09/01/2020 14:48

Đau đẻ 4 ngày đến cạn sức, vợ xin được mổ nhưng nhận lại sự lạnh lùng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Bản thân chị là người khó mang thai, ròng rã 4 năm trời chạy chữa bằng đủ mọi cách mới may mắn có được 1 mụn con. Chị biết vấn đề nằm ở chị nên dù chồng và mẹ chồng có đối xử tệ bạc ra sao, chị cũng chẳng dám than trách.

Suốt 4 năm ròng rã chữa bệnh cầu con, bao nhiêu tiền của làm ra chị đều dồn cả vào việc đấy. Thế nhưng, một mặt chịu áp lực về kinh tế, mặt khác chị còn phải chịu áp lực về tinh thần khi mà mẹ chồng không hề thông cảm. Chẳng dưới chục lần bà từng đề nghị chị chủ động ly hôn để con trai bà đi tìm kiếm hạnh phúc bên một người phụ nữ khác khỏe mạnh hơn.

Về phần anh, tình yêu của anh dường như cũng chẳng đủ lớn lao để bao dung, che chở cho chị. Không những vậy, tình cảm ấy ngày càng có xu hướng nhạt dần sau 4 năm chung sống. 

Đau đẻ 4 ngày đến cạn sức, vợ xin được mổ nhưng nhận lại sự lạnh lùng
Từ chồng đến mẹ chồng, chẳng có ai để chị nương tựa. 

>> Có thể bạn muốn biết: Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: "Làm mẹ mà không biết chăm con

Hành trình tìm con đã vất vả, giữ con càng vất vả hơn

Thế nhưng, chị vẫn cứ ở lại căn nhà đó, chịu đựng ánh mắt ghẻ lạnh của chồng và mẹ chồng. Chị chờ đợi điều gì đến chính chị cũng chẳng biết. Và rồi dường như ông trời đã thương cho nỗi xót xa của chị, sau 4 năm chị đã mang thai. 

Khi nhận được tin này, khỏi phải nói chị vui mừng khôn xiết. Mẹ chồng có vẻ cũng bớt tỏ thái độ với chị hơn, chỉ có điều chồng chị vẫn giữ nguyên sự lạnh lùng không hề suy suyển. Dù vậy, chị chẳng suy nghĩ gì nhiều, cái chị quan tâm nhất lúc này là đứa con trong bụng và làm sao để con sinh ra khỏe mạnh nhất. Chị cũng hy vọng rằng con sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình, giúp cuộc hôn nhân của chị ấm áp trở lại.

Đau đẻ 4 ngày đến cạn sức, vợ xin được mổ nhưng nhận lại sự lạnh lùng
Đứa con chính là tất cả hy vọng của chị lúc này. 

Có ai ngờ, hành trình tìm con đã vất vả, giờ đây hành trình giữ con đối với chị cũng chẳng hề dễ dàng. Ở tháng thứ 2, chị bị động thai và từ đó chỉ dám nằm im một chỗ để giữ con, điều đó đồng nghĩa với việc mọi sinh hoạt của chị đều phải phụ thuộc vào chồng và mẹ chồng.

Không dưng phải đi hầu con dâu, đương nhiên mẹ chồng chị vô cùng khó chịu và hậm hực. Từ lúc phải chăm chị, bà cũng chẳng để chị được yên ổn lấy 1 ngày, thường xuyên nói bóng gió chị, nào thì “Chưa thấy báo hiếu được gì mà đã phải đi hầu”, “Chỉ có kiểu phụ nữ vô phúc mới phải vất vả giữ con giữ cái thế này”. Chị nằm chỉ biết nuốt nước mắt ngược vào trong. Trước khi có bầu, chị có đi làm nên kinh tế gia đình cũng không đến nỗi, giờ chị nằm một chỗ nên mọi thứ phải nhờ chồng lo liệu. 

Đau đẻ 4 ngày đến cạn sức, vợ xin được mổ nhưng nhận lại sự lạnh lùng
Mẹ chồng có thái độ ra sao, chị cũng chỉ biết nuốt nước mắt ngược vào trong.

Đó là chưa kể tiền thuốc thang cho chị tịnh dưỡng mỗi tháng cũng khiến anh cảm thấy khó chịu. Cha mẹ chị thì ở quê, nhà cũng khó khăn chứ không dư dả gì để giúp đỡ chị. Còn chị thì dù phải chịu những lời cay nghiệt, ánh mắt lạnh lùng của gia đình chồng cũng chẳng quan trọng bằng việc chị giữ được đứa con này. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Ám ảnh ngày sinh 

Thế rồi, ngày chị lên cơn đau đẻ phải nhập viện, bác sĩ báo với gia đình rằng trường hợp của chị có thể sẽ khó sinh, vì thế gia đình nên chuẩn bị tinh thần cho chị sinh mổ. Nghe xong, mẹ chồng chị liền nạt cả bác sĩ: “Mổ mổ cái gì, để nó sinh thường vừa đỡ tốn kém lại khỏe mẹ khỏe con”. 

