10/11/2020 14:55

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là “vợ mù chồng điếc” khi cần thiết

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Việc kỳ vọng quá cao vào người bạn đời sẽ chỉ khiến bạn dễ dàng thất vọng khi sống chung. Có những cặp vợ chồng dù được đánh giá “sinh ra để dành cho nhau” nhưng ở được vài tháng đã đòi ly dị, chung quy đều có lý do của nó.

Việc kết hôn rồi cảm thấy không hợp và chia tay là điều rất bình thường hiện nay. Nhiều người thậm chí còn tin vào quan điểm “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, phải chăng sự khác biệt quá lớn giữa lúc đang hẹn hò và khi đã về chung một nhà khiến người trong cuộc không thể thích nghi kịp dẫn đến đổ vỡ.

Thực ra điểm mấu chốt nằm ở cách mỗi chúng ta đón nhận mặt chưa tốt của đối phương ở khía cạnh nào. Hay đúng hơn là đôi khi người vợ hoặc người chồng cũng cần thiết phải “mắt điếc tai ngơ” để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là “vợ mù chồng điếc” khi cần thiết
Hôn nhân hạnh phúc cần đến rất nhiều yếu tố. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Lỡ dính bầu, nhà chồng ép trèo tường, cha đẻ gắt: 1 qua cửa, 2 hủy hôn

Người vợ khôn ngoan là phải biết “mù” khi cần thiết

Nếu bầu không khí gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn chỉ vì người vợ thích soi mói lỗi sai của chồng, luôn cảm thấy chồng kém cỏi rồi thường xuyên so sánh với chồng nhà người ta thì thật tai hại. Nói vậy không phải khuyến khích chị em dù có thấy điều chưa tốt nào của chồng cũng im lặng, mà là khuyên mỗi người vợ nên chọn lọc những gì đáng nói để làm chỗ dựa tinh thần, giúp đối phương yên tâm phát triển sự nghiệp.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là “vợ mù chồng điếc” khi cần thiết
Hãy nhìn vào điểm tốt của nhau và suy nghĩ tích cực thay vì cứ soi vào điểm chưa tốt. Ảnh: Anh Chan

Nếu đã lựa chọn đối phương làm chồng thì tức là anh ấy có những điểm mạnh mà bạn yêu mến, vậy thì hãy nhìn những điều tích cực đó nhiều hơn một chút. Còn lại những điểm chưa tốt nếu có thể thì hãy bỏ qua, còn không thì nghiêm túc góp ý trên tinh thần tôn trọng và yêu thương nhau là được.

>> Đừng bỏ lỡ: Sau 1 lần tan vỡ hôn nhân, quỳnh nga điểm mặt 3 kiểu đàn ông cần tránh

Người chồng tuyệt vời khi biết “điếc” đúng lúc

Chẳng người chồng nào thích thú gì việc nghe vợ càm ràm suốt ngày, nhưng các anh có từng nghĩ tại sao chưa. Phụ nữ lúc dữ dội đúng là rất đáng lo, nhưng nếu được thông cảm, thấu hiểu và đối xử yêu thương thì họ sẽ nhanh chóng hóa “mèo con” dịu dàng đằm thắm ngay.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là “vợ mù chồng điếc” khi cần thiết
Vợ là để yêu thương. Ảnh: Anh Chan

Thực tế là ngay cả những đôi vợ chồng hạnh phúc cũng xảy ra cãi vã, nhưng họ vẫn đủ tỉnh táo để hiểu rằng nếu chưa đến mức không thể cứu vãn thì lần mâu thuẫn này chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Nếu để vuột mất đối phương thì biết tìm đâu ra một người thứ hai sẽ yêu và tốt với mình như vậy nữa bây giờ.

Trong cuộc sống hôn nhân không thể thiếu những lúc vợ chồng “cơm không lành canh không ngọt”, quan trọng là cả hai cùng biết cố gắng để vượt qua, chứ không phải buông lời chỉ trích nhau đến một giới hạn không thể chịu đựng được nữa. Đặc biệt, đừng dễ dàng nói lời chia tay khi bản thân thậm chí còn chưa thử cố gắng giữ gìn hạnh phúc đang có nhé.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là “vợ mù chồng điếc” khi cần thiết
Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo, chỉ có cặp vợ chồng cố gắng để hôn nhân trở nên hoàn hảo. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Phụ nữ dại nhất chính là mang chuyện trong nhà đi kể cho người khác

Hari Won tiết lộ bí mật thầm kín trong cuộc sống hôn nhân cùng Trấn Thành

Nói tóm lại, cuộc hôn nhân giữa cô vợ “mù” và anh chồng “điếc” sẽ luôn hạnh phúc. Nếu chồng có tật xấu, châm chước giả “mù” không thấy là được, nếu vợ nói nhiều quá, châm chước giả “điếc” không nghe là được. Chỉ cần sau tất cả hai người vẫn nắm tay nhau cùng xây dựng tổ ấm gia đình, đó mới là điều quan trọng nhất.

Xem thêm nhiều tin hot trên BESTIE nhé!

Muốn gia đình hạnh phúc, đàn ông phải nói không với việc giữ tiền

Các anh chồng đừng nghĩ việc đưa tiền cho vợ mỗi tháng là nghĩa vụ cứng nhắc, mà hãy xem đó là điều hiển nhiên, chứng tỏ sự ăn ý và biết san sẻ cho nhau giữa hai người nhé.

Trước tiên là làm hài hòa mối quan hệ vợ chồng

Các cụ xưa chẳng đã nói “của chồng, công vợ” là gì, có người phụ nữ ở phía sau khéo léo vun vén, quán xuyến mọi việc thì người đàn ông mới yên tâm gây dựng sự nghiệp. Khi chồng công khai các khoản thu nhập và đưa hết cho vợ quản lý chính là khẳng định sự tin tưởng và gắn kết chặt chẽ với nhau…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
4 gia đình sao Việt từng là hình mẫu hạnh phúc gây bất ngờ khi tuyên bố chia tay
Scroll to top