10/09/2020 13:34

"Tiểu Long Nữ" khiến Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa "lụy" giờ ra sao?

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Khiến hai tài tử nổi tiếng là Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa phải "lụy" vì mình, Trần Ngọc Liên lại có đường tình duyên lận đận. Ở tuổi 60, "ngọc nữ" đình đám một thời lựa chọn cuộc sống một mình, không có ý định đi bước nữa.

Thập niên 80 ở làng giải trí Hong Kong có không ít những mỹ nhân tuyệt sắc nhưng Trần Ngọc Liên vẫn được đánh giá là "đệ nhất mỹ nhân" trong lòng người dân xứ Cảng thơm. Không chỉ làm say đắm khán giả qua những hình tượng nhân vật Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên trong các tác phẩm phim ảnh mà Trần Ngọc Liên còn khiến hai tài tử Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa phải khổ vì tình.

Được hai tài tử nổi tiếng theo đuổi, Trần Ngọc Liên lại không may mắn trong đường tình duyên. Ở tuổi 60, "Tiểu Long Nữ" đẹp nhất màn ảnh một thời lại chọn cuộc sống đơn độc.

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Trần Ngọc Liên là Tiểu Long Nữ sát với nguyên tác nhất trong lòng cố nhà văn Kim Dung. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Chân dung Lâm Phụng Kiều - Người vợ "không có tình yêu" của Thành Long

Khiến Châu Nhuận Phát đau khổ đến mức nghĩ quẩn

Trần Ngọc Liên sinh năm 1960 trong một gia đình lao động bình thường. Tuy nhiên sự hà khắc của người cha đã khiến người đẹp sớm hình thành nên tính cách gai góc, bướng bỉnh. Cũng chính sự cứng đầu mà Trần Ngọc Liên đã khiến Châu Nhuận Phát phải nghĩ quẩn đến mức cố gắng tự tử nhưng bất thành.

Năm 17 tuổi, Trần Ngọc Liên gia nhập làng giải trí nhờ vẻ đẹp đài các tự nhiên. 1 năm sau đó, trên phim trường Ông Trùm, Trần Ngọc Liên khi ấy mới 18 tuổi đã phải lòng tài tử Châu Nhuận Phát. Mối nhân duyên của cặp đôi trai tài gái sắc này được công chúng ủng hộ nhưng, công ty quản lý lại phản đối gay gắt. Bất chấp sự ngăn cấm, Trần Ngọc Liên và Châu Nhuận Phát vẫn qua lại, viết nên mối tình đẹp nhất của làng giải trí Hong Kong lúc bấy giờ.

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Trần Ngọc Liên và Châu Nhuận Phát hẹn hò bất chấp sự cấm đoán của công ty quản lý. Ảnh: Sina

Nhưng, tình đẹp của Trần Ngọc Liên và Châu Nhuận Phát cũng sớm tàn lụi sau 5 năm. Thời điểm đó, tài tử họ Châu bất ngờ nhập viện vì cố gắng tự tử nhưng may mắn được phát hiện kịp thời. Khoảng thời gian đó, Trần Ngọc Liên túc trực chăm sóc cho đến khi Châu Nhuận Phát khỏe hẳn mới rời đi. Mãi sau này, Trần Ngọc Liên mới hé lộ nguyên nhân đường ai nấy đi với bạn trai cũ. Nữ diễn viên cho hay chính sự cứng đầu, trẻ con của cô đã khiến mẹ Châu Nhuận Phát phật lòng.

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Trần Ngọc Liên từng bất chấp nói ra những điều mình nghĩ và điều đó đã làm mẹ của tài tử Châu Nhuận Phát không hài lòng. Ảnh: Sina

>> Tin liên quan: Châu Nhuận Phát suýt bị tài xế taxi từ chối chở vì thiếu tôn trọng

Khiến Lưu Đức Hoa si tình nửa đời người

Trong thời gian hẹn hò Châu Nhuận Phát, Trần Ngọc Liên còn nhận được sự ái mộ của Thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa. Cả hai hợp tác chung trong Thần Điêu Đại Hiệp. Sự ăn ý của hai người khiến công chúng thầm mong họ "phim giả tình thật", bản thân Lưu Đức Hoa cũng dành tình cảm đơn phương cho Trần Ngọc Liên. Nhưng khi đem hết lòng mình ra bày tỏ, Lưu Đức Hoa lại chỉ nhận được tràng cười lớn từ "Tiểu Long Nữ". Hóa ra là vì, lúc này Trần Ngọc Liên đã có bạn trai Châu Nhuận Phát.

