08/06/2020 11:05

Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Đà Nẵng trong 2 ngày 4 và 5/8 ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số 8 người đều là những công nhân tại các khu công nghiệp ở địa phương. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được cách ly.

Từ ngày 25/7 tới nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Trong số các bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 này, có cả những công nhân đang làm việc ở các khu công nghiệp đông người.

Tính đến sáng nay ngày 6/8, có tổng số 8 công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng dương tính với virus SARS-CoV-2 đang được cách ly và điều trị.

Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp
Công nhân làm việc trong một khu công nghiệp ở Đà Nẵng (Ảnh: Dân Trí)

>>> Xem thêm: 97 công dân gửi thư cám ơn đến những người đã chăm sóc ở khu cách ly

Thêm 2 công nhân nhiễm Covid-19 ở 2 khu công nghiệp khác nhau

Theo báo Lao Động, đã có thêm 2 ca chính thức nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 660 và bệnh nhân 672 đều là các công nhân làm việc tại các khu công nghiệp được xác định lần lượt vào ngày 4/8 và 5/8.

Trong đó, bệnh nhân 660, là nữ, sống tại Đà Nẵng, hiện đang là công nhân làm việc tại Công ty Sinaran ở khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng. Bệnh nhân này trước đó có tiếp xúc gần với công nhân đầu tiên của Công ty Sinaran dương tính với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân số 437.

Còn bệnh nhân 672, là nam, Quảng Nam, là công nhân của Công ty Vận tải Việt Nhật ở khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng. Ngay sau khi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19, công ty này đã nhanh chóng cho toàn bộ 20 nhân viên nghỉ việc để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp
Người lao động ở khu công nghiệp Hòa Khánh vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc sau khi tan ca (Ảnh: Lao Động)

Tại các khu công nghiệp này, đối với các khu vực sản xuất liên quan trực tiếp tới người nhiễm Covid-19 hiện nay đều đã chính thức tạm dừng 14 ngày để theo dõi. Ông Trần Văn Tỵ, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã phối hợp với các trung tâm y tế địa phương nhanh chóng tiến hành khử khuẩn nơi làm việc, khoanh vùng và cách ly tập trung đối với các F1 để tiến hành xét nghiệm.

Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp
Nhân viên y tế thực hiện phun khử trùng phòng dịch trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>> Xem thêm: 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có công nhân mắc Covid-19

Đà Nẵng đã có tổng cộng 8 ca là công nhân trong các khu công nghiệp lớn

Như vậy, tính đến thời điểm này, sau khi ghi nhận thêm các trường hợp trên đã nâng tổng số người dương tính với virus SARS-CoV-2 ở các khu công nghiệp tại Đà Nẵng là 8 người, và những người này đến từ 4 khu công nghiệp khác nhau. Bên cạnh những người này, cũng có gần 200 F1 đã được cách ly tập trung để theo dõi và xét nghiệm vì đã tiếp xúc gần với họ trước đó.

Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Theo ghi nhận của Bộ Y tế, 6 ca bệnh trước gồm: Bệnh nhân 446 ở Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng (khu công nghiệp Hòa Khánh); bệnh nhân 453 ở Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản miền Trung (khu công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang); bệnh nhân 473 ở Công ty TNHH Sinaran Việt Nam (khu công nghiệp An Đồn); 2 bệnh nhân 494 và 460 ở Công ty THHH Matrix Việt Nam (khu công nghiệp Hòa Cầm); bệnh nhân 569 ở Cty THHH Kanzaki Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh).

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 672: Lịch sử dịch tễ phức tạp, đang làm ở khu công nghiệp

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Sau khi có thông báo về các ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, toàn bộ các khu công nghiệp đều khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn vệ sinh cho những công nhân còn lại. Nếu thấy người lao động có bất kỳ biểu hiện ốm, sốt hoặc có các triệu chứng bất thường, các doanh nghiệp cần khẩn trương yêu cầu kiểm tra sức khỏe, báo cáo với cơ quan y tế để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Xem thêm những câu chuyện về hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội có 6 ca Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm

Sau khi Bộ Y tế công bố có 6 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyến bay ngày 24/7 từ Đà Nẵng đến Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đã đánh giá nguy cơ lây nhiễm cao.

Ông đã yêu cầu Sở Y tế nhanh chóng liên hệ các hành khách bay cùng chuyến để rà soát, khoanh vùng và tiến hành cách ly trước khi họ có tiếp xúc rộng hơn à vô cùng cấp bách.

Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 23, đề nghị những ai đi chuyến bay cùng với 6 trường hợp Covid-19 ở trên từ Đà Nẵng đến Hà Nội vào ngày 24/7 vừa qua, liên hệ ngay tới cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top