09/03/2020 20:02

Bị người yêu bỏ vì lương 5 triệu/tháng, chàng trai không chút oán thán

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Cộng đồng mạng từng xôn xao về cô gái lương tháng 30 triệu băn khoăn có nên lấy chồng lương tháng 5 triệu không thì mới nay, một chàng trai khác đăng đàn tâm sự: “Lương 5 triệu không đủ lo cho người yêu, cô ấy bỏ đi là phải."

Tiền bạc không là tất cả nhưng trong tình yêu nhìn ở góc độ nào đấy đó là một rào cản vô hình khiến mối quan hệ khó đi đến cái kết viên mãn. Do đó, vấn đề này luôn cần được giải quyết phân minh, rõ ràng, tránh mang tiếng thực dụng hay nhún nhường, chịu đựng.

Như câu chuyện của chàng trai dưới đây, vì lương 5 triệu/tháng nên bạn gái đòi chia tay. Có người cho rằng, chàng trai kia gặp phải cô nàng đào mỏ, giờ cô ấy bỏ đi cũng là điều tốt. Nhưng cũng có quan điểm ngược lại, thẳng thắn cho rằng đàn ông mà làm lương tháng 5 triệu đồng thì quá ít ỏi.

Bị người yêu bỏ vì lương 5 triệu/tháng, chàng trai không chút oán thán
Tài chính trong tình yêu cũng là vấn đề quan trọng. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Dựa dẫm vào đàn ông chẳng khác nào tự mình tước đi sự kiêu ngạo của bản thân.

Người yêu bỏ đi vì lương tháng chỉ có 5 triệu đồng

Tình yêu trong thời buổi hiện đại ngày nay nào chỉ có gói gọn trong những tin nhắn qua lại, chớp mắt nhìn nhau cười là đủ hạnh phúc. Sự thật hơi phũ phàng một chút là ai cũng cần có một tình yêu được bao bọc trong sự đủ đầy, nhất là vấn đề vật chất.

Gần đây, cộng đồng mạng lan toả câu nói: “Giữa 6 múi và 6 chiếc xe hơi, phụ nữ chọn vế sau, thế nên đàn ông hãy cắm mặt xuống mà làm việc chứ đừng nhốt mình trong phòng tập gym”. Vì thế, theo lời chàng trai trong bài chia sẻ thì người yêu anh ấy đã chia tay anh vì lương anh chỉ có 5 triệu/tháng làm sao lo nổi được cho ai.

Bị người yêu bỏ vì lương 5 triệu/tháng, chàng trai không chút oán thán
Biết làm sao để lo cho người mình yêu khi lương tháng 5 triệu? 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phản ứng của cộng đồng mạng 

Trước lời tâm sự của chàng trai, cộng đồng mạng chia ra làm hai phe đối ngược: Một bên cho rằng, lương 5 triệu/ tháng là quá ít, người yêu bỏ đi là phải: 

- 5 triệu/tháng mà cũng đòi có người yêu là liều lĩnh quá rồi! Mình đây 10 triệu/tháng mà còn không đủ? Tháng nào cũng phải mua cho em ấy ít quà, dẫn đi ăn mấy nơi ngon ngon tí cũng đã hết sạch tiền.
- 5 triệu/tháng trả hết tiền nhà, xăng cộ thì còn được bao nhiêu mà đòi yêu ông ơi?
- Thời buổi này chẳng thể đào ra được một túp lều tranh hai trái tim vàng đâu các bác! 
- Tiền không phải là tất cả nhưng không tiền làm gì cũng khó, áp lực kinh tế khiến cuộc sống dễ xung đột lắm.
- ...

