08/10/2020 10:01

Kiên Giang: 1 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì bận... lấy chồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngoài nhiều nguyên nhân chủ quan như ngủ quên, kẹt xe... khiến thí sinh bị trễ thi thì có một trường hợp đặc biệt là vì ngày thi tốt nghiệp THPT trùng với ngày cưới nên một nữ sinh đã quyết định bỏ thi để lấy chồng.

Sau ngày thi đầu tiên với 2 môn chính là Văn và Toán, sáng nay 10/8, các sĩ tử cả nước tiếp tục ngày thứ hai, buổi sáng thi các môn tổ hợp, chiều là ngoại ngữ.

Ở tỉnh Kiên Giang có hơn 12.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 với 25 điểm thi, đa phần các thí sinh đều đến điểm thi đúng giờ nhưng trong đó có một trường hợp đặc biệt.

     
Nhiều thí sinh tự tin làm được bài thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>Xem ngay: Cụ bà đoán đề văn sẽ ra "Đất nước" và kết quả "không trượt phát nào"

Kiên Giang: 1 thí sinh vắng thi vì còn đang bận lấy chồng

Theo Báo Thanh Niên đưa tin, ở Kiên Giang trong ngày 9/8 vừa qua có rất nhiều thí sinh vắng thi không rõ lý do, môn Văn có 20 thí sinh vắng thi, môn Toán có 27 thí sinh vắng, 1 thí sinh đã bị đình chỉ thi. Được biết có 1 thí sinh gặp tai nạn giao thông đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, không thể có mặt để đi thi được.

Kiên Giang: 1 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì bận... lấy chồng
Có một trường hợp đặc biệt là vì bận lấy chồng nên bỏ thi. Ảnh cắt từ clip/Thanh Niên.

Và đặc biệt hơn cả, là theo báo cáo có 1 thí sinh vắng thi vì còn đang bận lấy chồng. Được biết ngày cưới trùng với ngày thi tốt nghiệp, không thể dời lại được nên nữ sinh đã quyết định nghe theo "lời con tim".

>>Bạn có biết: Ngưỡng mộ: Rời phòng thi, nam sinh tự tin khẳng định "10 điểm ạ"

Cộng đồng mạng nói gì về việc "bỏ thi lấy chồng"?

Ngay khi sự việc được báo Thanh Niên thông tin thì cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Đa phần đều không đồng tình với việc bỏ thi lấy chồng bởi không thể bỏ phí 12 năm ăn học để rồi bỏ thi lấy chồng.

Kiên Giang: 1 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì bận... lấy chồng
Nhiều người hài hước bình luận "biết thế 2 năm trước cũng bắt chước cô em này thì giờ có phải thoát ế không". Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Nữ sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển cao nhất cả nước "Em áng chừng được điểm của mình"

Tâm sự trước khi tốt nghiệp khiến nhiều người xúc động

Thi THPT là một kì thi quan trọng, đánh giá năng lực sau 12 năm học hành. Tuy không phải là con đường duy nhất để tiến thân, làm giàu nhưng học hành đến nơi đến chốn là một cánh cửa thuận lợi giúp mở ra tương lai phía trước. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc "bỏ thi đi lấy chồng"?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CỤ BÀ ĐOÁN ĐỀ VĂN SẼ RA "ĐẤT NƯỚC" VÀ KẾT QUẢ "KHÔNG TRƯỢT PHÁT NÀO"

Trước ngày thi Văn, cộng đồng mạng cũng đã thi nhau đoán đề xem năm nay Văn sẽ ra bài gì. Không chỉ Đen Vâu, Đức Huy - những chàng trai lầy lội trên mạng xã hội đoán bài Đất Nước mà cụ bà 90 tuổi, được mệnh danh là "cô gái Việt Nam" cũng dự đoán bài này.

Ngay sau khi đề thi được công bố ra bên ngoài, CĐM lập tức nhận ra các nhân vật trên đã đoán trúng "không trật một ly".

Tuy nhiên Đen Vâu, Đức Huy hay cụ bà dự đoán đề thi cũng là dựa vào cảm quan, đoán cho vui hoặc "linh cảm nào đó mách bảo". Chẳng qua, dự đoán cũng chỉ là một cách xả stress, để sĩ tử đỡ bị áp lực trước kì thi quan trọng mà thôi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top