08/16/2020 02:34

Quảng Trị: Cụ bà 64 tuổi không chịu cách ly, đến Uỷ ban xã quấy rối

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Được biết, bà H. từng đến bệnh viện nơi được cách ly bởi có người nhiễm Covid-19. Thế những chẳng những không chịu cách ly tại nhà, bà H. còn đem cả giường xếp đến trụ sở của xã để nằm, quấy rối các cán bộ trong thời gian làm việc

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới ở trong nước. Chính vì vậy, Nhà nước luôn đưa ra những biện pháp để ngăn chặn lây lan trong cộng đồng, trong đó có biện pháp cách ly. 

Tuy nhiên, bên cạnh những người dân có ý thức tốt, chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly phòng ngừa dịch bệnh, vẫn còn một số người có những hành vi quấy rối, không chịu hợp tác với lực lượng chức năng, như trường hợp dưới đây.

Thêm 20 ca mắc Covid-19, Hải Dương phát hiện một bệnh nhân mới - 1
Các bệnh nhân đều được cách ly và điều trị theo đúng quy định. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí).

>>> Có thể bạn muốn biết: Thêm 7 ca Covid-19 nặng ở Huế có kết quả âm tính, tiếp tục được điều trị tích cực 

Cụ bà không chịu cách ly, quấy rối Uỷ ban

Theo báo Đất Việt đưa tin, người phụ nữ này tên H.H, sinh năm 1957, có địa chỉ tại thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận. Bà H. là người đã từng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, nơi có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 và được phong toả.

Đến ngày 13/8 vừa qua, bà H. được xuất viện. Ngày 14/8, bà H có theo thông báo đến Trạm y tế xã để khai báo, sau đó bà được xét vào diện tự cách ly tại nhà theo quy định từ ngày 14 - 27/8.

Quảng Trị: Cụ bà 64 tuổi không chịu cách ly, đến Uỷ ban xã quấy rối
Bà H. có đi khai báo ở Trung tâm Y tế xã nhưng lại không chịu hợp tác cách ly. (Ảnh minh hoạ - Tiin)

Tuy nhiên, bà H. lại không chịu hợp tác để thực hiện cách ly mà mang theo giường xếp đến tận khuôn viên của Uỷ ban xã để gây rối, quấy nhiễu các các bộ xã đang trong thời gian làm việc.

Trước sự việc trên, các lực lượng chức năng có liên quan đã tiến hành thuyết phục bà H., thế nhưng bà vẫn nhất định không tuân theo. Chính vì vậy, bà H. sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung bởi ngành chức năng của Quảng Trị cho rằng hành vi của bà ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương.

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Thế giới có hơn 21 triệu ca Covid-19; lở đất ở Trung Quốc nhấn chìm đường sắt

Bệnh nhân Covid-19 không chịu ăn uống, đòi về

Cũng tại Quảng Trị, theo báo Thanh Niên đưa tin, trước đó đã ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 không hợp tác với các lực lượng chức năng. Theo đó, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị đã thông tin về trường hợp đặc biệt này, được biết bệnh nhân không chịu ăn uống, chỉ một mực đòi về nhà.

Được biết, bệnh nhân hiện nay đã 66 tuổi, lại không hiểu được rõ tiếng Kinh bởi là người dân tộc thiểu số, nên việc giao tiếp với các bác sĩ có phần khó khăn. Sau khi bệnh nhân có biểu hiện trên, các bác sĩ cũng đã cố gắng, khuyên nhủ được bệnh nhân uống chút sữa.

 
Bên trong khu cách ly tại Quảng Trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bên trong khu cách ly tại Quảng Trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đau sót hơn, con trai của bà là BN 832 đã không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, bà vẫn chưa được biết con trai mình đã không còn, bởi các bác sĩ sợ ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng công bố thêm 10 ca mắc Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số lên 35 ca khỏi bệnh

Hiện tại, thành phố Đông Hà, Quảng Trị đang thực hiện cách ly để phòng ngừa Covid-19. Mong rằng người dân ai ai cũng hợp tác, chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Lịch trình phức tạp của ca 950 - ca bệnh mới nhất ngày 15/8

Cho đến thời điểm hiện tại, bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào sau khi được công bố, các cơ quan chức năng đều sẽ công bố theo đó cả lịch trình di chuyển của bệnh nhân, yêu cầu ai đã từng tiếp xúc hoặc đến nơi đó đến xét nghiệm.

Theo đó, lịch trình của bệnh nhân 950 - ca bệnh cuối cùng của ngày 15/8 được công bố. 

Được biết, bệnh nhân có lịch trình khá phức tạp khi tiếp xúc với nhiều bạn học, đặc biệt còn đến những nơi đông người như điểm du lịch ở Vân Đồn, Sapa.

Cùng với đó, xác định được 36 trường hợp được xác định là F1, F2 của bệnh nhân.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top