08/15/2020 18:37

Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bị bệnh nhân nhí tháo khẩu trang

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền về một cảnh phim nói đến những nguy hiểm mà các y bác sĩ chống dịch phải đối mặt. Trong đó, một nữ y tá đã nhiễm bệnh và không qua khỏi vì bị một bệnh nhân nhí tháo khẩu trang.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp hiện nay, các y bác sĩ đã phải rất cố gắng để có thể đẩy lùi dịch bệnh. Họ đã phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm cũng như những khó khăn trong cuộc sống.

Để thấy được cái nhìn rõ hơn về điều đó, mới đây, Trung Quốc đã tiến hành ra mắt bộ phim The Most Beautiful Retrograde" (tạm dịch Ngược dòng đẹp nhất) với nội dung phản ánh những chiến công anh hùng của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Trong bộ phim đã xuất hiện một cảnh quay khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.

Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bị bệnh nhân nhí tháo khẩu trang
Các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: Kknews)

>>> Xem thêm: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Cảnh phim nữ y tá bị bệnh nhân nhí lột khẩu trang xuống

"Ngược dòng đẹp nhất" là bộ phim được quay ở Vũ Hán, trong tình hình bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Nữ y tá trong đoạn phim cũng tham gia vào tuyến đầu phòng chống dịch, còn em bé là con của một bệnh nhân đang trong giai đoạn chẩn đoán Covid-19. Khi vào thăm khám, nữ y tá đã bất ngờ bị em bé lột khẩu trang xuống khiến cô bất ngờ và vô thức lấy tay che miệng.

Biết mình không thể tránh khỏi việc mắc bệnh, nữ y tá ngay sau khi rời khỏi phòng bệnh đã ngồi sụp xuống đất khóc trước sự chứng kiến của các đồng nghiệp. Chỉ một khoảng thời gian sau, cô đã bị nhiễm bệnh và xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng. Kết quả là cô đã ra đi ngay cả khi chưa được nhìn thấy mặt ba lần cuối. Bởi lẽ, ba cô cũng là một y bác sĩ đang phải làm nhiệm vụ, và cũng vì thế mà ông không thể gặp con gái mình lần cuối.

Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bị bệnh nhân nhí tháo khẩu trang
Hình ảnh nữ y tá bị em bé lột khẩu trang xuống.

Cảnh phim này là một đoạn miêu tả lại cuộc sống nguy hiểm của các y bác sĩ trong quá trình tác nghiệp. Ngay sau khi được đăng tải, cảnh phim đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. 

Bên cạnh đó, bộ phim cũng có thêm nhiều yếu tố tin tức mang tính biểu tượng khác như đội y tế tỉnh Quảng Đông lên đường viện trợ các y bác sĩ ở Vũ Hán, Hồ Bắc; xây dựng bệnh viện... Từ đó cho thấy được quá trình chống lại dịch bệnh một cách chân thực nhất.

Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bị bệnh nhân nhí tháo khẩu trang
Hình ảnh nữ y tá bất ngờ lấy tay che miệng.

>>> Đọc thêm: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên tinh thần bệnh nhân Covid-19

Muốn phòng dịch cần nâng cao ý thức của tất cả mọi người

Theo nhiều người xem cho biết họ đã không thể giấu nổi cảm xúc của bản thân khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của nhân vật nữ y tá. Chỉ một hành động nhỏ vô tư của em bé thôi cũng đủ để khiến cho nữ y tá gặp đau đớn và rơi vào trạng thái nguy kịch. Đoạn phim như một lời cảnh báo về những "tai nạn nghề nghiệp" mà đội ngũ y bác sĩ đang hằng ngày phải đối mặt. Từ đó, cho thấy được vẻ đẹp, sự hy sinh đáng khâm phục của những người anh hùng áo trắng.

Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bị bệnh nhân nhí tháo khẩu trang
Nữ y tá ngồi sụp xuống khóc khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng nhắc nhở mọi người nên đề cao sức khoẻ cũng như ý thức của bản thân. Không chỉ đối với người lớn mà ngay cả những em nhỏ cũng cần phải trang bị những kỹ năng phòng dịch đúng đắn như về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và giữ gìn sức khoẻ. Như vậy mới có thể tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bị bệnh nhân nhí tháo khẩu trang
Do nhiễm virus, nữ y tá rơi vào tình trạng nguy kịch.

>>> Đừng bỏ lỡ: Nghẹn lòng hình ảnh các y bác sĩ vội vã đến Đà Nẵng chống dịch

Để đồng lòng cùng với các y bác sĩ, người dân cần phải có ý thức nâng cao trách nhiệm, sức khoẻ của bản thân bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn,... Chỉ có như thế thì công tác phòng chống dịch bệnh mới hiệu quả và hạn chế tối đa những rũi ro mắc phải.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Bệnh viện Đà Nẵng: Những phút giây yên bình hiếm có của y bác sĩ

Trước tình hình bệnh dịch hiện nay, đã có không ít những thông tin chuyển biến tích cực. Để đạt được những điều đó là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực của các y bác sĩ. 

Trong suốt quá trình đấu tranh vì dịch bệnh, họ đã luôn coi  bệnh viện là nhà, anh em đồng nghiệp là những người thân, là đồng đội trên mặt trận chống dịch bệnh. Mới đây, những hình ảnh về khoảng thời gian chống dịch vất vả của các y bác sĩ đã được đăng tải trên mạng xã hội. Ngay lập tức, nó đã trở thành đề tài khiến nhiều người xôn xao, bàn tán.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top