Ngược lại, cũng có một bộ phận lại cho rằng cô người yêu thật không biết điều, đến với nhau vì tình cảm chứ nào phải vì vật chất: 

- Chàng này vớ phải cô gái đến để đào mỏ rồi, phải biết ở bên cạnh người mình yêu lúc khó khăn thì lúc sung sướng mới cùng nhau hạnh phúc chứ?
- Em người yêu này hay nhỉ? Cho hỏi lương em ấy một tháng bao nhiêu? 
- Muốn tình yêu bền chặt thì cả hai phải cùng vun đắp, kể cả vun tiền các anh em nhé! 
- Chủ yếu bạn trai có chí tiến thủ hay không, còn hiện tại lương bao nhiêu không quan trọng lắm đâu.
- Nếu chia tay chỉ vì lương tháng 5 triệu thì anh chả có gì để tiếc cả. 
- ...

Bị người yêu bỏ vì lương 5 triệu/tháng, chàng trai không chút oán thán
Cứ phải tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát. Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Vợ trẻ tiêu 162 triệu/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng.

Tiền bạc có phải là yếu tố quyết định trong tình yêu? 

Dĩ nhiên, trong thời đại bây giờ, 5 triệu/tháng thực sự cuộc sống khó có thể xoay sở nổi, sống một mình còn thấy chật vật huống gì lại còn đóng vai nam chính trong một câu chuyện tình. Thế nhưng, chẳng lẽ tình yêu đã hết nơi để ươm mọc lên cây xanh tốt đẹp rồi sao? Chẳng lẽ chỉ có phụ thuộc vào tiền mới hạnh phúc? Còn nếu ngược lại, sống trong nhung lụa, nhiều tiền có chắc đã viên mãn hay chưa? Cuối cùng, lời khuyên của đại đa số cộng đồng mạng dành cho chàng trai này vẫn là nên chú trọng vào công việc, cố gắng cải thiện tài chính và rồi hy vọng một ngày tươi đẹp sẽ có cô gái phù hợp đến và ở lại bên anh chàng. 

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Nghe Hứa Vĩ Văn bày cách quản lý tài chính hết sức thuyết phục Hari Won khen nức nở khiến Trấn Thành giận sôi máu

Người trẻ vẫn còn rất nhiều cơ hội trong cuộc sống từ công việc đến tình yêu. Quan trọng là bạn có nỗ lực, phấn đấu để ngày sau tiến bộ hơn ngày trước hay không trong cả chuyện tình yêu, tài chính cho đến công việc. 

Suy cho cùng, cả đàn ông hay phụ nữ cũng rất cần tìm được một người hiểu mình, yêu mình, chấp nhận mình và cùng nhau cố gắng từng ngày. Có thể có cô gái chê bạn lương 5 triệu/tháng nhưng chắc chắn không ai chê một người đàn ông có chí hướng và biết phấn đấu. Tiền bạc chắc chắn không đem lại trọn vẹn tình yêu, còn có mua được hạnh phúc hay không thì mỗi người sẽ tự có một câu trả lời cho riêng mình... 

Thế còn bạn, bạn nghĩ sao khi cô gái đòi chia tay vì lương bạn trai 5 triệu/tháng?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

KIẾM 60 TRIỆU/THÁNG, CHU TOÀN “TỪ A-Z”, CHỒNG VẪN BỊ VỢ CHÊ ĐỦ ĐIỀU

Tối mặt tối mũi, ôm vào mình việc nọ việc kia hòng đem lại cuộc sống đầy đủ, no ấm cho vợ con nhưng những hành động của vợ khiến anh không khỏi cảm thấy tổn thương sâu sắc. Có vẻ như khi có được thứ này, người ta sẽ muốn thêm thứ khác.

Vợ trách anh lúc nào cũng biết có công việc, không quan tâm lo lắng hay lãng mạn như chồng người khác. Anh biết mình ít có thời gian bên vợ nên mỗi lúc rảnh rỗi, anh đều làm hết mọi việc nhà, khuyến khích vợ làm đẹp, mua sắm đủ kiểu… nhưng vẫn bị mặt nặng mày nhẹ, đụng mặt nhau là cãi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy không cần có tiền tỉ bạn cũng đã thành công
Scroll to top