10/29/2020 15:38

Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Ngoài trao tận tay người dân miền Trung những nhu yếu phẩm và tiền cứu trợ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà còn góp công sức giúp bà con dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau lũ.

Là một trong những nghệ sĩ có mặt tại miền Trung sớm nhất để tham gia cứu trợ, đến nay vợ chồng Lý Hải - Minh Hà vẫn bám trụ tại đây để cứu trợ và giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn. Xem qua chuỗi hành trình đôi vợ chồng này đi qua các tỉnh như Quảng Nam, Huế, Quảng Trị... để trao cho bà con nhu yếu phẩm cũng như tiền quyên góp ủng hộ, ai nấy đều vô cùng xúc động. 

Song, không chỉ dừng lại ở những nghĩa cử cao đẹp và thiết thực ấy, vợ chồng Lý Hải còn chung tay góp sức giúp bà con vùng lũ dọn dẹp và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. 

Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ
Lý Hải - Minh Hà tích cực hỗ trợ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả cho thiên tai bão lũ. Ảnh: FB Lý Hải

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh sao Việt giản dị đi thiện nguyện khiến "vạn người thương"

Khoảnh khắc vợ chồng Lý Hải cạo bùn non gây xúc động

Cụ thể, khi đến với trường Tiểu học Thuận Hòa, huyện Hương Trà, Huế để gặp gỡ bà con trao tiền cứu trợ, vợ chồng Lý Hải đã khiến công chúng không khỏi xúc động khi xắn tay áo phụ giúp người dân nơi đây cạo bùn non sau lũ. Được biết, hiện tại, công tác khắc phục đang được diễn ra, nên trong quá trình đi trao tiền cứu trợ, cặp vợ chồng sao này đã dành thêm thời gian cùng mọi người chung tay dọn dẹp, khắc phục những vấn đề cần thiết trước mắt.

Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ
Những lớp bùn non đặc quánh đã làm cản trở rất lớn đến việc di chuyển cũng như tái thiết cuộc sống của người dân. Ảnh: FB Lý Hải
Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ
Hình ảnh Minh Hà - Lý Hải ăn mặc giản dị, tay cầm vật dụng cào bùn khiến ai nấy đều xúc động. Ảnh: FB Lý Hải

Trước đó, khi đi đến những vùng ngập nặng, Lý Hải - Minh Hà đều không quản ngại khó khăn, lặn lội vào từng nhà dân để trao tận tay bà con tiền cứu trợ. Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai đã đến thăm được 9 xã, 35 thôn ở Quảng Nam; 10 xã, 24 thôn thuộc Quảng Trị và 6 xã, 32 thôn của Huế.

Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ
Vợ chồng Lý Hải thay mặt các mạnh thường quân và người ủng hộ, lặn lội đến vùng ngập nặng để trao quà và tiền trực tiếp cho người dân. Ảnh: FB Lý Hải

>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà U70 vẫn trẻ đẹp, chăm làm thiện nguyện

Lý Hải - Minh Hà cố gắng san sẻ đồng đều cho người dân khó khăn

Thông qua những cập nhật của Lý Hải - Minh Hà trên trang cá nhân, được biết, cả hai đã quyên góp được 6 tỷ đồng từ các tấm lòng vàng và chi cho lần cứu trợ đợt 1 là 1,3 tỷ đồng. Bản thân Lý Hải - Minh Hà đã có 8 năm tham gia công tác thiện nguyện nên cả hai đều hiểu rõ sự cần thiết của việc minh bạch và trao tiền cứu trợ đúng người, đúng hoàn cảnh. Ngoài ra, Lý Hải - Minh Hà luôn cố gắng tính toán và cân đo đong đếm thật kỹ, để số tiền do mạnh thường quân gửi gắm được san sẻ đến người dân một cách công bằng nhất. 

Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ
Lý Hải - Minh Hà và những hình ảnh trong chuyến đi cứu trợ miền Trung. Ảnh: FB Lý Hải
Hình ảnh đẹp: Vợ chồng Lý Hải tất bật giúp người dân dọn dẹp sau lũ
Hành động thiện nguyện cao đẹp, giàu lòng nhân ái của Lý Hải - Minh Hà khiến công chúng vô cùng cảm kích. Ảnh: FB Lý Hải

Thực tế, để chung sức chung lòng cùng đồng bào miền Trung những ngày qua, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã gác lại rất nhiều công việc cá nhân. Thậm chí, cả hai còn phải gửi 4 con nhỏ cho ông bà nội ngoại hai bên chăm sóc trong suốt thời gian đi cứu trợ. Phải nói rằng, chỉ những người có trái tim giàu lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng mới có thể làm được những điều tuyệt vời này. 

Còn bạn, bạn thấy sao về hành trình thiện nguyện của vợ chồng Lý Hải?

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

VỢ CHỒNG SAO VIỆT NẮM CHẶT TAY NHAU ĐI CỨU TRỢ MIỀN TRUNG

Ngoài Lý Hải - Minh Hà, thì vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, Trường Giang - Nhã Phương, Thúy Diễm - Lương Thế Thành... đều là những cặp sao quyết định gửi gắm con cái ở nhà để đến với miền Trung ruột thịt. 

Xem qua hành trình đi cứu trợ của những cặp vợ chồng này, ai ai cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ vì cảm nhận rõ được tấm lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng của họ. Công chúng tin rằng, với những gì đã trao đi, những đôi vợ chồng sao này sẽ nhận về những giá trị tinh thần tuyệt vời nhất. 

Xem thêm thông tin tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Hội những "ông bố bỉm sữa" chăm con khéo bậc nhất của showbiz Việt
Scroll to top