10/09/2020 18:08

Để bạn trai chơi “phỏm quỳ” với bố mẹ và cái kết không thể "toang" hơn

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Chạy lên chạy xuống làm hết việc này đến việc kia mà đến lúc xong xuôi vẫn thấy bố mẹ mình phải quỳ, cô gái gợi ý cho ông bà dừng chơi, song anh người yêu thì đắc ý cứ cười hềnh hệch...

Những tình huống dở khóc dở cười ngày đầu ra mắt gia đình người yêu từ trước đến nay vốn không hề hiếm. Tâm lý lo lắng, run sợ quá dễ làm hỏng chuyện mà đôi khi vô tư quá cũng “toang” nốt.

Giống như trường hợp của cô bạn trong câu chuyện dưới đây. Vì vô tư quá nên anh người yêu đã vô tình để lại ấn tượng xấu trong mắt bố mẹ của bạn gái.

Để bạn trai chơi “phỏm quỳ” với bố mẹ và cái kết không thể toang hơn
Ngày đầu ra mắt gia đình người yêu với vô vàn tình huống dở khóc dở cười. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời hối hận cả đời.

Để bạn trai chơi “phỏm quỳ” với bố mẹ và cái kết

Theo như lời kể của cô bạn gái, hôm chủ nhật vừa rồi anh người yêu có ghé đến nhà cô chơi. Xong màn chào hỏi, giới thiệu rồi ăn uống thì bố cô rủ anh chơi phỏm quỳ, cùng chơi còn có mẹ và chị gái của cô nữa. Xui cho bố mẹ của cô là anh bạn trai có vẻ rất giỏi trò này, kết quả hai bác phải quỳ gần như từ đầu đến cuối. 

Để bạn trai chơi “phỏm quỳ” với bố mẹ và cái kết không thể toang hơn
Câu chuyện của cô gái thu hút nhiều sự quan tâm. Ảnh: NEU Confession

Trích lời chia sẻ của cô bạn gái:

"Người yêu đến nhà chơi, tiện chơi bài cho vui mà bắt bố mẹ em quỳ nửa tiếng thì phải làm thế nào? 

Anh người yêu em hôm Chủ nhật về chơi nhà em, bỏ qua màn chào hỏi giới thiệu ăn cơm. À trong lúc nói chuyện thì bố mẹ em có hỏi vui vui là:

- Cháu chắc không thuốc lá rượu chè cờ bạc gì nhỉ?
- Dạ vâng, mấy cái ấy cháu không động vào ạ.

Thì ý là vừa hỏi vui vừa để hiểu hơn về anh ấy, bố mẹ em ghét những người nát rượu, cờ bạc với thuốc lá, thuốc lào lắm.

Nói chuyện xong đi ăn cơm, có uống chút rượu nhưng không nhiều, ăn xong thì em đi dọn dẹp cùng với 1 cô nữa, để bố mẹ và anh ngồi chơi. Chả hiểu sao bố em biêng biêng lại rủ anh chơi bài, chơi phỏm nhưng phỏm quỳ… gồm bố, mẹ, anh ấy và chị cả em… Cái lúc em bắt đầu dọn dẹp là lúc 12h45 phút, mới chơi được 1 ván, thấy bố em bắt đầu quỳ rồi đến mẹ em do thua, em cũng nghĩ anh ấy thắng 1, 2 ván xong thua cho bố mẹ em vui, em xuống bếp rửa bát xong lên là lúc 13h20 phút, nghĩa là đã hơn nửa tiếng lên thì ôi trời ơi, vẫn thấy bố mẹ em quỳ, xong bố mẹ em mặt còn đăm đăm, khó chịu, chắc do quỳ nhiều quá, em hỏi vui:

- Bố mẹ thắng được ván nào chưa?
- Thắng ván nào, quỳ suốt từ ấy đến giờ này.
- Thế thôi không chơi nữa, bố mẹ đen rồi.

