10/16/2020 22:49

4 lời khuyên giúp bạn giải toả tâm lý tiêu cực, sống hạnh phúc hơn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tham, sân, si là những tật xấu cố hữu của con người, nếu không biết cân bằng giữa lòng ham muốn và các giá trị đạo đức thì cuối cùng sẽ phải chịu sự dày vò tương ứng.

Chúng ta luôn mơ ước về một cuộc sống hạnh phúc, không âu lo, ấy thế nhưng những khó khăn thử thách xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Vậy phải làm sao để giải tỏa bớt tâm lý tiêu cực bây giờ?

Dưới đây là các lời khuyên được những người giàu kinh nghiệm sống đúc kết nhằm giúp mỗi chúng ta biết phải làm gì để có một cuộc sống hạnh phúc.

4 lời khuyên giúp bạn giải toả tâm lý tiêu cực, sống hạnh phúc hơn
Không quá khó để sống hạnh phúc. Ảnh: twitter

>> Xem thêm: Để sống đời an nhiên, phụ nữ nhớ: "Tiễn" ngay các mối quan hệ độc hại

Không đòi hỏi quá nhiều

Trong cuộc sống, đừng bao giờ than phiền rằng bản thân có quá nhiều áp lực và mặc định mọi người phải giúp đỡ, phải làm cho mình cái này cái kia. Bởi điều đó chỉ khiến sự áp lực của chúng ta ngày một lớn thêm, chính thái độ và cách nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh khác nhau sẽ cho ra những quan điểm và cách xử lý khác nhau. Thay vào đó, hãy biết hài lòng với những gì đang có hơn là đòi hỏi thứ không thuộc về mình.

4 lời khuyên giúp bạn giải toả tâm lý tiêu cực, sống hạnh phúc hơn
Hài lòng với những gì mình đang có, thay vì ganh tỵ với cuộc sống của người khác. Ảnh: twitter

>> Đừng bỏ lỡ: Phong thuỷ tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện

Không giải thích với người không hiểu mình

Thứ nhất, luôn luôn có người thích mình và người ghét mình. Đối với người dành cho ta sự yêu mến thì đôi khi chẳng cần giải thích họ cũng sẽ hiểu, còn với người ghét mình thì bạn biết rồi đấy, sự đau khổ của ta sẽ là niềm vui của họ. Thứ hai, chúng ta xứng đáng với những điều tuyệt vời trong cuộc sống này. Vậy nên tốt nhất là cứ dành thời gian chăm sóc và phát triển bản thân, làm điều mình cho là đúng mà chẳng cần chú ý sắc mặt ai, nhất định không sống như kẻ hèn mọn chỉ biết tìm kiếm giá trị của bản thân trong mắt người khác.

4 lời khuyên giúp bạn giải toả tâm lý tiêu cực, sống hạnh phúc hơn
Không ai có quyền phán xét ác ý về cuộc đời ta, nếu có người như vậy, hãy bơ họ đi. Ảnh: pinterest

>> Xem thêm: Hóa ra, đảm đang quá mức cũng khiến con gái trở nên bất hạnh!

Không tranh giành

Tính cầu tiến khác với tranh giành. Chúng ta nỗ lực đạt được vị trí mơ ước bằng chính sức mình, đó là cầu tiến, nhưng nếu bất chấp bằng mọi thủ đoạn xấu thì đó là tranh giành. Khi quyết tâm tranh đoạt một thứ gì đó, nếu thành công thì lòng tham sẽ ngày càng lớn, mở đường cho nhiều phi vụ với rủi ro ngày càng cao, còn nếu thất bại thì hậu quả khó lường. Người thông minh là người không tranh đoạt thứ không phải của mình, cuộc sống an yên, tự tại mới đáng quý nhất.

4 lời khuyên giúp bạn giải toả tâm lý tiêu cực, sống hạnh phúc hơn
Những tranh đoạt đến cuối cùng chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Ảnh: twitter

Không khoe khoang

“Một lần khiêm tốn là bốn lần kiêu hãnh”, ngược lại, việc khoe khoang, phóng đại thành tựu của mình với người khác chỉ đem tới rắc rối mà thôi. Lúc đắc ý nhất cũng chính là lúc chủ quan nhất, kẻ tiểu nhân sẽ lợi dụng thời điểm này để hãm hại ta. Hoặc dù không bị hãm hại chăng nữa thì mọi người cũng sẽ gán cho những ai hay khoe khoang bằng mấy biệt danh chẳng hay ho gì.

"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT

Quả thật sống trên đời, nếu ta quá đòi hỏi và cứ để tâm tranh giành những thứ vốn không thuộc về mình, luôn chạy theo giải thích với người không hiểu mình, thường xuyên khoe khoang để cố chứng minh bản thân tuyệt vời thế nào... thì cuộc sống như vậy thực sự quá khổ. Thế nhưng muốn cuộc sống khổ sở hay hạnh phúc không âu lo, quyết định hoàn toàn nằm ở chính bạn.

Xem thêm nhiều tin hot trên BESTIE bạn nhé!

Chân lý cuộc đời: Ngựa hiền bị người cưỡi, người hiền dễ bị bắt nạt

Để sống an yên thì không nên tranh giành hay giải thích với người không hiểu mình, nhưng để thành công trong cuộc sống thì phải học cách cứng rắn trước một số tình huống nhất định, không thể để bản thân bị chèn ép oan ức được. Được như vậy bạn phải lưu ý một số điều sau.

Trước nhất là đừng để lòng tốt của bạn là điều hiển nhiên trong mắt người khác. Cùng một lỗi lầm, nếu bạn tha thứ cho người khác đến lần thứ hai thì chắc chắn sẽ có lần ba, lần tư. Cùng một tình huống khó khăn, bạn giúp người khác khắc phục quá nhiều lần thì họ sẽ ỷ lại, chẳng còn muốn tìm ra cách tự giải quyết nữa…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top