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Lưu Đức Hoa say mê Trần Ngọc Liên đến mức có suy nghĩ sẵn sàng vì Ngọc Liên mà làm tất cả: "Dương Quá vì Cô Cô mà mất đi cánh tay, tôi cũng muốn vì cô ấy như thế" - Thiên vương Hong Kong từng quả quyết. Ảnh: TVB

Lưu Đức Hoa từng thuật lại màn tỏ tình dành cho "Tiểu Long Nữ" Trần Ngọc Liên: "Tôi mời cô ấy đi uống nước vào một ngày trời đẹp rồi mạnh dạn tỏ tình. Cô ấy không phản ứng gì chỉ cười lớn khiến tôi không hiểu rõ ý cô ấy thế nào. Vài ngày sau, tôi mới hay rằng cô ấy hẹn hò Châu Nhuận Phát". Dù vậy, trong lòng Thiên vương Hong Kong, Trần Ngọc Liên chính là mỹ nhân duy nhất khiến anh có suy nghĩ "phim giả tình thật".

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Đối với Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên chính là ánh trăng sáng. Ảnh: Weibo

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Đường tình lận đận, tuổi 60 không màng tình yêu

Xinh đẹp hơn người, được cả hai tài tử nổi tiếng là Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa theo đuổi nhưng Trần Ngọc Liên lại không gặp may mắn trong đường tình duyên. Từ chối hết những lời tỏ tình từ bao chàng trai, "Tiểu Long Nữ" quyết định gắn bó với người chồng doanh nhân bằng hôn lễ diễn ra vào năm 1984. Nhưng chỉ 8 năm sau, Trần Ngọc Liên ly hôn cũng ngỡ ngàng như lúc người đẹp thông báo kết hôn. Trần Ngọc Liên còn có mối tình với nữ đạo diễn Thái Mỹ Thi kéo dài 11 năm dù cả hai chưa bao giờ lên tiếng thừa nhận.

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Trần Ngọc Liên và nữ đạo diễn Thái Mỹ Thi gắn bó trong 11 năm từ 1994-2005 thì chia tay. Ảnh: Sina

Trải qua không ít mối tình, Trần Ngọc Liên ở tuổi 60 quyết định dành trọn tâm trí cho Phật pháp. Hiện, Trần Ngọc Liên hạn chế tham gia các sự kiện giải trí thay vào đó, "Tiểu Long Nữ" đình đám một thời dành thời gian đi làm từ thiện ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Cuộc sống hiện tại của Tiểu Long Nữ Trần Ngọc Liên
Trần Ngọc Liên trong sinh nhật tuổi 60. Ảnh: Weibo

>> Đừng bỏ lỡ: "Thánh cô" kinh điển của Tiếu Ngạo Giang Hồ sống cô độc ở tuổi U60

Phiên bản Tiểu Long Nữ nào từng làm điên đảo màn ảnh nhỏ

Là một trong những mỹ nhân hàng đầu Hong Kong thập niên 80, từng khiến hai tài tử là Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa phải say mê nhưng sau cùng, "Tiểu Long Nữ" Trần Ngọc Liên phải chịu cảnh cô đơn ở tuổi 60. Dù đường tình không mấy suôn sẻ lại ít khi xuất hiện trước truyền thông nhưng, nhắc đến Trần Ngọc Liên, công chúng chưa bao giờ thôi cảm thán trước sắc đẹp cùng những mối tình nổi tiếng của nàng "Tiểu Long Nữ" đẹp nhất màn ảnh này.

Trước những mối tình của "Tiểu Long Nữ" Trần Ngọc Liên, bạn có suy nghĩ ra sao, chia sẻ cùng Bestie nhé!

Cùng theo dõi những tin tức về phim ảnh tại Bestie nhé!

SƯ CÔ TIẾU NGẠO GIANG HỒ: LẮM TÀI TỬ THEO ĐUỔI VẪN LẺ BÓNG TUỔI 45

Câu chuyện của Trần Ngọc Liên được hai tài tử Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát đem lòng thương nhưng tuổi xế chiều vẫn cô độc có nhiều nét tương đồng với cuộc đời của Hà Mỹ Điền - nữ diễn viên đóng vai sư cô trong Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Hà Mỹ Điền từng khiến Ngô Ngạn Tổ phải say đắm, không tập trung diễn xuất khi đóng cặp cùng cô. Mỹ nhân sinh năm 1975 còn được Trần Chí Bằng công khai theo đuổi. Hà Mỹ Điền còn có mối quan hệ thân thiết với Trương Vệ Kiện.

Được lắm tài tử bày tỏ sự ái mộ, Hà Mỹ Điền vẫn sống cuộc đời độc thân. Ở tuổi 45, nữ diễn viên gây ấn tượng khi duy trì được vẻ ngoài tươi trẻ.

Xem thêm tại đây!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phú Sát Hoàng hậu của Diên Hi Công Lược: Nhân vật bất hạnh nhất phim chiếm trọn cảm tình từ người xem
Scroll to top