Em nói vậy ý là thôi bố mẹ đừng chơi nữa quỳ lâu mệt… ai ngờ anh người yêu cứ cười hềnh hệch… (chắc cũng hơi say say nên vậy), xong em lao vào, xoà bài bảo là: “Thôi không chơi nữa, mọi người ngồi uống nước đi”. Sau đó giải tán, mọi người ra ngồi uống nước nhưng bố mẹ em không nói gì cả. Đến khi anh ấy tỉnh tỉnh thì anh ấy đi xe máy về, bố mẹ em mới nói:

- Nó sống không biết nhường nhịn đâu con, bố thấy khó chịu với cách sống ấy. Mà nó bảo không cờ bạc bao giờ mà chơi thế à? Cậu này chắc nói điêu con à.

Em mới nói lại với anh ấy, em cũng bực vì chơi bài với bố mẹ vợ, người yêu thì phải biết nhường biết nhịn tí chứ, xong em giận anh ấy vậy mà anh không thèm xin lỗi, lại còn “Anh chẳng sai, sao anh phải xin lỗi”. Hỏi em có được giận hay không?."

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Bình luận của cộng đồng mạng

Trước lời than thở của cô gái, cư dân mạng dù rất thông cảm nhưng cũng không thể nào nhịn cười trước tình huống oái oăm này. Nhiều người cho rằng đây có lẽ là một phép thử thông minh của bố mẹ cô gái dành cho anh bạn trai. Tuy nhiên, cũng có một số người tỏ ý bênh vực anh chàng, cho rằng đây là tình huống "tiến thoái lưỡng nan".

Để bạn trai chơi “phỏm quỳ” với bố mẹ và cái kết không thể toang hơn
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh: NEU Confession

- Chồng tương lai em mà đọc được bài này thì lần sau về ra mắt nhớ rút kinh nghiệm nhé.
- Thêm một cách thử người yêu của con gái cho các bố mẹ: rủ chơi bài quỳ.
- Đã vô sòng thì đến vợ cũng hốt nói gì đến bố mẹ vợ. Bài bạc phân minh, ái tình dứt khoát.
- Bố mẹ bạn này không phải hơn thua bài bạc. Mà từ cái này để nhìn tính cách con người. Một người vô tâm, ích kỉ thì sau này bạn lấy về chỉ có khổ thôi, gừng càng già càng cay.
- Các cụ dạy đỏ bạc đen tình, cấm có sai.
- Hai bác thật cao tay.
- Cũng không trách anh bạn kia được, chơi thắng thì bố mẹ bạn bảo không biết nhường nhịn, thế lỡ chơi thua có khi lại nghĩ cậu này không biết tính toán. Sống sao cho vừa lòng?
- ...

Qua câu chuyện của cô bạn trên thật khó để nói anh người yêu làm thế là đúng hay sai. Tuy nhiên, cũng có người bảo anh này đúng là 3 cái dở. Một là phát ngôn bất nhất, câu trước bảo không động vào rượu chè cờ bạc mà sau đấy thì lại lòi ra là vừa uống rượu được vừa chơi bài giỏi. Hai là quá vô tư thành ra thiếu tinh tế. Ba là không chịu tiếp thu góp ý của người yêu. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về trường hợp của cô bạn này? 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

THANH NIÊN ĂN 5 CHÉN, 1/2 CON GÀ NGÀY RA MẮT NHÀ GÁI, CHỊ EM NÓI GÌ?

Tình huống trên mới chỉ là một trong rất nhiều trường hợp “vô tư sinh nông nỗi” trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu. 

Cách đây không lâu, cũng có một cô bạn khác than thở về việc người yêu ra mắt gia đình mình mà lại quá vô tư, một hơi ăn hết nửa con gà, 5 bát cơm cùng thức ăn. Thậm chí, khi bố cô bạn này trêu "Trông thế mà ăn khoẻ nhỉ?" thì anh chàng chẳng ngần ngại thừa nhận bình thường ở nhà anh phải ăn từ 5 - 7 bát cơm lận. Sự vô tư của anh người yêu khiến cô nàng một phen dở khóc dở cười...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top