09/19/2020 15:30

Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Cư dân mạng không khỏi xúc động trước hình ảnh người mẹ nghèo đi bán vé số lẳng lẳng xin những chú tôm thừa của một bữa tiệc về cho đứa con đang đợi ở nhà. Vì con, mẹ có thể làm tất cả là vậy.

Tình cảm mà một người làm mẹ dành cho những đứa con của mình chắc chắn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất và không có gì có thể sánh được. Dù nghèo khó hay giàu sang thì người làm mẹ vẫn luôn muốn dành cho con những điều tốt nhất. 

Người mẹ trong câu chuyện dưới đây cũng giống như vậy, bà đã lẳng lặng vào bữa tiệc để xin 3 con tôm thừa về cho đứa con của mình.

Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con
Người mẹ nghèo lẳng lặng vào một bữa tiệc để xin thức ăn thừa. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Đọc thêm: CẢM ĐỘNG CÂU CHUYỆN NGƯỜI MẸ KẾ HIẾN THẬN CHO CON RIÊNG CỦA CHỒNG

Người mẹ bán vé số xin tôm thừa về cho con

Câu chuyện về người mẹ nghèo này được ghi lại trong một video được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Theo người đăng tải video, người mẹ đã lớn tuổi này đã vào trong bữa tiệc có nhiều nam thanh nữ tú đang nhảy nhót, ăn uống với nhau để bán vé số. Tuy nhiên dường như không có ai quan tâm đến sự xuất hiện của người mẹ nghèo này. 

Thấy bữa tiệc đã tàn, thức ăn thừa trên bàn cũng còn nhiều, người phụ nữ này đã âm thầm xin 1 con tôm thừa để mang về cho con. Thấy vậy, người quay video cũng giúp cô lấy nhiều hơn. Tuy nhiên, người mẹ nghèo ấy lại chỉ xin duy nhất 3 con tôm cho đứa con của mình, trên môi còn nở một nụ cười hạnh phúc. 

Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con
Người mẹ nghèo lẳng lặng xin những chú tôm thừa về cho con. (Ảnh cắt từ clip)

Dù có người mời cô lấy nhiều hơn nhưng người phụ nữ chỉ lấy duy nhất 3 con tôm mà chẳng lấy thêm gì nữa. Xin được món ăn con thích, người mẹ ấy cười hạnh phúc và mãn nguyện. Có lẽ đối với một người mẹ, hạnh phúc nhất chính là được nhìn thấy nụ cười trên môi đứa con nhỏ khi ăn món ngon mà trước nay chưa có cơ hội được ăn thử.

Sau khi xin xong 3 con tôm, người phụ nữ ấy tiếp tục công việc mời mua vé số của mình và rời khỏi bữa tiệc đầy sôi động ấy. 

Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con
Dù còn thừa nhiều tôm nhưng người mẹ chỉ xin duy nhất 3 con. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Đừng bỏ lỡ: TRÀ VINH: NGƯỜI MẸ SINH 1 LƯỢT 6 CON VỪA ĐƯỢC HỖ TRỢ TRIỆT SẢN

Cư dân mạng xúc động

Trước hình ảnh về tình yêu thương mà người mẹ bán vé số trên dành cho đứa con của mình, cư dân mạng đã vô cùng xúc động. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với hoàn cảnh của người phụ nữ trên, đồng thời ai nấy cũng nhớ đến người mẹ đã lam lũ vì mình.

"Mẹ tôi cũng bán vé số và luôn cho tôi những gì tốt nhất, con yêu mẹ".

"Vì con mẹ có thể làm mọi thứ".

"Nghĩ tới cảnh đứa trẻ nhà cô mừng rỡ khi mẹ mang tôm về mà rớt nước mắt. Đúng là nhìn lên thì mình không bằng ai cả nhưng nhìn xuống thì còn nhiều người khổ hơn mình".

"Người ta nghèo khó nhưng người ta cũng có lòng tự trọng".

"Cảm thấy có chút đau lòng".

Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đọc ngay: Hình ảnh người mẹ nghèo và xấp tiền lẻ đi mua điện thoại cho con lấy cạn nước mắt người xem

Đúng là tình mẫu tử thiêng liêng luôn chạm đến trái tim của con người. Và tình mẫu tử là thiêng liêng nhất, không có bất cứ tình cảm nào có thể sánh bằng. Hy vọng đứa con của người mẹ trên sẽ cố gắng học tập để báo hiếu cho mẹ của mình.

Xem thêm những bài viết khác tại Bestie nhé!

Sợ con tủi thân, người mẹ nghèo không dám ăn để tiền mua hoa đón con

Mẹ là người luôn dành cho con những điều tuyệt vời nhất. Những câu chuyện về sự hi sinh của người mẹ cũng luôn chạm đến trái tim của người khác. Câu chuyện về người mẹ già vượt đường sá xa xôi từ quê lên đến sân bay để đón con gái đi Đài Loan trở về cũng khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện được một tài khoản trên Facebook chia sẻ lại như sau: 

"Mẹ già một mình đi từ quê lên đứng đón con đi lao động Đài Loan về. Dáng bà khắc khổ khiến em tò mò lại hỏi chuyện. Bà bảo con gái nó đi 3 năm rồi chưa về, cả đêm không ngủ mong được gặp con. Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10 nghìn.

Ấy thế mà bác dám bỏ 500.000 để mua bó hoa tặng con, vì thấy ai đi đón người thân cũng mua hoa".

Xem nhiều hơn TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Chỉ 1 phút 30 giây, đoạn clip về tình mẫu tử này đã khiến hàng triệu người rơi lệ
Scroll to top