08/06/2020 08:30

Tin vui: 89 người đi ăn đám giỗ cùng BN 601 ở Đắk Lắk âm tính với nCoV

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Sau khi trở về từ TP Đà Nẵng, BN 601 đã đi ăn đám giỗ và tiếp xúc với 89 người. Sau khi được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, 89 người này đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Tính đến sáng ngày 6/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm virus nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 717 ca. Nhiều tỉnh thành đã ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng như Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Lạng Sơn, Bắc Giang,...

Sau khi ghi nhận ca nhiễm nCoV, các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Mới đây, Sở Y tế Đắk Lắk đã xác nhận 89 người đi ăn đám giỗ có tiếp xúc với BN 601 đều âm tính với SARS-CoV-2.

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>> Đọc thêm: TP.HCM: 235 người tiếp xúc 8 ca nhiễm Covid-19 mới có kết quả âm tính

89 người tiếp xúc với BN 601 đều âm tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, theo báo Dân Trí đưa tin, vào chiều ngày 5/8, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - ông Nguyễn Trung Thành đã chính thức xác nhận kết quả xét nghiệm của 89 người đi ăn đám giỗ có tiếp xúc với BN 601 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội những ngày qua rằng Đắk Lắk có thêm 2 ca mắc SARS-CoV-2: "Ngày hôm qua ở huyện Cư M’gar có 2 ca dương tính qua test nhanh nên mạng xã hội rộ lên việc có người mắc Covid-19 mới nhưng thực chất là không đúng".

Khu vực cách ly dành cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (Ảnh: VTV)
Khu vực cách ly dành cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (Ảnh: VTV)

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh thêm: "Qua test nhanh có người dương tính nhưng để chính xác thì xét nghiệm Realtime PCR thì mới kết luận là dương tính hay không. Những trường hợp nghi ngờ để chúng ta phân loại ra nghi ngờ, nên kết quả đó chưa có giá trị".

>>> Đọc ngay: Lịch trình 13/45 bệnh nhân Covid-19: BN 500 đi coi thi lớp 10

Đắk Lắk cách ly hơn 10.000 sau khi có 3 ca nhiễm nCoV

Sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm virus nCoV, ngành y tế Đắk Lắk đã tiến hành cách ly hơn 10.000 người tại khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, vì số lượng người cách ly quá lớn khiến các cơ sở cách ly quá tải nên Sở Y tế Đắk Lắk đã tiến hành sử dụng ký túc xá Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh, Trường ĐH Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) làm khu cách ly tập trung. Ngoài ra, còn sử dụng thêm Ký túc xá Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột).

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đắk Lắk cũng trưng dụng thêm Trung tâm Y tế huyện Krông Búk và Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 (huyện Ea Kar) để làm khu cách ly tập trung, tiếp nhận và điều trị các trường hợp F1, F2.

Lịch trình di chuyển chi tiết của 5 ca Covid-19 mới nhất tại Đà Nẵng
Bệnh nhân nhiễm nCoV được chăm sóc, điều trị. (Ảnh minh hoạ - Báo Đà Nẵng)

Tính đến sáng ngày 6/8, Việt Nam đã có tổng cộng 717 ca nhiễm virus nCoV, trong đó có 381 trường hợp đã được chữa khỏi và  324 bệnh nhân khác tiếp tục được điều trị. Ngoài ra, có 8 trường hợp không qua khỏi do có nhiều bệnh nền phức tạp.

Cả nước hiện có 120.041 trường hợp đang được cách ly theo dõi. Trong đó có 1.565 người được cách ly ở các bệnh viện, 20.645 trường hợp khác đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 97.831 người được yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Tiền Phong)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Bạn có biết: Sáng 5/8: Thêm 2 ca, Việt Nam có tổng cộng 672 bệnh nhân Covid-19​

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và những thông tin về việc nhiều trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính là tin vui khiến cho việc phòng dịch trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, để phòng dịch, mỗi người dân cần có ý thức tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Xem những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Bộ Y tế hội chẩn khi có 11 bệnh nhân Covid-19 trở nặng

Thông tin do Tiểu ban điều trị cung cấp cho biết trong số các bệnh nhân đang điều trị Covid-19, có 24 người là tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng đang được cho thở oxy cùng 11 người khác có diễn tiến xấu và cần theo dõi sát sao.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế đã tiến hành mở cuộc hội chẩn lần thứ 7 về công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Mục tiêu đặt ra là cần tìm ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, đảm bảo chữa khỏi cho các bệnh nhân, kể cả các bệnh nhân nặng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top