09/06/2020 16:06

Chị chồng tuần nào cũng đưa cả nhà qua "ăn chực" nhà em dâu và cái kết

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Người ta nói quả không sai “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, có những người con dâu không khổ sở vì mẹ chồng mà lại khốn đốn vì gặp chị chồng "tính lạ".

Con gái đi làm dâu đã vất vả trăm đường, vừa phải chăm sóc cho bản thân, chồng, con rồi lại đến chu tất cho bố mẹ hai bên nội ngoại, thật sự đã tốn rất nhiều tâm sức. Thời buổi hiện đại, nếu còn yêu cầu con dâu phải lo cho cả chị chồng và gia đình chị ấy thì quả thật là quá đáng.

Câu chuyện dưới đây cũng là một ví dụ cho việc “tức nước thì vỡ bờ” nhưng cách ứng xử của cô con dâu nhân vật chính mới làm cộng đồng mạng nể phục.

Chị chồng tuần nào cũng đưa cả nhà qua ăn chực nhà em dâu và cái kết
Giặc bên Ngô cũng không bằng bà cô bên chồng. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>>> Xem thêm: Dâu tố mẹ chồng quá đáng, bắt đi làm khi mất con, CĐM: "Nhu nhược thế"

Người chị chồng chỉ biết vòi tiền mua quà

Sau 4 năm kết hôn êm thấm, cứ ngỡ mình được làm dâu nhà hiền lành, phúc đức, cha mẹ chồng tốt bụng, không yêu sách, lại còn có cả tiền lương hưu cao nên con cái không phải bận tâm nhiều, cô gái lại gặp phải người chị chồng vô cùng oái ăm.

Nhà chị ở gần nhà ba mẹ nên cứ cuối tuần là chị lại dắt hai đứa cháu về nhà ông bà chơi và đòi hỏi ăn uống hết thứ này đến thứ khác. Ngặt một nỗi là chị không chi tiền, chỉ vòi vĩnh xin tiền của bố mẹ trong khi chị cũng đã bước qua “tuổi băm” rồi chứ còn bé bỏng gì? Bố mẹ lại quá hiền nên lúc nào cũng để đầy ắp bánh, trái, sữa, đường trong tủ nhưng chị vẫn khôn lỏi, tìm mọi cách để ông bà phải mua thêm đồ cho cháu và mình ăn.

Chị chồng tuần nào cũng đưa cả nhà qua ăn chực nhà em dâu và cái kết
Mệt mỏi với người chị chồng được đà lấn đến. Ảnh: Pinterest 

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ chồng và con dâu đem vòng hoa tới mừng "Tuesday" khai trương

Sẵn tiện dùng luôn đồ của cả em dâu

Chuyện kia coi như cô còn nhịn được, thế mà chị chồng lại vô tư đến mức dùng cả đồ mỹ phẩm cao cấp của cô, xin cả quần áo của cháu đưa cho con mình mặc thì thật quá sức chịu nổi. Không dừng lại ở đó, đến hôm cả nhà phát hiện ra bố bị bệnh nan y giai đoạn cuối, khó lòng qua khỏi, chị là con ruột mà vẫn dửng dưng như không.

Cô gái tâm sự: “Dĩ nhiên toàn bộ tiền lương hưu của bố mẹ phải dốc hết vào việc chữa trị, chi tiêu trong nhà vợ chồng tôi lo cả. Việc gồng gánh cả vật chất lẫn tinh thần rất áp lực và không hề đơn giản. Còn anh chị chồng tôi lương cao mà vẫn không đóng góp một đồng nào, chẳng những thế "bộ phim" cuối tuần dắt nhau đi ăn chực vẫn cứ tiếp diễn lại còn bày vẽ thêm đủ điều… Con của chị tôi thì ăn uống rất mạnh, một thùng sữa tươi mà 2 ngày cuối tuần chén hết sạch chưa kể ti tỉ bánh, kẹo, hoa quả khác… Thật không biết trong tuần chị chồng tôi có cho chúng nó ăn không nữa?” Chồng tôi thì vẫn cứ quan niệm “người nhà cả mà, cố gắng tí là được” nhưng tôi thì đã hết sức chịu đựng rồi.

