08/30/2020 19:48

Nấu cả bàn đầy món như mâm cỗ, cô gái vẫn bị mẹ người yêu chê tới tấp

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trước tình huống ra mắt nan giải này, một số người bày tỏ sự thấu hiểu, cảm thông trong khi số khác lại cho rằng cô nàng này vốn đã “sai quá là sai” từ khâu chọn món.

Yêu nhau mà muốn tiến xa hơn thì nhất định phải diện kiến người nhà. Thế nhưng, những màn ra mắt phụ huynh luôn là nỗi ám ảnh đối với các bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ. Bởi lẽ, dù có chuẩn bị chu đáo ra sao đi nữa cũng không tránh khỏi sơ suất hay những chuyện ngoài ý muốn.

Đừng thấy êm xuôi mà nghĩ mình “qua ải”. Có thể phụ huynh nửa kia ngầm “chấm điểm” bạn cũng không chừng. Chờ đến lúc ai về nhà nấy là sẽ ngay lập tức thể hiện thái độ ngay. Câu chuyện của cô gái sau đây chính là ví dụ điển hình.

Nấu cả bàn đầy món như mâm cỗ, cô gái vẫn bị mẹ người yêu chê tới tấp
Có những tình huống chỉ ai ra mắt nhà bạn trai rồi mới hiểu. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Cô gái bị mẹ bạn trai chê "nóng tính, không tinh tế" vì rán bánh cháy.

Nấu cả mâm đầy ắp vẫn bị chê

Mới đây, trên trang Confessions đã đăng tải lại những dòng chia sẻ của một cô gái sau lần đầu ra mắt gia đình người yêu. Biết ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng nên cô nàng đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, từ quần áo, tóc tai cho đến quà cáp cho các cụ, các cháu ở nhà. Thậm chí, cô còn chu đáo đến độ sắm bao nhiêu là thức ăn để mang đến nấu nướng, đãi cả nhà người yêu một chầu hoành tráng.

Nấu cả bàn đầy món như mâm cỗ, cô gái vẫn bị mẹ người yêu chê tới tấp
Những dòng tâm sự của nhân vật chính. Ảnh chụp màn hình.

Dù không phải là người nấu ngon xuất sắc nhưng cô nàng được cái học rất nhanh. Chỉ một tuần mà cô đã học được 5,7 món định bụng đến nhà chồng tương lai sẽ trổ tài. Mỗi lần nấu thử cho bạn bè, ai nấy đều tấm tắc khen nên cô cũng tự tin lên nhiều lắm.

Và rồi ngày đó cuối cùng cũng đến. Loay hoay cả tiếng dưới bếp, cô nàng mới hoàn thành xong nhiệm vụ. Bữa cơm nhìn chẳng đến nỗi tệ, lại có biết bao nhiêu là món từ tiết canh, gỏi cuốn, khoai tây chiên rồi xúc xích, canh măng… Ấy thế mà chẳng hiểu làm sao vừa về đến nhà, cô nàng đã được anh người yêu thông báo là phụ huynh chê tới tấp, lần sau còn như thế nữa thì chuyện yêu đương cũng kể như xong.

>> Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen 

Phản ứng của cộng đồng mạng

Trước lời than thở của cô gái, dân tình lại chia làm hai phe trái ngược nhau. Một bên tỏ ra đồng cảm, cho rằng việc con gái ra mắt nhà người yêu quả thật là nhận về phần thiệt, lo lắng lại còn bị chê bai đủ kiểu, chẳng biết làm sao cho ổn thỏa.

Nấu cả bàn đầy món như mâm cỗ, cô gái vẫn bị mẹ người yêu chê tới tấp
Không ít người cho rằng cô nàng này đang bị làm khó. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình.

- “Một khi không ưa thì làm cái gì cũng không bằng lòng”.

- “Bạn chọn nhầm nhà chồng rồi. Mình biết mỗi rửa bát mà còn chả sao đây.”