Chồng chị thì vẫn vậy, anh chẳng bao giờ chở che cho chị được lần nào, và lần này cũng thế. Anh đồng quan điểm với mẹ và bảo chị bằng mọi cách nhất định phải sinh thường. Về phần bác sĩ, không có sự đồng ý của người nhà thì làm sao họ dám mổ, y tá nhìn chị với ánh mắt thương cảm, còn chị thì gào khóc vì không thể chịu đựng nổi được nữa. 

Chị đau đẻ suốt 4 ngày đến gần kiệt sức, nhợt nhạt xanh xao, những cơn đau cứ hành hạ liên tục nên chị chẳng ăn uống được gì. Chị cố dùng chút sức yếu ớt lục lạy cầu xin chồng và mẹ chồng cho mổ: “Mẹ ơi con xin mẹ cho con mổ đi… con không chịu được nữa rồi… Anh ơi em van anh, anh nói gì đi… thương em và con hãy ký đơn đi… “

Mặc lời van xin của chị, cái chị nhận lại chỉ là ánh mắt lạnh lùng: “Mổ làm gì cho tốn kém. Đàn bà ai chẳng đẻ, làm như có mỗi cô sinh con không bằng”. 

Nhìn cách đối xử của nhà chồng, chị vừa điên vừa hận. Bác sĩ cho biết chị cạn ối rồi, không mổ thì đứa bé e là khó sống. Bị dồn tới bước đường cùng, chị đành cầu cứu nhà mẹ đẻ của mình. Cả nhà chị đi gom góp mới đủ tiền cho chị vượt cạn bình an. Chị may mắn sống sót, nhưng đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Ca mổ khiến chị mất máu quá nhiều, 2 ngày nằm mê man và nhà ngoại phải huy động nhau tiếp máu cho chị. 

Đau đẻ 4 ngày đến cạn sức, vợ xin được mổ nhưng nhận lại sự lạnh lùng
Sau khi thoát khỏi "cửa tử", chị đâm ra sợ hãi khi nhìn thấy chồng lẫn mẹ chồng. 

Ôm được cháu trên tay, chồng và mẹ chồng của chị sướng rơn, ỷ lại có nhà ngoại rồi nên cũng chẳng thèm quan tâm chị đau ốm, kiệt quệ ra sao. Bố mẹ chị nhìn cảnh đó mà thở dài. Sau lần thoát khỏi "cửa tử" đó, chị thẫn thờ như cái xác không hồn. Chị không nói gì nữa, cứ hễ chồng và mẹ chồng đến gần là chị đâm ra run sợ, chỉ thiếu nước hét lên. Chị xin nhà ngoại đón chị về ở cữ. Mỗi lần nhìn con, nghĩ đến quãng thời gian đen tối vừa qua, cơn đau đẻ ám ảnh và cả ánh mắt lạnh lùng của chồng lẫn mẹ chồng thì nước mắt chị cứ tuôn không ngừng. 

Chị hứa với lòng khi khỏe lại sẽ dứt khoát ly hôn, chị không thể tiếp tục sống thêm một ngày nào trong ngôi nhà đó nữa. 

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ chồng và con dâu đem vòng hoa tới mừng "Tuesday" khai trương

Mẹ chồng nàng dâu phiên bản đời thực

Tất cả những gì chị trải qua dường như đã vượt quá giới hạn có thể chịu đựng của một người phụ nữ. Chị yếu ớt, khó đậu thai, khó sinh cứ cho mà lỗi của chị đâu, nhưng nhìn cách mà mẹ chồng lẫn chồng đối xử với chị thì nó không chỉ dừng lại ở mức vô tâm, vô tình nữa mà đó chính là sự tàn nhẫn. Chỉ mong chị có quyết định đúng đắn và điều đó sẽ bù đắp những tổn thương tinh thần giúp chị có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Ảnh minh họa: Pinterest

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MẸ CHỒNG NHÀ NGƯỜI TA: TRANH LÀM VIỆC NHÀ VỚI CON DÂU, KHUYÊN MẶC SEXY

Chuyện làm dâu mỗi người mỗi cảnh, có người vất vả, ngày này qua tháng nọ phải nhìn thái độ mẹ chồng mà sống, cũng có người may mắn có mẹ chồng tâm lý, sung sướng đủ đường. 

Mới đây, xuất hiện trong tập 184 của chương trình Mẹ chồng - Nàng dâu, người ta không khỏi ngạc nhiên xen lẫn ngưỡng mộ đối với một phụ nữ được cho là người mẹ chồng trong truyền thuyết. Bà không những không để con dâu có cơ hội động tay động chân vào việc nhà mà còn khuyến cô cứ thoải mái để những màu tóc cá tính, ăn mặc sexy…

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con trai ngoại tình, mẹ chồng đánh ghen dùm con dâu và thương như con gái ruột
Scroll to top