10/21/2020 16:22

Con gái qua đời 1 giờ sau sinh, mẹ nén đau vắt 33 lít sữa quyên góp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn nụ cười của mẹ trẻ khi vắt được 33 lít sữa cho những trẻ em cần chẳng ai nghĩ rằng cô ấy đã vừa trải qua một nỗi đau lớn trong cuộc đời, mất con khi bé chào đời vừa được 1 giờ 10 phút.

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến việc vắt sữa mẹ cho những trẻ em khát sữa, những bé mồ côi hay mẹ bị tắc tia sữa. Đây là một câu chuyện đẹp khi mọi người biết san sẻ cho nhau.

Tuy nhiên, trường hợp của mẹ trẻ dưới đây đã làm nhiều người phải xúc động, cô ấy đã mất con, và thay vì đau đớn, dằn vặt, mẹ trẻ lấy việc vắt sữa làm động lực sống mỗi ngày.

Con gái qua đời 1 giờ sau sinh, mẹ nén đau vắt 33 lít sữa quyên góp
Mẹ bỉm nào cũng thành thục trong việc vắt sữa. Ảnh: theAsianparent.

>>Xem thêm: Nỗi khổ của mẹ bỉm sữa: Hoảng hồn vì tóc rụng cả nắm, nhìn thấy mà xót

Nỗi đau đớn của vợ chồng trẻ khi con vừa chào đời 1 giờ đã mất 

Theo thông tin từ DailyMail, mẹ trẻ Alexis Marrino, 22 tuổi, đến từ thành phố Rapid, Nam Dakota, Mỹ vô cùng đau đớn khi đứa con bé bỏng của mình vừa chào đời được 1 giờ 10 phút đã vĩnh viễn ra đi.

Em bé được chẩn đoán là sẽ không thể kéo dài sự sống sau khi ra đời nhưng vợ chồng chị Alexis Marrino vẫn quyết tâm sinh bé ra, được gần con lúc nào hay lúc ấy. Và hành trình làm mẹ của Alexis chỉ kéo dài trong 1 giờ 10 phút, mặc dù đã được dự đoán trước nhưng cô vẫn đau đớn tột đỉnh. Đó là những giây phút hạnh phúc nhất trên đời mà không đời nào vợ chồng Alexis quên được. Mẹ trẻ nghẹn ngào chia sẻ: "Đó là 1 tiếng 10 phút quý giá nhất cuộc đời tôi, con bé nhỏ xíu, mềm mại và trông giống hệt bố nó".

Và đau lòng hơn cả, tuy con gái đã không còn trên cõi đời nhưng dòng sữa mẹ vẫn cứ chảy ra. Nhìn những hộp sữa được vắt vào bình, Alexis cảm thấy thương cho con gái mình không được uống những dòng sữa mát lành này. 

Con gái qua đời 1 giờ sau sinh, mẹ nén đau vắt 33 lít sữa quyên góp
Vợ chồng Alexis hạnh phúc bên con gái mới sinh. Ảnh: Dailymail.

>>Bạn có biết: Mẹ bỉm sữa về ào ạt, dáng vóc thon gọn như son rỗi nhờ ăn quả sung

Mẹ nén đau vắt 33 lít sữa và gửi đến cho những đứa trẻ sơ sinh khát sữa khác

Còn gì đau đớn hơn khi mất con khi vừa sinh nhưng Alexis đã nén đau thương mà làm một việc cực kì ý nghĩa. Mỗi ngày, cô kiên trì ngồi vắt sữa để gửi đến những em bé sơ sinh mồ côi mẹ, mẹ bị thiếu sữa hay bị sinh non. 

Những ngày đầu ngồi vắt sữa, Alexis đã khóc, vì đau, vì cảm thấy thương xót cho đứa con gái bé bỏng của mình. Tuy nhiên sau đó, cô đã có suy nghĩ hoàn toàn khác, mỗi lần vắt sữa, cô lại cảm thấy nhẹ lòng hơn, nghĩ đến cảnh những em bé uống dòng sữa mát lạnh, ngọt ngào của mình để lớn lên thì mẹ trẻ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 

Con gái qua đời 1 giờ sau sinh, mẹ nén đau vắt 33 lít sữa quyên góp
Mẹ trẻ kiên trì vắt sữa...Ảnh: Dailymail.
Con gái qua đời 1 giờ sau sinh, mẹ nén đau vắt 33 lít sữa quyên góp
...và gửi đến những nơi cần thiết. Ảnh: Dailymail.

Alexis chia sẻ: "Tôi cảm thấy bản thân may mắn, mặc dù bị mất con ngay sau khi sinh ra nhưng tâm trạng vẫn không đến nỗi quá tệ, tôi cũng không bị tắc sữa, mệt mỏi hay trầm cảm, phải chăng việc cho đi những bình sữa tràn đầy yêu thương đã giúp tôi vực dậy tinh thần nhanh chóng". 

Mỗi khi vắt sữa, cô luôn nghĩ đến đứa con gái bé bỏng của mình, không phải là suy nghĩ tiêu cực mà là sự tự hào. Thực sự, Alexis không chỉ là một bà mẹ thương yêu con vô điều kiện mà còn là một mẹ trẻ giàu lòng nhân ái, biết quan tâm, san sẻ với những người xung quanh. Được biết, tổng số lượng sữa mà Alexis bơm được là 33 lít và cô sẽ gửi chúng đến những đứa trẻ đang cần. 

>>Xem thêm: Marian Rivera được khen ngợi khi quyên góp sữa mẹ cho trẻ nhỏ

Người ta thường nói "khi bạn đau chân thì bạn chỉ còn nghĩ đến cái chân đau đớn của mình" tuy nhiên, mẹ trẻ này đã không "ích kỷ" như vậy. Cô biết quan tâm, san sẻ cho những người cần thiết, thật đáng ngưỡng mộ. Mặc dù, đứa con gái đã không ở lại với vợ chồng cô lâu hơn nhưng bù lại cô đã nhận về tình cảm đáng trân quý từ mọi người, và nhất là tâm trạng của cô đã thoải mái, không còn nặng lòng như trước.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MARIAN RIVERA ĐƯỢC KHEN NGỢI KHI QUYÊN GÓP SỮA MẸ CHO TRẺ NHỎ

Nhiều mẹ bỉm đã quyên góp sữa mẹ cho những bà mẹ khác có nhu cầu hoặc những trẻ em cần sự giúp đỡ. "Mỹ nhân đẹp nhất Philippines" Marian Rivera cũng đã từng có hành động vô cùng ý nghĩa.

Ngoài việc cho  Ziggy bú sữa mẹ, ngay trong mùa dịch cô cũng đã quyên góp sữa mẹ cho một bệnh viện ở gần nơi cô sinh sống. Dù chỉ là một sự đóng góp nhỏ nhưng cũng đã giúp nhiều trẻ em có thêm dinh dưỡng, nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Hai con của Marian Rivera cũng được mẹ cho bú sữa mẹ từ khi mới sinh đến khi đã hơn 1 tuổi. Cô quan niệm rằng, sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Chỉ 1 phút 30 giây, đoạn clip về tình mẫu tử này đã khiến hàng triệu người rơi lệ
Scroll to top