09/01/2020 19:35

Ngoại tình bị phạt 5 triệu, chồng tôi cao giọng bảo sẵn sàng nộp phạt

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Tôi không dám chắc về hiệu quả của mức xử phạt dăm ba triệu đồng đối với kẻ ngoại tình. Đơn cử như chồng tôi, anh ta sẵn sàng mua nhà, mua xe cho bồ nhí, mức phạt đó đối với anh ta mà nói sẽ chẳng thấm tháp vào đâu.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao về quy định tăng mức phạt đối với hàng vi ngoại tình kể từ ngày 1/9. Cụ thể, nếu một người có hành vi chung sống như vợ chồng với người khác trong khi bản thân đã có gia đình, hoặc biết rõ người ta đã kết hôn nhưng vẫn cố tình chung sống như vợ chồng thì sẽ chịu mức phạt từ 3 - 5 triệu đồng.  

Việc tăng mức phạt này đương nhiên được dư luận hết sức hoan nghênh, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trên các diễn đàn, rất nhiều chị em đã thể hiện sự hả hê, song điều đó cũng cho thấy rằng số phụ nữ phải chịu sự đau khổ vì chồng ngoại tình cũng như căm ghét việc ngoại tình lớn đến thế nào.

Ngoại tình bị phạt 5 triệu, chồng tôi cao giọng bảo sẵn sàng nộp phạt
Mức xử phạt cho kẻ ngoại tình đã tăng lên, nhưng liệu nó đã đủ tính răn đe? Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ.

Chồng ngoại tình và những lời thề thốt "gió thoảng mây bay"

Bản thân tôi cũng là một người bị chồng phản bội. Anh ta lần đầu có mối quan hệ ngoài luồng sau 4 năm kết hôn và từ đó đến nay, tôi không thể nào đếm nổi số người trong danh sách tình nhân của anh ta nữa. Một số cô anh ta vui vẻ vài tháng, một số khác thì vài năm.

Ngoại tình bị phạt 5 triệu, chồng tôi cao giọng bảo sẵn sàng nộp phạt
Anh ta ngang nhiên phản bội tôi hết lần này đến lần khác. Ảnh: Pinterest

Khoảng thời gian đầu khi bị tôi phát hiện ra có nhân tình bên ngoài, anh ta có vẻ tỏ ra hối lỗi, còn hứa rằng "lần này là lần cuối". Nhưng dần dà, việc ra ngoài “mèo mỡ” của anh ta vẫn tiếp diễn chỉ là ngày càng tinh vi hơn mà thôi. Tuy nhiên tôi vẫn có thể biết được, cứ mỗi lần tôi đề cập đến chuyện giải quyết dứt điểm thì anh ta đều né tránh. Tôi tự biết lỗi cũng một phần ở mình vì đã không dám dứt khoát từ bỏ cuộc hôn nhân này, bởi tôi còn nặng tình và cũng mong con lớn lên có đủ cha mẹ bên cạnh. Chồng tôi “nắm thóp” được tôi ở điểm này nên cứ thế “lộng hành”.

>> Xem thêm: Dành 10 năm cảm hóa chồng vô tâm, vợ rơi nước mắt khi nhìn thành quả.

Phạt thì phạt, bồ bịch vẫn cứ bồ bịch

Cách đây 1 - 2 năm, trong một lần cãi nhau về chuyện "mèo mỡ" của chồng, tôi đã gửi cho anh ta đường link một bài tư vấn của luật sư, trong đó có ghi cụ thể người ngoại tình có thể bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng. Lần ấy anh ta chỉ xem mà không nói gì. 

Ngoại tình bị phạt 5 triệu, chồng tôi cao giọng bảo sẵn sàng nộp phạt
Quá bất lực vì không thể thay đổi được chồng. Ảnh minh hoạ: Pinterest

Những lần sau đó, khi phát hiện chồng ngoại tình tôi tỏ ra gay gắt, anh ta cũng tuyên bố thẳng thừng rằng sẵn sàng đóng phạt, thậm chí có đóng đến chục lần thì cũng chẳng đáng bao nhiêu. Sau tuyên bố ấy, mặc dù anh ta cũng đã xin lỗi tôi, bảo là nóng giận nên quá lời nhưng bản thân tôi đủ hiểu rằng quả thật 1-3 triệu đồng với anh chẳng thấm tháp gì.

Ngoại tình bị phạt 5 triệu, chồng tôi cao giọng bảo sẵn sàng nộp phạt
Anh ta sẵn sàng đóng phạt và sẽ không dừng lại việc có nhân tình mới. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Phụ nữ đừng lựa chọn yêu một người đàn ông vô tâm

Hiện tại, dù biết mức phạt đã tăng lên 5 triệu đồng thì tôi nghĩ cũng vậy thôi. Chồng tôi dám chi hàng tỷ mua nhà, tậu xe cho bồ nhí thì hà cớ gì anh ta lại tiếc dăm ba triệu đồng cơ chứ. Anh ta sẽ sẵn sàng đóng và tiếp tục con đường cũ, đó là trong trường hợp tôi chịu khó tố cáo anh ta. Mà tôi hiện tại ư? Chắc sẽ không làm thế, đơn giản vì tôi đã quá mệt mỏi rồi, vả lại việc đó cũng chẳng giúp chồng tỉnh ngộ được.

Câu chuyện của chị khiến nhiều người suy ngẫm. Thực ra trong chuyện tình cảm, nếu không còn có thể sống chung thì giải pháp ly hôn hoàn toàn hợp lý cũng là để tạo cơ hội cho cả hai tìm lại tình yêu đời mình. Tuy nhiên, cũng có không ít người chỉ muốn thêm mà không muốn bớt dẫn đến chuyện lén lút lừa đối, ngoại tình. Như câu chuyện trên đây, lỗi một phần ở người vợ đã không dám buông bỏ khi chồng hết lần này đến lần khác phản bội, nhưng đồng thời mức phạt dành cho kẻ ngoại tình e rằng cũng chẳng đủ sức răn đe. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé. 

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

4 CÁCH "TRẢ ĐŨA" KHÔN NGOAN CỦA PHỤ NỮ KHI BỊ PHẢN BỘI

Sẽ thế nào nếu bạn rơi vào tình huống bị phản bội nhỉ? Đánh ghen, ăn vạ, bếu riếu kẻ phụ bạc và nhân tình của anh ta ở khắp mọi nơi ư? Đừng, đó nghe có vẻ rất hả giận nhưng lại không phải cách hay. Thậm chí những cách này còn khiến bản thân bạn trở nên mất giá trị hơn mà thôi. Về phần kẻ phụ bạc, anh ta cũng chẳng vì thế mà hối hận hay tiếc nuối bạn. 

Một trong những cách trả đũa tốt nhất mà bạn nên làm đó chính là dành thời gian yêu thương, chăm sóc bản thân. Chúng ta sinh ra là để được sống hạnh phúc, thứ gì khiến bạn đau khổ thì cứ dẹp nó qua một bên, đừng khiến bản thân thiệt thòi thêm nữa. 

>>  Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top