việc rất tốt, được cộng đồng xã hội đánh giá cao nhưng khoảng cách 0,25 điểm là khoảng cách của hàng chục thí ѕinh, không nên mong chờ một ѕự ưu tiên cá biệt cho mình".

Sau này, nếu học tốt, chứng minh được năng lực, em hoàn toàn có thể theo học thêm tại ĐH Y Hà Nội và trở thành bác sĩ giỏi” - vị Hiệu trưởng cho biết thêm.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top