10/02/2020 17:07

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Là những vật dụng quen thuộc nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao trên mũ len lại có cục bông, quần tây sao lại có nếp gấp hay lỗ hổng trên que kẹo mút dùng để làm gì chưa?

Trong cuộc sống có những vật dụng khá quen thuộc đến nỗi chúng ta không cần tìm hiểu về chúng, nhưng đôi khi ngẫm lại cũng thấy là lạ. Thực ra bất cứ vật dụng gì được nhà sản xuất tạo ra đều có công dụng riêng của nó.

Nếu thích, bạn hãy tìm hiểu cặn kẽ, còn không cứ sử dụng bình thường như trước giờ nó vẫn vậy. Và dưới đây chính là những vật dụng quen thuộc nhưng công dụng thì ít ai biết.

Bật mí những sự thật thú vị trong cuộc sống có thể bạn chưa biết
Khi thiết kế chai nước ngọt có gas nhà sản xuất thường tạo nên những gờ lồi lõm dưới đáy để giúp tăng sức chịu đựng của chai.

>>Xem thêm: Góc nhìn lạ từ kính hiển vi: Muối tiêu độc đáo, lông mày nhìn hơi rợn

1. Cục bông trên mũ len 

Các bạn có để ý thấy trên mũ len thường có một cục bông, đây không hẳn là chi tiết dùng để trang trí bình thường. Từ thế kỉ 18, các nhà sản xuất làm ra những cục bông này đều có mục đích cả. Mũ len là vật dụng quen thuộc của các thủy thủ người Pháp và cục bông sẽ bảo vệ đầu, ngăn không bị va vào trần của boong tàu. Sau đó, mỗi đơn vị thủy thủ lại thiết kế cục bông này với màu sắc khác nhau để phân biệt.

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Cục bông trên chóp của mũ len không chỉ dùng để trang trí.

2. Lỗ trên que kẹo mút

Đa phần mọi người nghĩ rằng lỗ nhỏ trên thanh kẹo mút được dùng để thổi kèn cho vui tai sau khi ăn xong kẹo mút, một số người lại cho rằng lỗ nhỏ đó có tác dụng tránh bị ngạt thở nếu như trẻ em vô tình nuốt phải. Tuy nhiên, mục đích chính của chiếc lỗ trên que kẹo mút chính là để cố định kẹo không bị rơi ra. Khi sản xuất kẹo, người ta sẽ đặt que vào khuôn, sau đó mới đổ kẹo lỏng vào, phần kẹo lọt qua khe và lấp đầy có tác dụng gắn cục kẹo bám chặt vào que, khi đóng gói hoặc cầm lên mút sẽ không bị rơi ra ngoài, 

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Bạn có để ý thấy chiếc lỗ trên thanh kẹo mút không?

3. Nếp gấp trên quần dài

Một sự thật ít người biết là nếp gấp trên quần âu chính là dụng ý của nhà sản xuất. Vào cuối thế kỉ 19, khi những chiếc quần âu này được xuất khẩu sang nước ngoài thì được nén thật chặt để tiết kiệm khoang chứa hàng của các phương tiện vận chuyển. Vì thế nên xuất hiện các nếp gấp, không thể nào xóa được. Dần dần chúng trở thành chi tiết trang trí và thể hiện sự chỉn chu, lịch lãm.

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Ban đầu, nếp gấp trên quần âu chỉ là một cách gấp để dễ dàng vận chuyển.

4. “Túi nhỏ” ở đáy quần lót nữ

Các chị em chắc chắn sẽ thắc mắc, không biết phần túi nhỏ dưới đáy quần lót có công dụng gì. Thực ra nó không phải là nơi để bao cao su như nhiều người vẫn nghĩ.

Phần đáy quần lót của chị em thường được may 2 lớp, lớp phía trong thường làm từ vật liệu mềm, dễ thấm hút. Tuy nhiên, một số loại quần thường chỉ được khâu 3 cạnh, và chừa lại một cạnh, tạo thành “chiếc túi” nhỏ. Việc này giúp nhà sản xuất tiết kiệm từ 10 – 30 giây, giúp giảm thời gian sản xuất mà không ảnh hưởng gì đến người sử dụng.

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Quần lót của bạn có túi nhỏ này không?

5. Miếng vá nhỏ có lỗ trên ba lô

Nhiều người thắc mắc không biết ba lô du lịch tại sao lại có một miếng vải nhỏ bằng da có lỗ. Đây vừa là chi tiết dùng để trang trí cho balo thêm năng động, trẻ trung vừa có công dụng nhất định. Bạn có thể xỏ dây qua hai lỗ để treo balo lên hoặc treo các loại túi, giày trong khi leo núi, đi picnic.

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Bạn có sử dụng triệt để công dụng của miếng vá nhỏ trên balo không?

>>Xem thêm: Bạn có biết công dụng đặc biệt của mẩu dây phía sau gót giày thể thao?

7. Phần số ghi trên mỹ phẩm

Thường trên các hộp mỹ phẩm như kem dưỡng, kem nền, nước hoa, phấn... sẽ có một biểu tượng là chiếc hộp mở nắp phía dưới có ghi 6M, 12M hay 24M. M chính là viết tắt của month (tháng) trong tiếng Anh. Nội dung này có nghĩa là sản phẩm sau khi mở nắp chỉ sử dụng được 6 tháng, 12 tháng hay 24 tháng. 

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Khi sử dụng mỹ phẩm các chị em nên lưu ý điều này.

8. Nắp dao rọc giấy

Sử dụng dao rọc giấy lâu nay nhưng ít ai biết rằng nắp dao rọc giấy không chỉ bảo vệ dao khỏi cứa, làm đứt tay hay ảnh hưởng đến các vật dụng khác. Bạn có thể sử dụng phần nắp này để bẻ gãy phần lưỡi bị cùn đi.

Cách thực hiện như sau, bạn đẩy phần lưỡi dao bị cùn ra, tra lưỡi dao vào khe hở nhỏ trên nắp sau đó dùng lực vừa phải bẻ lưỡi dao bị cùn đi là được.

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng
Thật đơn giản phải không?

>>Xem ngay: Hầu hết các khách sạn toàn sử dung ga trắng, không dùng gối ôm

Thế đấy, mỗi vật dụng "sinh ra" đều được nhà sản xuất nghiên cứu kĩ càng và luôn có công dụng nhất định. Nếu biết rõ những điều này thì sẽ dễ dàng sử dụng, đồng thời tận dụng hết được công dụng của sản phẩm. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Ảnh: Brightside

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

BẬT MÍ NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ TRONG CUỘC SỐNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều thú vị xung quanh nhưng chúng ta chưa thể giải thích được, hoặc nhìn thấy mà cứ xem điều đó là hiển nhiên như cục bông trên mũ len hoặc lỗ tròn trên cây kẹo mút. Ngoài ra, vẫn còn nhiều điều khác làm nhiều người tò mò như:

- Hai tay vịn của ghế giữa máy bay thuộc về ai? Không có quy định rõ ràng hay cụ thể tay vịn này thuộc về ai, nhưng nhiều người đã thống nhất rằng nó dành cho người ngồi giữa, vì người này có khoảng không hẹp hơn so với 2 người còn lại.
- Đáy chai nước ngọt có gas thường bị lồi lõm với mục đích là để giảm áp lực hoặc giúp tăng sức chịu đựng của chai.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo vặt giúp bạn thêm phần tự tin đón Tết
Scroll to top