08/17/2020 10:21

Hải Dương: Xác định 75 người là F1, 36 trường hợp F2 liên quan BN 963

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Theo lịch trình được công bố, BN 963 đã mua trà sữa, sữa chua, chơi game... và tiếp xúc với nhiều người trong cùng công ty. Bước đầu xác định được 75 trường hợp F1 và 36 trường hợp F2.

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến mới tại Việt Nam. Theo đó, các số ca bệnh tăng lên theo từng ngày, từ thành phố Đà Nẵng lan dần ra các tỉnh khác như Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn... Mới đây nhất, Hải Dương cũng xuất hiện nhiều ca dương tính.

Ca bệnh 963 mới công bố sáng ngày hôm nay (17/8) ngay lập tức được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xác định và công bố lịch trình, cùng với những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Hải Dương: Xác định 75 người là F1, 36 trường hợp F2 liên quan BN 963
Các ca bệnh bắt đầu xuất hiện nhiều ở thành phố Hải Dương. (Ảnh: Báo Thanh tra)

>>> Có thể bạn muốn biết: Sáng 17/8: Việt Nam có thêm 2 người mắc Covid-19, cả nước có 964 ca

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 963

Ngay sau khi được xác nhận dương tính với Covid-19, nơi ở của BN 963 là khu phố Nguyễn Chí Thanh và các khu dân cư số 2, 3 và 4, phường Tân Bình, TP Hải Dương đã được thiết lập cách ly y tế. 

Bên cạnh đó, những người có liên quan bước đầu xác định được như sau. Tối ngày 3/8, BN 963 có đi ăn tại Thế giới bò tươi, đường Ngô Quyền, TP Hải Dương với 18 người là nhân viên cùng Công ty Hải Dương Ford. Sau đó, anh đi chơi game tại quán game Green đường Tuệ Tĩnh nối dài, có tiếp xúc duy nhất với nữ chủ quán. Cuối cùng, anh mua sữa chua tại quán sữa chua cô Oanh trên đường Bà Triệu, theo khai báo, lúc này anh không đeo khẩu trang.

Hải Dương: Xác định 75 người là F1, 36 trường hợp F2 liên quan BN 963
Khu phố Nguyễn Chí Thanh được lực lượng chứng năng phong tỏa. (Ảnh: Phúc Minh)

Ngày 4/8, BN đi làm ban ngày, tối về nhà. Đến ngày 7/9, BN mua chè online, tiếp xúc với shipper giao hàng, lúc này đã đeo khẩu trang. Ngày 8/8, anh mua đồ ở một cửa hàng tạp hóa gần nhà, sau đó về quê vợ ở thôn Thiệu, xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, Hải Dương bằng taxi. Đến buổi tối cùng ngày, anh đến đám cưới ở Thanh Cường, huyện Thanh Hà, Hải Dương, tại đây anh chỉ mừng đám cưới rồi về, không ăn cỗ.

Ngày 9/8, BN đi từ quê vợ về lại nhà. Đến ngày 10/8, BN có mua trà sữa tại quán Snow, đường Bà Triệu, tại đây BN có đeo khẩu trang và giữ đúng khoảng cách theo quy định. Những ngày sau đó, BN đi làm tại công ty buổi sáng và về nhà vào buổi tối như bình thường.

Ngày 13/8, BN được thông báo tự cách ly tại nhà. Ngày 14/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại ĐH Hải Dương và tiến hành các bước xét nghiệm theo đúng quy định. Bước đầu, lực lượng chức năng cũng truy vết được 75 người thuộc diện F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân và 36 trường hợp F2 để đưa đi cách ly theo quy định.

 
Các khu vực liên quan ổ dịch được phun khử trùng. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Các khu vực liên quan ổ dịch được phun khử trùng. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>> Xem thêm: Qua việc ở Hải Dương, cài ứng dụng Bluezone quan trọng hơn bạn tưởng

Tình hình dịch bệnh nước ta

Theo bản tin lúc 6h sáng nay (ngày 17/8), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 964 trường hợp. Một trường hợp là BN 963 trên, trú tại TP Hải Dương, và một trường hợp còn lại ở TP Quảng Nam.

Cũng theo đó, cả nước hiện nay đã có 456 trường hợp được chữa trị khỏi hoàn toàn, xuất viện, 484 người đang được thực hiện cách ly và chữa trị y tế theo đúng quy định. Bên cạnh đó, có 24 trường hợp không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Nhân viên y tế ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thoát khỏi "cửa tử", BN 582 ghi lời cảm ơn đến y bác sĩ: Cảm ơn đã yêu thương như con cái

Có thể thấy, Việt Nam đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người dân cũng đang phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Xem thêm những thông tin về Covid-19 tại Bestie nhé!

Qua việc ở Hải Dương, cài ứng dụng Bluezone quan trọng hơn bạn tưởng

Bắt đầu từ ngày 16/8 vừa qua, TP Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội bởi ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, có những trường hợp BN nhiễm Covid-19 có lịch trình phức tạp.

Theo đó, nhờ vào ứng dụng Bluezone, Hải Dương đã xác định được có tổng cộng 261 trường hợp liên quan tới 74 người F1 tại “ổ dịch” đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu những người này khai báo y tế theo quy định.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top