10/19/2020 09:04

Chàng trai quyết chia tay vì bị bạn gái phản đối việc làm từ thiện

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

"Khi nhân sinh quan, chí hướng của hai người khác nhau thì chuyện chia tay là điều sớm muộn cũng sẽ xảy ra, không có gì phải buồn" - một cư dân mạng bình luận sau khi đọc dòng tâm sự của chàng trai.

Đối với nhiều người mà nói, việc làm từ thiện đã là một thói quen, hành động quen thuộc hàng tháng. Họ sẵn sàng trích ra một phần thu nhập nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. 

Chàng trai trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, song bạn gái của anh thì lại không đồng tình lắm. Chính điều này lại dẫn đến kết cục buồn cho chuyện tình của cả hai. 

Chàng trai quyết chia tay vì bị bạn gái phản đối việc làm từ thiện
Chia tay vì người yêu thích làm từ thiện. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Vượt ngàn cây số đến thăm bạn gái, thanh niên chứng kiến cảnh đau lòng

Chia tay vì bạn gái không ủng hộ việc mình làm từ thiện

Mới đây, trên trang confession, một chàng trai đã lên tâm sự về câu chuyện của mình. Theo đó, anh chàng vừa mới chia tay người yêu, lý do là bởi cả hai không đồng quan điểm về việc sử dụng tiền bạc. Trong khi anh chàng cảm thấy yêu thích việc làm từ thiện, hàng tháng đều trích 10% tiền lương để ủng hộ những người khó khăn hơn thì cô bạn gái lại cho rằng anh "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng". 

Chàng trai quyết chia tay vì bị bạn gái phản đối việc làm từ thiện
Bài viết nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: NEU Confession

Cụ thể, chàng trai tâm sự:

"Chia tay vì những lần ủng hộ.

Mình vừa chia tay người yêu xong. Có lẽ do chúng mình không hợp nhau ở điểm trên. Hàng tháng lương mình trích ra khoảng 10% để ủng hộ. Cái khoản này mình thường giấu người yêu vì có 1 lần người yêu mình biết và đã nói mình là khôn nhà dại chợ, việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng... nói chung là cãi nhau to lắm nên từ lần ấy mình giấu người yêu mình để ủng hộ. Mục đích mình đơn giản để tâm trí thoải mái, thanh tịnh, cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc... và mình cũng để lấy chút phúc cho bản thân, cho con cháu sau này... Cứ thấy ai cần mà mình thấy hợp lý thì mình ủng hộ, như đợt này cũng vậy. Mình thương miền Trung, thương Quảng Trị quá. Cái này là mình nói thật... mình có ủng hộ 3 triệu vào số tài khoản của 1 ca sĩ với chút tấm lòng và mình có comment. Bất chợt người yêu mình gọi cho mình bảo:

- Em có chuyện muốn nói với anh.
- Chuyện gì vậy?
- Nếu anh cứ tiếp tục như vậy thì 2 đứa chia tay đi. Tiền không có mà lại còn thích ủng hộ. Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng.

Người yêu mình nói mình nhiều lắm... và mình chỉ im lặng, rồi nói chán đi mình chỉ chốt lại:

- Thôi vậy thì mình chia tay đi. Anh xin lỗi vì đã làm em buồn.

Vậy là chúng mình chia tay... mình không muốn công khai thông tin cô ấy vì mình nghĩ cô ấy cũng đúng. Tâm sự chút, nhiều khi thấy việc yêu đương mệt mỏi thật. Cứ 1 mình có khi lại tốt mọi người nhỉ."

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Cộng đồng mạng: "Tư tưởng khác nhau, chia tay là điều sớm muộn"

Trước dòng tâm sự trên, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khen ngợi hành động tốt đời đẹp đạo của anh bạn trai đồng thời tỏ ra không đồng tình với quan điểm của cô bạn gái, cho rằng cô nàng quá ích kỷ, quá thực dụng và cũng vì vậy, chàng trai hoàn toàn xứng đáng với người con gái tốt hơn. 