Chị chồng tuần nào cũng đưa cả nhà qua ăn chực nhà em dâu và cái kết
Chị chồng không phải cứ muốn làm gì cũng được. Ảnh minh hoạ: Pinterest 

>>> Có thể bạn muốn biết: Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: "Làm mẹ mà không biết chăm con

Cái kết của một người chị vô tâm

Chồng cô có thể không ra tay nhưng cô đã hứa với lòng nhất định phải làm cho chị chồng bỏ thói vô tâm, ăn chực, vòi vĩnh nhà người khác đi. Cuối tuần nọ, người chị lại tiếp tục dắt hai đứa nhỏ sang chơi rồi nói quên sữa và bảo cô đi chợ, mua thùng sữa, mua thêm cua ghẹ làm bữa hải sản và dĩ nhiên vẫn không đưa tiền.

Cô liền đáp: “Chị muốn mua loại sữa nào? Ăn hải sản thì ăn gì nữa, chả lẽ mỗi cua với ghẹ?”. Được đà, người chị bảo ngay: “Sữa loại X đắt nhất ấy, hai đứa nhà chị chỉ uống loại đấy thôi. Với cả mua thêm mực, tôm, mà tôm to đấy nhé…” Cô liền đáp trả: “Chị có tiền không, em hết tiền mặt mất rồi. Tiền trong thẻ cũng chẳng còn. May hôm nay có chị mới được ăn hải sản đổi bữa đấy.”

Nghe đến đó, người chị chồng liền đổi ngay giọng bảo thôi ăn gì cũng được và hôm đó cả nhà ăn chay. Từ đó đến nay, cô không thấy chị chồng sang chơi nữa.

Cô dâu 61 tuổi chia sẻ cảm xúc ngày đầu về nhà chồng: "Tôi hạnh phúc khi làm dâu nhà họ Triệu"

“Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, chẳng ai có thể ăn không của ai mãi được, kể cả có là người trong nhà đi chăng nữa. Cũng có người bảo con gái đi làm dâu hiền lành quá thì chỉ có chịu đựng tủi nhục, mang họa vào thân mà còn cả họa về nợ nần vật chất.

Thiết nghĩ đối với ai cũng nên vậy, phụ nữ vẫn cần một sự thẳng thắn trong khôn ngoan để bộc lộ rõ quan điểm của mình và nhất là không được nhập nhằng trong chuyện tiền bạc. Đi làm dâu gặp chị chồng như trên chẳng phải đã khổ sở lắm rồi sao?

Xem thêm những tin tức thú vị khác về mẹ chồng nàng dâu tại Bestie nhé!

GHEN TỊ VỚI CÔ VỢ TRẺ MỖI TUẦN ĐỀU ĐƯỢC MẸ CHỒNG GỬI TRÀN NGẬP ĐỒ ĂN

Một cô vợ trẻ đã đăng tải câu chuyện của chính mình, chia sẻ về "mẹ chồng nhà người ta" trong truyền thuyết. Được biết, về làm dâu nhà gia đình chồng, cô được nhà chồng yêu thương hết mức, việc nhà chẳng cần phải làm, thậm chí ngày nghỉ cuối tuần còn được "động viên" ngủ nướng, bù lại cho một tuần làm việc mệt mỏi.

Chị chia sẻ: "Có lần đi chợ với mẹ chồng nghe loáng thoáng có bà hàng xóm hỏi mẹ là sao bà chiều vợ chồng nó thế, bắt nó làm đi chứ không là ỷ lại đấy. Bà đáp: "Con tôi, cháu tôi không chiều thì chiều ai?". Nghe mát lòng mát dạ luôn chị em ạ!"

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top