08/31/2020 16:18

Khoa học chứng minh: Mùi mồ hôi ở nam giới thường hấp dẫn phụ nữ

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Hari Won không ngại thừa nhận rằng cứ mỗi ngày Trấn Thành đi làm về, cô không cho chồng tắm chỉ vì mê mùi hương từ anh. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi ở nam giới quả thực có sức hấp dẫn đối với nhiều phụ nữ.

Có một điều chắc chắn ai cũng biết, rằng cánh mày râu thường bị mê hoặc bởi mùi hương nhẹ nhàng toát ra từ cơ thể phụ nữ. Nhưng còn một điều chưa chắc ai cũng biết, đó là nhiều phụ nữ cũng bị hấp dẫn bởi mùi đặc trưng nói chung ở đàn ông. 

Mới đây thôi, khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình với chủ đề "Đàn ông ở dơ hấp dẫn phụ nữ", Hari Won không ngần ngại cho biết bản thân cô rất mê mùi hương riêng của chồng mình - MC Trấn Thành. 

Khoa học chứng minh: Mùi mồ hôi ở nam giới thường hấp dẫn phụ nữ
Hari Won tự nhận mê mùi hương riêng của chồng. Ảnh: Sao Hỏa Sao Kim

>> Xem thêm: Hari Won thân thiết bên mẹ chồng, Lan Ngọc khoe được nhận hoa

Hari Won tự nhận thích... mùi mồ hôi của Trấn Thành

Lời chia sẻ về sở thích của Hari Won khiến một số người bất ngờ, nhưng cũng được nhiều chị em đồng tình, trong đó có Lâm Vỹ Dạ. Thậm chí, người đẹp 35 tuổi này còn khẳng định rằng nếu được sở hữu một mùi nước hoa của riêng mình, cô sẽ lựa chọn mùi mồ hôi của chồng. 

Khoa học chứng minh: Mùi mồ hôi ở nam giới thường hấp dẫn phụ nữ
Hari Won thật thà cho biết mình rất thích mùi hương ở chồng. Ảnh: FB Trấn Thành

>> Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen 

Khoa học chứng minh mùi mồ hôi của đàn ông thực sự hấp dẫn phái nữ

Chẳng riêng gì Hari Won, khoa học đã chứng minh rằng sở thích lạ lùng này có ở khá nhiều phụ nữ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi mồ hôi của nam giới có thể gợi ra những tín hiệu sinh lý ở phụ nữ, chẳng hạn như nhịp tim của họ sẽ nhanh hơn, tâm trạng tốt hơn và trong đó có cả ham muốn về “chuyện ấy”.

Theo 2 nhà nghiên cứu Rockefeller và Duke, trung bình cứ 10 phụ nữ thì sẽ có 7 người sở hữu khả năng ngửi được một chất có tên là androstenone lẫn trong mùi cơ thể phái mạnh. Họ cảm nhận về mùi hương này gần giống như hương vani hoặc hương rừng. 3 người còn lại không thể ngửi ra được mùi gì, điều này có thể là do họ thiếu một gen nhất định nào đó chịu trách nhiệm nhận biết mùi hương.

Khoa học chứng minh: Mùi mồ hôi ở nam giới thường hấp dẫn phụ nữ
Mùi mồ hôi của đàn ông thực sự hấp dẫn phái nữ. Ảnh minh hoạ: Pinterest

Để biết chính xác ai có khả năng ngửi thấy mùi cơ thể của nam giới, các nhà nghiên cứu đã thực nghiệm ở 400 phụ nữ, cho họ ngửi tất cả 66 mùi khác nhau, bao gồm hương rừng nhẹ nhàng như gỗ thông, mùi nặng như tỏi, mùi mang sắc tố sinh dục nam tổng hợp…

Sau đó, họ đem mẫu máu của những người này đi kiểm tra, kết quả cho thấy những phụ nữ có khả năng ngửi ra mùi cơ thể đàn ông sẽ có những biến dạng gen trong cơ quan cảm nhận mùi hương gọi là OR7D4. Theo đó, việc họ cảm nhận chất androstenone trong mùi cơ thể phái mạnh là dễ chịu hay khó chịu đều do 2 thay đổi nhỏ trong gen quyết định. 

NHỮNG ĐIỀU KHÁC NHAU GIỮA ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ MÀ 100% KHI XEM BẠN SẼ ĐỒNG Ý

Như vậy, mùi hôi nói chung hay mùi mồ hôi nói riêng của đàn ông cũng như mùi hương của phụ nữ là nét hấp dẫn riêng của mỗi người, mỗi giới. Nếu người yêu hoặc vợ bạn có thể nhận biết và bị hấp dẫn bởi mùi cơ thể của bạn thì đó là một điều may mắn.

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

ĐH Albany, Mỹ: Phụ nữ thường bị thu hút bởi đàn ông có bờ vai rộng

Người ta thường nghĩ rằng phụ nữ thường sẽ thích đàn ông có cơ bụng 6 múi, cũng đúng nhưng chưa đủ đâu nhé. Ngoài cơ bụng 6 múi, phái đẹp còn bị mê hoặc bởi đàn ông có vai rộng, lưng rộng… 

- Cơ bụng 6 múi: Lý do chị em phụ nữ bị hấp dẫn bởi điểm này ở đàn ông đã được nghiên cứu hẳn hoi. Cụ thể là vì cơ bắp góp phần thể hiện được sự nam tính, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, đàn ông bụng bự thường có nồng độ testosterone thấp hơn so với những người bụng nhỏ, săn chắc, điều này có ảnh hưởng đến khả năng sinh con.

- Bờ vai rộng: Theo 1 nghiên cứu của trường đại học ở Mỹ, bờ vai rộng ở đàn ông tạo cảm giác an toàn, vững chãi, cho chị em cảm nhận rằng mình  luôn được chở che. Chính vì vậy đây cũng là điểm thu hút phái nữ ở đàn ông. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top