08/17/2020 10:06

Tin vui: 154 nhân viên CDC Quảng Nam liên quan BN 964 âm tính với nCoV

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

154 mẫu xét nghiệm của đồng nghiệp bệnh nhân 964 (công bố 17/8) tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến sáng ngày 17/8, Việt Nam có tổng cộng 964 bệnh nhân Covid-19. Trong 2 ca nhiễm mới ghi nhận sáng nay, có 1 ca (BN 964) là nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam.

Sau khi ghi nhận ca mắc, 154 nhân viên CDC Quảng Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xác định cả 154 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
154 nhân viên CDC Quảng Nam được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh minh họa: Báo Đà Nẵng)

>>> Đọc thêm: Sáng 17/8: Việt Nam có thêm 2 người mắc Covid-19, cả nước có 964 ca

BN 964 là nhân viên CDC nhưng không trực tiếp tham gia phòng dịch

BN 964 là nữ, 49 tuổi, ngụ tại phố Mỹ Đông, An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam. BN làm việc tại bộ phận hành chính thuộc khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam và không trực tiếp tham gia công tác phòng, chống Covid-19.

Theo BSCKII Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, khi làm việc, BN luôn mang khẩu trang. Trong 10 ngày qua, ngoài một nữ nhân viên trong khoa là N.T.Đ. (45 tuổi, ngụ tại Xuân Diệu, phố Mỹ Thạch Trung, Tân Thạnh, Tam Kỳ), BN ít giao lưu, tiếp xúc với đồng nghiệp khác trong cơ quan.

benh nhan 964 tai CDC Quang Nam anh 1
BN964 làm việc tại CDC Quảng Nam nhưng không thuộc lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch. (Ảnh minh họa: Hoàng Giám)

Mặc dù vậy, lịch trình của BN vẫn vô cùng phức tạp khi BN có tham dự đám cưới, đi siêu thị và đi chợ thương mại hàng tuần. BN tiếp xúc với nhiều người, trong đó chủ yếu là người nhà. Trong quá trình di chuyển, BN thường xuyên đeo khẩu trang.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh đẹp về các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên thế giới

154 nhân viên CDC đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Zing, sau khi BN 964 được xác định dương tính với SARS-CoV-2, 154 nhân viên của CDC tỉnh Quảng Nam đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Rất may, cả 154 mẫu xét nghiệm đều âm tính với nCoV.

Bên cạnh đó, theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, hơn 300 trường hợp là lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch như đội phản ứng nhanh, đoàn thanh niên, văn phòng sở y tế... cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính. 

"Đến sáng 17/8, toàn bộ F1 của bệnh nhân này cũng âm tính với SARS-CoV-2. Chúng tôi mong người dân Tam Kỳ, Quảng Nam an tâm và tích cực chủ động phòng, chống dịch", bác sĩ Nguyễn Văn Hai nói.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tôi từng bị mất sổ hộ khẩu, làm lại rất vất vả, khai  tới khai lui' - Tin Mới
Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Vnexpress)

Hiện, BN 964 được cách ly, điều trị tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam trong tình trạng ho nhẹ, không sốt, tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bé 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ra viện: Ông bà bật khóc sung sướng

Dù không trực tiếp tham gia chống dịch nhưng BN 964 vẫn bị lây nhiễm SARS-CoV-2, điều này có thể chứng minh rằng virus nCoV thực sự rất nguy hiểm, chính vì thế, mỗi cá nhân cần có ý thức và cẩn trọng tối đa trong việc phòng dịch hơn.

Xem thêm những thông tin về Covid-19 tại Bestie nhé!

Quảng Nam cho xuất viện 70 bệnh nhân Covid-19 tiếp nhận từ BV Đà Nẵng

Trưa ngày 16/8, Quảng Nam đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho 70 bệnh nhân mắc Covid-19 tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 1/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành tiếp nhận 95 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về. 

Sau hơn nửa tháng được các y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị, đến ngày 16/8, có 70 bệnh nhân được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cả 3 lần liên tiếp đều âm tính với nCoV. Những trường hợp này được xác định là bệnh tình cải thiện, vết thương khô, bớt nhiễm trùng. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top