09/05/2020 13:51

Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Người mẹ ở Mỹ đã sinh liền 15 đứa con kể từ năm 2008 tới nay. Đứa con nhỏ nhất mới sinh được 3 tháng thì cô lại đang tiếp tục mang thai đứa con thứ 16. Thế nên, việc chăm sóc các con luôn là việc không hề dễ dàng.

Làm mẹ là thiên chức tuyệt vời nhất của người phụ nữ, bất kì người mẹ nào cũng luôn yêu thương, chăm sóc con của mình vô điều kiện. Thế nhưng khi chăm sóc càng nhiều con thì cha mẹ sẽ càng vất vả. Vậy mà người phụ nữ có tên Patty Hernandez hiện đang sống tại bang North Califonia, Mỹ đã có tới 15 đứa con. 

Hai vợ chồng cô đã sinh 15 người con và hiện tại đang mang thai đứa con thứ 16. Người chồng đi làm kiếm tiền nuôi cả gia đình nên việc chăm sóc con ở nhà hầu hết do vợ làm. Vì thế việc chăm 15 đứa trẻ là chuyện không hề dễ dàng.

Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo
Hai vợ chồng cô Hermandez đã sinh 15 người con kể từ năm 2008 đến nay khiến ai nhìn vào cũng phải ngạc nhiên. 

>> Xem thêm: Một người giỏi lắm đẻ được bao nhiêu con nếu không tránh thai?

Sinh 15 liền 15 người con nên gia đình lúc nào cũng như một nhà trẻ

Theo tờ SWNS (South West News Service), hai vợ chồng nhà Patty Hernandez, đang có 15 người con. Trong đó có 10 bé gái và 5 bé trai, cùng một em bé đang nằm trong bụng mẹ, dự kiến sẽ sinh vào đầu năm 2021. Điều đặc biệt trong gia đình khổng lồ này là 15 người con đều có tên bắt đầu từ chữ “C”. Đó là chữ cái bắt đầu trong tên của người cha Carlos để tỏ lòng tri ân với cha vì đã làm việc vất vả để kiếm tiền nuôi nấng gia đình. Vì thế cô Patty Hernandez mới có thể yên tâm ở nhà sinh con và chăm sóc đàn con. 

Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo
Sinh liền nhau nên đứa lớn nhất trong nhà năm nay cũng chỉ mới 12 tuổi. 

Ngôi nhà của đại gia đình có tất cả 5 phòng ngủ, phòng rộng nhất có tới 5 chiếc cũi, trông giống như một nhà trẻ. Và mỗi tuần hai vợ chồng đã phải chi tới 500 USD (khoảng 11,5 triệu đồng) để mua tã lót và một số đồ tạp hóa. Còn về việc di chuyển, gia đình đã phải sắm một chiếc xe 16 chỗ nhưng trong tương lai có lẽ sẽ phải đổi một chiếc xe nhiều chỗ hơn. 

Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo
Những đứa con của cô Hermandez đứng xếp hàng theo độ tuổi. 

>> Xem thêm: Xúc động người mẹ nghèo 5 con cưu mang thêm chàng trai hỏng thân dưới

Có 15 người con nên việc chăm sóc gia đình của cô Hernandez sẽ vô cùng vất vả

Với những gia đình bình thường chăm sóc 2, 3 đứa con đã rất vất vả rồi mà hai vợ chồng nhà Hernandez phải chăm sóc tới tận 15 đứa con liền nhau. Vì thế gần như cả ngày hai vợ chồng đều không hết việc làm. Cô Hernandez chia sẻ: "Tôi phải giặt quần áo ít nhất 4 lần/tuần, mỗi lần gần như cả nghìn chiếc quần áo, mất 5h để gấp quần áo. Khi bọn trẻ chơi đùa, chúng thường để đồ chơi trên sàn nhà nên tôi cũng phải thu dọn. Tôi cố gắng tạo cho các con thói quen tự dọn dẹp hàng ngày. Chúng có những công việc của riêng mình. Đôi khi, đứa con lớn tự làm bánh kếp nhưng phần lớn thời gian là tôi nấu ăn".

Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo
Chỉ nhìn bàn ăn thôi cũng thấy cha mẹ của 15 đứa trẻ phải vất vả như thế nào.

>> Đừng bỏ lỡ: Trà Vinh: người mẹ sinh 1 lượt 6 con vừa được hỗ trợ triệt sản

Cô cũng cho biết một ngày bình thường của gia đình cô sẽ bắt đầu lúc 8h sáng. Cô sẽ phải thức dậy chuẩn bị bữa sáng gồm ngũ cốc, bánh kếp, bánh quế cho các con. Sau khi ăn sáng xong, cả gia đình sẽ cùng nhau cầu nguyện rồi đọc sách và ca hát. Rồi khi đến giờ đi học, những đứa trẻ lớn sẽ đi xe bus đến trường, cô sẽ ở nhà chăm những đứa nhỏ và làm việc nhà. Đến khoảng 6h, các con của cô sẽ đi học về nhà và cùng nhau dùng bữa tối trên chiếc bàn 17 chỗ của gia đình. Mỗi bữa cơm với gia đình họ lúc nào cũng ồn ào, náo loạn nhưng vô cùng vui vẻ. Cuối cùng họ sẽ kết thúc một ngày lúc 8h30 bằng việc cầu nguyện rồi đi ngủ.

Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo
Dù đông con vô cùng khó nhọc nhưng cả gia đình luôn hạnh phúc bên nhau. 
Hoa hậu đông con nhất

Chắc chắn những ai khi nhìn thấy hoặc nghe kể về gia đình khổng lồ này sẽ không khỏi ngạc nhiên và khâm phục hai vợ chồng cô Hernandez. Cô cũng từng chia sẻ chính mình cũng không ngờ rằng mình lại có thể sinh nhiều con đến như vậy. Nhưng khi cả gia đình lớn quây quần bên nhau ăn uống, vui vẻ họ luôn cảm thấy hạnh phúc và cho rằng quyết định sinh nhiều con của mình là vô cùng đúng đắn.

Nguồn và ảnh: South West News Service

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

NGƯỜI PHỤ NỮ MẮN ĐẺ NHẤT THẾ GIỚI: 40 TUỔI CÓ 44 NGƯỜI CON

Nhiều người không tin nổi khi nghe thông tin này, đó là một người phụ nữ ở Châu Phi đã sinh tới 44 người con. Mọi người gọi cô là người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới. Cô lấy chồng từ năm 12 tuổi và từ đó đến nay cô đã liên tục sinh con nên số con của cô đã 44 người.

Việc cô sinh con mất kiểm soát là do có một buồng trứng quá lớn, không thể dùng các biện pháp tránh thai vì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vậy cô không thể ngừng việc sinh con của mình. 

Việc nuôi nấng từng đó người con cũng khiến cô gặp nhiều khó khăn vì mới đây chồng cô cũng đã bỏ đi vì không thể chịu đựng được gánh nặng gia đình. Từ đó cô phải làm đủ mọi việc để có tiền chăm sóc con cái. Cô luôn mong muốn các con của mình có thể học hành và ăn uống đầy đủ như bao đứa trẻ khác. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top