08/17/2020 22:31

Hà Nội: Từ ngày 19/8, hàng quán không giãn cách chỗ ngồi sẽ bị xử phạt

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Không chỉ yêu cầu hàng quán giãn cách chỗ ngồi từ 0 giờ ngày 19/8, UBND Hà Nội còn đưa ra những quy định xử phạt các cơ sở không chấp hành đúng. Theo đó, các cơ sở có thể bị buộc đóng cửa hoặc đình chỉ.

Trước tình hình phức tạp như hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh đang ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Trong số đó, mới đây, UBND Hà Nội đã đưa ra yêu cầu về việc giãn cách tại các nhà hàng, quán cà phê từ 0 giờ ngày 19/8. Đồng thời đề ra nhiều quy định xử phạt các cơ sở không tuân thủ quy yêu cầu trên.

Hà Nội: Từ ngày 19/8, hàng quán không giãn cách chỗ ngồi sẽ bị xử phạt
Từ 0 giờ ngày 19/8, các hàng quán sẽ phải sắp xếp cho khách giãn cách nhau 1m. (Ảnh: Báo Dân sinh)

>>> Xem thêm: Hà Nội yêu cầu giãn cách tại nhà hàng, quán cafe từ 0h ngày 19/8

Từ ngày 19/8, hàng quán ở Hà Nội nếu không giãn cách sẽ bị xử lý

Theo Zing News đưa tin, vào chiều ngày 17/8, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND Hà Nội đã đưa ra quy định về việc giãn cách xã hội tại các nhà hàng, quán cà phê... Cụ thể, những hàng quán sẽ phải sắp xếp để khách ngồi giãn cách tối thiểu 1m. Quy định này sẽ được tiến hành từ 0 giờ ngày 19/8.  

Theo đó, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý các nhà hàng, quán ăn uống không thực hiện quy định giãn cách từ ngày 19/8. Cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử phạt, thậm chí buộc đóng cửa hoặc đình chỉ. 

Hà Nội: Từ ngày 19/8, hàng quán không giãn cách chỗ ngồi sẽ bị xử phạt
Cuộc họp vào chiều ngày 17/8. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền, dịch bệnh đang có những yếu tố hết sức khó lường. Tuy nhiên, người dân đang chủ quan, lơ là với các biện pháp phòng dịch. Đồng thời, một số quy định như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người chưa được tuân thủ triệt để. Vì vậy, ông đề nghị thành phố có biện pháp mạnh hơn đối với các cơ sở kinh doanh không đảm bảo quy định giãn cách.

Ông bày tỏ quan điểm: "Hiện nay, có ca bệnh phát hiện ở nhà hàng, quán ăn. Hà Nội có quán Lộc Vừng, ở Hải Dương có quán Thế giới bò tươi. Các nhà hàng vẫn chưa có động thái phòng, chống dịch, bàn vẫn kê 6 ghế sát nhau, không đảm bảo nguyên tắc 1m".

Hà Nội: Từ ngày 19/8, hàng quán không giãn cách chỗ ngồi sẽ bị xử phạt
Việc giãn cách nhằm để bảo vệ sức khoẻ người dân. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Đọc thêm: Từ vụ bệnh nhân Covid-19 thứ 10 ở Hà Nội: Khẩu trang cực quan trọng

Ngoài việc giãn cách nhau 1m, người dân cần chấp hành nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khoẻ

Cũng trong cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người và khai báo y tế. Ông cho biết: "Nhóm có nguy cơ cao như người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, bệnh mạn tính chỉ ra ngoài trong trường hợp cấp thiết. Vì những người này nhiễm bệnh dễ dẫn đến nặng, có thể mất mạng".

Bên cạnh đó, ông cũng cũng yêu cầu hàng quán thực nghiệm các quy định phòng dịch như đề xuất của lãnh đạo Sở Y tế. Cơ quan chức năng cần kiểm tra nghiêm việc chấp hành quy định này.

"Giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1 m, nếu có vách ngăn thì tốt. Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Cơ sở kinh doanh phải đo thân nhiệt cho khách ra, vào và khử khuẩn tay".

Ngoài ra, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng yêu cầu các quận, huyện kiểm tra, nhắc nhở, xử lý người không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

Hà Nội: Từ ngày 19/8, hàng quán không giãn cách chỗ ngồi sẽ bị xử phạt
Người dân cũng cần phải đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn... (Ảnh: Báo Xây dựng)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội phong tỏa khu nhà phát hiện người nghi nhiễm Covid-19

Ở hiện tại, công tác phòng, chống dịch rất cần sự đồng lòng, chung sức của tất cả người dân. Để đẩy lùi dịch bệnh, mỗi người nên nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, tăng cường cách phòng, chống dịch.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Từ vụ bệnh nhân Covid-19 thứ 10 ở Hà Nội: Khẩu trang cực quan trọng

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm nCoV được phát hiện ở Hà Nội là tên V.H.C (25 tuổi) là nhân viên ngân hàng tại quận Hai Bà Trưng. Người này hiện đang trọ tại Trương Định. Theo ghi nhận từ CDC Hà Nội, bệnh nhân C đã tiếp xúc với bệnh nhân 962 lần cuối ngày 8/8.

Khi tiếp xúc, bệnh nhân dương tính với Covid-19 này ở Hà Nội đã không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân 962. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu RT-PCR lần 1 ngày 16/8 và được cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top