08/17/2020 21:23

Không được nhìn con lần cuối, người mẹ nén nỗi đau tiếp tục cách ly

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Hai mẹ con đều trở về từ Đà Nẵng nên đều phải đi cách ly ở hai khu khác nhau. Nay con mất, nhưng vì tình hình dịch bệnh, bà vẫn tiếp tục thực hiện cách ly, nén lại nỗi đau mất con của mình.

Những ngày này, Đà Nẵng và những tỉnh thành có dịch bệnh Covid-19 đang được cả nước hướng về. Theo đó, những trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 cũng đều được thực hiện cách ly theo quy định.

Mới đây, vì thực hiện cách ly, quyết tâm cùng cả nước đấu tranh chống lại dịch Covid-19, người mẹ chấp nhận nén nước mắt khi không được nhìn con trai lần cuối trước khi anh ra đi mãi mãi.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Nhân viên y tế ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>>> Có thể bạn muốn biết: Ba bị nhồi máu cơ tim, BS chống Covid-19 nghẹn ngào vì không thể về

Hai mẹ con cùng thực hiện cách ly

Theo báo Lao động đưa tin, bà C.T.C và con trai của mình tên V. đều đang thực hiện cách ly theo quy định do trở về từ vùng dịch. Được biết, V. bị bệnh nan y về máu, phải điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. Tuy nhiên, vì sức khoẻ V. đã yếu dần, ngày 27/7 vừa qua, bệnh viện đã khuyên người nhà cho V. về với gia đình.

Trở về từ Đà Nẵng, hai mẹ con đều đi cách ly nhưng khác khu, người mẹ cách ly tại khu số 4, còn V. cách ly tại Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam bắt đầu từ ngày 8/8.

Không được nhìn con lần cuối, người mẹ nén nỗi đau tiếp tục cách ly
Cán bộ động viên bà C. tiếp tục ở lại cách ly, nén nỗi đau mất con. (Ảnh: Thanh Chung)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tâm sự của mẹ trẻ giữa dịch Covid-19: Ông mất mà không lập được bàn thờ

Nén nỗi đau mất con trong khu cách ly

Sau 2 tuần thực hiện cách ly, V. đã không qua khỏi. Bà C. nghẹn ngào nói: “Sau 2 tuần nằm viện, hôm qua con trai tôi đã không qua khỏi. Tôi ở đây nên chuyện hậu sự phải nhờ con trai lớn, chính quyền và bà con lối xóm lo giúp.

Chiều nay, đứa con trai tội nghiệp của tôi đã về với đất mẹ. Tôi không thể nhìn mặt nó lần cuối nữa rồi. Đau thương lắm! Bệnh tật đã cướp đưa con trai tội nghiệp của tôi rồi. Người đầu bạc đành phải tiễn kẻ đầu xanh. Đau lắm các chú ơi”.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, Thượng uý Lương Hưng Lộc cho biết, bà C. ngày hôm qua (ngày 16/8) chạy đến nghẹn ngào xin cho bà về nhà do con trai bà mất, nhìn bà như người mất hồn. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh, sau một hồi động viên, khuyên bảo, bà C. chấp nhận ở lại thực hiện cách ly.

Thượng uý chia sẻ: "Con mất ai chẳng đau lòng nhưng vì cô về từ Đà Nẵng nên phải cách ly. Sau một hồi động viên, chia sẻ, cô đã quyết định ở lại cách ly. Nhân viên y tế, người dân trong khu cách ly sau khi biết chuyện cũng đến chia sẻ nỗi đau, mất mát với cô”.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tôi từng bị mất sổ hộ khẩu, làm lại rất vất vả, khai  tới khai lui' - Tin Mới
Các bác sĩ ngày đêm chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VnExpress)

Biết hoàn cảnh, tình hình của gia đình bà, các nhân viên y tế ở khu cách ly cũng tìm đến bà, động viên an ủi bà nhiều lần. Một nhân viên y tế tại đây kể lại: “Hôm qua cô nhiều lần xin về, nhưng được động viên, giải thích tình hình dịch đang căng thẳng, phức tạp, cô về như vậy rất nguy hiểm cho người thân, xã hội. Hiểu được khó khăn của cả nước khi đang chung tay chống dịch, cô đã quyết định ở lại tiếp tục cách ly…”.

Cũng theo lời nhân viên y tế này kể, gia đình của bà C. thật sự khó khăn, những năm gần đây con trai bà là V. lại bị bệnh nên bao nhiêu tiền đều chữa trị cho con, số tiền làm được cũng chẳng là bao.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng thêm 1 BN nhí mắc nCoV: Chưa tròn 2 tháng tuổi, bố và ông bà ngoại đều nhiễm bệnh 

Chuyện buồn ập đến khiến bà C. nghẹn ngào, đau đớn khi mất đi người con, thế nhưng bà vẫn tiếp tục ở lại khu cách ly, thực hiện nghiêm để cùng cả nước chống dịch. Mất mát của bà cũng là nỗi đau chung của cả nước trong giai đoạn hiện tại, tuy nhiên hy vọng người mẹ sẽ sớm vượt qua những đau buồn ấy.

Xem thêm những thông tin về Covid-19 tại Bestie nhé!

BA BỊ NHỒI MÁU CƠ TIM, BS CHỐNG COVID-19 NGHẸN NGÀO VÌ KHÔNG THỂ VỀ

Khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy mới đây đã tiếp nhận một ca bệnh đặc biệt. Được biết, đó là bố của bác sĩ Huỳnh Quang Đại, khoa hồi sức cấp cứu, đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, bác sĩ Đại đang ngày đêm cùng đồng nghiệp của mình chiến đấu lại dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Nghe tin ba bị nhồi máu cơ tim, anh vẫn không thể về với ba mà tiếp tục ở lại chiến đấu với dịch bệnh. Anh nghẹn ngào nói: "Có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba rồi, tôi sẽ yên tâm ở lại tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19".

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top