- “Chỉ đơn giản là không muốn bạn làm con dâu họ thôi. Thử lần nữa vẫn chê thì tạm biệt và không hẹn gặp lại cho nhanh”.

- "Chắc này là bạn bị cố tình làm khó, hoặc do 2 bác quá khó tính".

-…

Trong khi đó, một số khác lại cho rằng việc cô nàng chê cũng là dễ hiểu. Lý do không phải vì chúng không ngon, không bắt mắt mà đơn giản là chẳng hợp với bữa cơm. Nửa tây nửa ta chẳng đâu vào đâu cả thì các cụ làm sao mà ưng cho được. Giới trẻ thích ăn vặt, cứ nghĩ xúc xích, khoai tây chiên, gỏi cuốn các kiểu là ngon trong khi người lớn chỉ thích mâm cơm truyền thống, 3 món canh, mặn, xào là ổn.

Nấu cả bàn đầy món như mâm cỗ, cô gái vẫn bị mẹ người yêu chê tới tấp
Những món cô nàng này làm chỉ hợp làm món ăn chơi. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Cô gái đạp đổ đống bát đĩa bị ép rửa khi ra mắt nhà bạn trai: Dũng cảm hay vô lễ?

- “Các món bạn nấu có thể ngon nhưng mà chẳng liên quan gì đến nhau cả, nên nấu tự ăn với nhau thôi chứ ra mắt làm cơm thì các món truyền thống thì sẽ an toàn trong mắt các cụ, ví dụ gà luộc, giò, nem rán, canh xương, bò xào... Bạn làm như kia vừa tốn công lại vừa lan man mất điểm là đúng rồi”.

- “Nấu được nhiều món, mọi người thân đều khen nhưng vấn đề ở đây là các món trong hình chả liên quan gì đến nhau cả. Nó kiểu nửa tây nửa ta ấy. Khoai tây xúc xích thì như đồ ăn nhanh, xong lại phở cuốn, canh măng...”.

- “Các cụ thích gà luộc, nem rán, xương hầm vân vân và mây mây đại loại là mấy món truyền thống hơn bác ạ. Chúc bác hạnh phúc bên người mới”.

- “Nói thật là lần đầu đến thì đừng nên nấu, không hợp khẩu vị gia đình nhà người ta thành ra lại lắm chuyện, có phụ vặt rau hay rửa bát thì phụ thôi”.

- …

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

MẸ CHỒNG PHẪN NỘ VÌ CON DÂU TƯƠNG LAI GIAN DỐI

Cuộc gặp gỡ đầu tiên đóng vai trò quyết định phần trăm thiện cảm của hai bên đối với nhau. Nếu nó tốt, mọi chuyện sau này cũng dễ dàng hơn, trái lại, là xấu thì mối quan hệ “toang” là điều có thể. Ví như màn ra mắt của cô gái trên đây. Một bên thiếu tinh tế, một bên lại chẳng chịu cảm thông thì xảy ra vấn đề là điều dễ hiểu.

Đặt trường hợp bản thân là cô gái trong câu chuyện, bạn sẽ giải quyết ra sao?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

RA MẮT NHÀ BẠN TRAI BỊ ÉP RỬA CẢ “QUẢNG TRƯỜNG BÁT ĐĨA”, CÔ GÁI UẤT ỨC KỂ KHỔ VỚI DÂN MẠNG

Nỗi khổ mang tên “ra mắt nhà người yêu” dường như chẳng bao giờ có hồi kết khi hết nàng này đến nàng khác lên tiếng kêu than. Dù đã chuẩn bị hết sức kỹ càng, nhờ gì cũng làm, kêu gì cũng dạ nhưng mọi chuyện có vẻ đi quá xa so với trí tưởng tượng của các chị em.

Kinh điển nhất trong những màn ra mắt, tình huống mà ai ai cũng gặp phải không gì khác ngoài viễ bát đũa chất thành từng đống mà chẳng có lấy một người phụ giúp. Dù vô cùng bức xức nhưng cứ phải bấm bụng mà chịu chứ chẳng biết làm sao.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top