08/12/2020 14:23

Giải được câu đố hack não sau, bạn thuộc top người cực thông minh

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Những câu đố dưới đây tuy được xem chỉ dành cho các học sinh ở lứa tuổi tiểu học nhưng để giải đáp được chúng bạn sẽ phải "động não" thật nhiều, đặc biệt là phải có khả năng tư duy cực kỳ nhanh nhạy và logic đấy.

Theo các chuyên gia, việc dành thời gian suy nghĩ và “động não” để tìm đáp án trong các câu đố vui ngoài tăng khả năng suy luận, tư duy còn giúp cải thiện trí nhớ và hoạt động của não bộ rất hiệu quả. Vậy nên, hãy cùng "thử tài lắc não" với các câu hỏi dưới đây để khám phá khả năng suy luận lẫn chỉ số IQ của mình đến đâu bạn nha! Nhưng lưu ý là phải đọc thật kỹ câu hỏi, trổ tài suy luận để đưa ra đáp án của riêng mình trước khi nhìn đáp án bên dưới bạn nhé! 

Câu 1: Cô thứ 7 đang làm gì?

bestie cau do hai nao

7 chị em trong một gia đình nọ đang ở trong phòng và mỗi người có một việc khác nhau để làm. Được biết, cô chị cả thì đang chăm chú đọc sách, cô thứ 2 đang làm bánh, cô thứ 2 chơi trò giải ô chữ, cô thứ 4 đang giặt đồ, cô thứ 5 đang chơi cờ còn cô thứ 6 tưới cây.

Vậy theo suy luận của bạn thì cô thứ 7 đang làm việc gì?

>> Đừng bỏ lỡ: Tìm ra những lỗi sai siêu hóc búa này, bạn thuộc top tinh mắt nhất thế giới

Câu 2: Làm cách nào để ngăn công nhân lấy trộm giày?

bestie cau do hai nao

Ông giám đốc của 2 xưởng sản xuất giày tình cờ phát hiện ra một chuyện rất nghiêm trọng, rằng, một vài công nhân lợi dụng sơ hở trong quản lí đã lấy trộm giày từ xưởng bán ra bên ngoài nhưng ông chẳng có cách nào để bắt tận tay họ được.

Cuối cùng, ông giám đốc này cũng đã nghĩ ra được một cách rất tuyệt vời để ngăn công nhân lấy trộm giày bán ra bên ngoài. Theo bạn, ông ta dùng "tuyệt chiêu" gì? 

Câu 3: Chuột và mèo đang ở đâu?

bestie cau do hai nao

Tình huống đưa ra trong câu hỏi này như sau: Khi trời mưa, mèo sẽ nằm trong phòng hoặc chạy xuống tầng hầm. Và nếu mèo nằm trong phòng thì chuột sẽ trốn trong hốc nhà còn phô mai thì để trong tủ lạnh. Nhưng nếu phô mai được để trên bàn, mèo ở dưới tầng hầm thì chuột sẽ ở trong phòng.

Hiện tại trời đang mưa, phô mai thì đang được để trên bàn, vậy theo bạn, chuột và mèo đang ở đâu?

Câu 4: Câu đố quá khó của vị vua độc tài

bestie cau do hai nao

Trên một quốc đảo nọ có vị vua rất độc tài. Vị vua này không muốn bất kì một người ngoài nào được phép sinh sống trên vương quốc của mình. Tuy nhiên, vì không muốn người khác xem mình là một người độc tài nên vị vua đã nghĩ ra một câu đố mà nếu trả lời được, những người bên ngoài sẽ được phép sinh sống trên quốc đảo của ông.

Câu đố của vị vua ấy là: "Nói thật sẽ bị bắn. Nói sai sẽ bị xử chết". Tất nhiên, rất nhiều người đã bị xử tử vì câu đố của vị vua độc tài này. Tuy nhiên, trong số những người trả lời sai thì có một người khiến vị vua này phải tâm phục khẩu phục với câu trả lời của mình. Đố bạn, người ấy đã trả lời vị vua độc tài ấy như thế nào?

>> Xem thêm: Chỉ vài người nhìn thấy các điểm khác biệt trong những bức ảnh này, còn bạn thì sao? 

Câu 5: Làm cách nào để nối các chấm tròn lại với nhau chỉ bằng 3 đường thẳng?

bestie cau do hai nao

Mời các bạn cùng xem đáp án:

Câu 1:

Trong các việc đang làm của 7 chị em thì việc làm của cô thứ 5 cần có hai người mới có thể thực hiện được. Và tất nhiên, đáp án là cô thứ 7 đang chơi cờ.

Câu 2:

Để ngăn công nhân lấy trộm giày của mình thì ông giám đốc đã đưa ra một cao kiến rất hay, đó là, trong 2 nhà máy sản xuất giày của mình thì ông cho mỗi nhà máy sản xuất một chiếc, ghép lại sẽ thành một đôi giày hoàn chỉnh. Và khi ấy, dù công nhân có trộm được giày cũng chẳng để làm gì.

Câu 3:

Theo tình huống câu hỏi đặt ra thì chúng ta có thể suy luận rằng: vì trời mưa nên mèo chỉ có thể ở trong phòng hay dưới hầm. Nhưng vì phô mai để ở trên bàn chứ không phải ở trong tủ lạnh nên mèo không thể ở trong phòng và tất nhiên nó sẽ ở dưới tầng hầm. Và tất nhiên, khi phô mai để trên bàn còn mèo thì đang ở dưới tầng hầm thì chuột sẽ vào phòng và ăn phô mai.

Câu 4: 

Người ấy đã trả lời câu đố khó của vị vua độc tài chỉ bằng một câu với vỏn vẹn 5 từ rằng: “Tôi sẽ bị treo cổ”. Vị vua đã thua vì nếu mang người ấy treo cổ, tức là người ấy đã nói đúng, và phải bị bắn. Nhưng nếu vị vua xử bắn người ấy, câu nói sẽ thành sai, rồi cái vòng luẩn quẩn cứ tiếp tục xảy ra,... cuối cùng vị vua độc tài chính là người thua cuộc.

>> Bạn xem chưa: Thử tài tinh mắt: bạn có nhìn thấy vật khác lạ đang ẩn nấp trong những bức tranh này? 

Câu 5: Bạn chỉ cần vẽ theo một hình tam giác như trong hình.

bestie cau do hai nao
Những câu đố vui dân gian với đáp án hại não.

Qua 5 thử thách như trên thì bạn đã giải đáp được bao nhiêu câu đố? Nếu dùng tài suy luận tuyệt vời của mình để giải chính xác hết 100% câu đố này thì bạn là người có trí óc vô cùng nhanh nhạy và có tài suy luận cực kỳ tốt. Nhưng nếu không thể giải nổi thì cũng chẳng sao, vì dành thời gian giải câu đố vui cũng là một trong những cách giúp bạn thư giãn đầu óc rất tuyệt vời. 

Nguồn: BrightSide

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THỬ TÀI TINH MẮT: 60 GIÂY, BẠN THẤY ĐƯỢC BAO NHIÊU BÍ ẨN TRONG TRANH

Theo các chuyên gia, khi nhìn vào những bức tranh mang tính chất đố vui hoặc "hại não" thì ánh mắt của mọi người thường có thói quen sẽ dừng lại một vài giây ở một điểm nào đó nổi bật nhất trong tranh và ngay sau đó ánh mắt sẽ được "mặc định" để chuyển sang một điểm khác.

Vậy nên, nếu muốn thủ độ tinh anh của đôi mắt mình thì hãy cùng khám phá những bí ẩn trong các bức tranh sau bạn nha!... 

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top