08/11/2020 08:44

Lịch trình 4 ca Covid-19 công bố ngày 8/8: BN806 dự họp khóa 300 người

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân được xem là khá phức tạp khi di chuyển nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý là BN 806 có tham gia khóa học với gần 300 người.

Trong gần 3 tuần qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lến 847 ca nhiễm, trong đó có 399 ca đã được điều trị khỏi và 14 ca không qua khỏi do có nhiều bệnh nền phức tạp.

Những ca nhiễm nCoV mới được ghi nhận trong gần 3 tuần qua cùng với lịch trình phức tạp của các bệnh nhân đang được công chúng hết sức quan tâm. Tối 10/8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid - 19 Đà Nẵng lại thông tin về lịch trình của 4 ca Covid-19 tại địa phương này. Cả 4 bệnh nhân (BN) đều có dịch tễ tiếp xúc với các ca nhiễm được công bố trước đó.

    
Khu vực cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm, đã nhiễm. (Ảnh: VnExpress)
Lịch trình di chuyển của BN được công chúng hết sức quan tâm. (Ảnh: VnExpress)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid - 19 Đà Nẵng, 4 BN này là quản lý, nhân viên, công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp của thành phố được Bộ Y tế công bố vào ngày 8/8.

>>> Đọc thêm: Sáng 11/8, Việt Nam không có ca bệnh mới, cả nước có 847 bệnh nhân

BN 806 đi họp lớp cùng BN 687

BN 806 là nam, 38 tuổi, cư trú tại đường Thanh Vinh 16, phường Hòa Khánh Bắc. BN làm công việc quản lý chi nhánh của một công ty có trụ sở ở đường số 2 Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.

Chiều ngày 23/7, BN đến đón con trai xuất viện tại tầng 5 Khoa quốc tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ngày 25/7, BN có tham dự họp khóa tại trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà, khóa họp có khoảng 300 người tham gia. Sau khi họp xong, BN cùng cả khóa đi ăn trưa tại khách sạn Minh Toàn, quận Hải Châu. Đáng chú ý, cả 2 hoạt động này, BN đều tiếp xúc với BN 687. 

Ngày 26/7, BN đi uống cà phê với em trai trên đường Phạm Cự Lượng. Buổi chiều, BN lại tiếp tục đến nhà bố mẹ chơi tại K57 Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông.

 
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Bộ Y tế)
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Bộ Y tế)

Sáng ngày 27/7, BN đi làm và cùng nhân viên ăn cơm trưa trên đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc. 

Ngày 28/7, BN lại đi mua đồ tại chợ Hòa Khánh, và có ghé qua một tiệm trên đường Âu Cơ. Sau đó BN đi công chứng giấy tờ tại Tổ một cửa Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, số 168 Nguyễn Sinh Sắc. Bên cạnh đó, BN còn vào siêu thị đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc ngày 3/8 để mua đồ. 

Ngày 6/8, BN được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi Bộ Y tế công bố BN 687 dương tính với Covid-19. Hiện, BN đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

BN 805 tiếp xúc với 20 người

BN 805 là nữ, 40 tuổi, trú tại K81 Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu. BN là công nhân của một công ty có trụ sở tại đường số 3 Khu công nghiệp Hoà Khánh.

Tối 22/7, BN đến thăm anh trai là BN477 đang điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 23/7 đến 3/8, BN vẫn đi làm ở công ty và có tiếp xúc với 20 người.

Ngày 4/8, BN đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu khai báo y tế, sau đó được chuyển đi cách ly tập trung. BN có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 8/8.

BN 808 tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp

BN 808 là nữ, 28 tuổi, BN là nhân viên một công ty có trụ sở đường số 2, khu công nghiệp Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ.

Ngày 23/7, BN tiếp xúc với BN 433, sau đó BN về quê tại xã Điện Thọ (Điện Bàn, Quảng Nam). Ngày 24/7, BN vẫn đi làm và có tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp. Đến tối, BN lại đi chơi quanh xóm ở đường Đoàn Ngọc Nhạc, phường Hoà Xuân.

Ngày 26/7, BN có tham gia một đám cưới gần nhà. Ngày 27/7, BN đi khai báo y tế tại Trạm y tế phường Hoà Xuân sau đó được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19 vào 8/8. Hiện BN đang cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế Hoà Vang.

 
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Nhân dân)
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Nhân dân)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thời gian ủ bệnh Covid-19 lên đến 8,29 ngày thay vì 7,76 ngày

BN 813 thường xuyên đi chợ

BN 813 là nữ, 35 tuổi, BN là công nhân dệt may, cư trú tại đường Ông Ích Đường, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Khoảng 1 tháng trước ngày 25/7, BN đi làm việc vào giờ hành chính tại một bộ phận may. Ngoài giờ, BN và chồng thay nhau chăm sóc mẹ chồng là BN 718 khi đó đang điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 28/7 đến 7/8, BN nghỉ làm và ở nhà. Trong thời gian này, BN thường đi chợ ở phường Khuê Trung, chợ đầu mối Hoà Cường. 

BN sau đó có đến Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với Covid-19. Trước thời điểm được thông báo kết quả dương tính, BN có đi chợ lần cuối tại chợ đầu mối Hòa Cường.


Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một người. (Ảnh: Sina)
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một người. (Ảnh: Sina)

>>> Đọc ngay: WHO cảnh báo về mức độ tăng tốc của dịch Covid-19 trên thế giới

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, chính vì thế mà để đảm bảo việc phòng dịch hiệu quả, người dân cần tuân thủ những khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bạn đã trang bị cho mình những kiến thức phòng dịch nào? Chia sẻ với Bestie nhé!

Bệnh nhân 8 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Tiếp xúc với nhiều bạn bè

Chiều 10/8, Bộ Y tế công bố thêm 6 trường hợp bệnh nhân mới mắc Covid-19 trên cả nước, nâng tổng số ca bệnh lên thành 847 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân được xác định dương tính nCoV, có một bệnh nhân 8 tuổi ở Quảng Nam có lịch sử dịch tễ phức tạp.

Tối 23/7, cháu bé được mẹ chở tới nhà bà ngoại chơi, tuy nhiên chỉ có mẹ là vào trong phòng riêng của bà. Tới ngày 24/7, bệnh nhân ở lại nhà bà ngoại, tiếp xúc với bà ngoại, mợ và 1 người em.

Tới 17h ngày 24/7, bệnh nhân được mẹ chở đi chơi bóng rổ ở trường rồi sau đó trở về nhà. Trong thời gian chơi, bệnh nhân đã có tiếp xúc với 1 thầy giáo cùng ít nhất 12 bạn học cùng lớp. Sáng 25/7, bệnh nhân đi học tiếng Anh tại nhà cô giáo, và lớp học có 8 học sinh.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top