Chàng trai quyết chia tay vì bị bạn gái phản đối việc làm từ thiện
Bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh: NEU Confession

- Chị gái này ích kỷ quá thôi. 
- Hổng mấy anh yêu em đi. Chị ấy không ủng hộ việc anh làm thì để em ủng hộ. Trai tốt đã hiếm mà chị gái còn bỏ lỡ. Thật là!
- Với những gì bạn đã cho đi, bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp hơn. Cô ấy ra đi là điều tất yếu. Hãy tin rằng tất cả đều là những an bài tốt nhất!
- Tiền của mình nếu làm việc chính đáng và hợp lý thì cứ mặc kệ đi anh ơi, trên đời còn nhiều người cùng chí hướng lắm.
- Có người từng nói với tôi đã cho bố mẹ được đồng nào chưa mà đi ủng hộ. Thật ra nghĩ đơn giản nhà mình đủ ăn đủ mặc, bố mẹ vẫn lao động được, có những người không thể lao động được thì người ta thật sự rất cần đồ từ thiện. Mặc dù biết là số tiền mình từ thiện như muối bỏ biển nhưng vẫn rất vui, tất nhiên bố mẹ của mình thì mình vẫn phải chăm sóc rồi.
- Mình cũng thấy ủng hộ tốt mà. Có nhiều góp nhiều có ít góp ít thôi chứ có gì đâu mà ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.
- ...

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng chàng trai đúng, mà cô bạn gái cũng chẳng sai, chỉ là vì mỗi người có một quan điểm sống khác nhau mà thôi. Mặt khác, việc làm từ thiện biết là có nhiều góp nhiều, có ít góp ít nhưng cũng phải suy xét đến tình hình thực tế. Trước hết vẫn cần chăm lo tốt cho mình, người thân mình cái đã.

Chàng trai quyết chia tay vì bị bạn gái phản đối việc làm từ thiện
Bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh: NEU Confession

- Rất ủng hộ việc làm của bạn. Miễn sao trong tâm bạn thấy thanh thản thoải mái. Người yêu cũng có cái lý của người ta, không thể trách được. Do không cùng quan điểm sống thôi. Chúc bạn sớm tìm được người cùng chí hướng.
- Làm từ thiện là tốt, người yêu bạn cũng không sai khi muốn bạn tiết kiệm tiền để lo cho gia đình, cho tương lai, vì nếu bạn chưa có gì trong tay, cũng chả tiết kiệm được đồng nào, nhà lại không phải giàu có gì thì tiền đâu mà cưới xin, rồi tương lai như thế nào? Chả ai muốn yêu 1 người mà không cho mình được tương lai cả. 
- Trước khi ủng hộ phải xem xem mình có khả năng không? Phải chăm lo cho mình, người thân mình cho tốt đã. Bạn gái chả sai điều gì cả. Người ngoài thấy ông này tốt thật, đúng. Nhưng nếu là người thân thì mới thấu.
- ...

Trong tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, luôn cần có sự hòa hợp, thống nhất trong tư tưởng thì mới có thể lâu bền. Chàng trai có lòng tốt giúp đỡ người khó khăn hơn thật đáng khen, song cô bạn gái cũng có cái lý lẽ riêng. Có lẽ chàng trai này chưa may mắn tìm được người bạn gái đồng cảm, đồng lòng mà thôi. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về trường hợp của chàng trai này?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

7 CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT NGƯỜI MÀ BẠN YÊU CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP VỚI MÌNH HAY KHÔNG

Trên đời này không thiếu những câu chuyện chia tay vì không cùng quan điểm sống. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể sáng suốt nhận ra đối phương có phải là người phù hợp với mình hay không? Dưới đây là một vài cách cho bạn tham khảo:

- Bạn không muốn thay đổi đối phương: Nói như thế không có nghĩa bạn bỏ qua tất cả các khuyết điểm của người ấy, không khuyến khích người ấy thay đổi để trở nên tốt hơn, mà đơn giản là trong lòng bạn, người ấy lúc nào cũng hoàn hảo cho dù họ lựa chọn làm bất kì điều gì.

- Bạn có thể nhìn thấy tương lai với nhau: Trong khi yêu sẽ không thể nào tránh khỏi những lần cãi vã, bất đồng quan điểm. Song điều quan trọng là sau mỗi lần như thế, bạn và người ấy vẫn có thể yêu nhau. Hãy tự hỏi chính bản thân mình rằng liệu bạn đủ bao dung để bỏ qua những lỗi lầm của đối phương hay không? 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top