08/23/2020 10:22

Cụ bà nước Mỹ mừng sinh nhật thứ 116: Có 12 con, hàng trăm cháu chắt

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, cụ bà Hester 116 tuổi được vinh danh là người phụ nữ cao tuổi nhất nước Mỹ. Tuổi thọ của bà cao gấp đôi chồng và hiện tại, bà vẫn còn đang sống vui vẻ với hàng trăm con cháu.

Hiện tại tuổi thật của cụ Hester Ford vẫn chưa được xác định cụ thể. Theo số liệu từ Cục thống kê dân số Mỹ ghi nhận cụ Hester sinh ngày 15/8/1904 (116 tuổi) còn một số văn bản khác lại ghi ngày 15/8/1905 (115 tuổi).

Tuy nhiên, cho dù cụ Hester sinh năm nào thì hiện tại vẫn là người cao tuổi nhất nước Mỹ.

Cụ bà nước Mỹ mừng sinh nhật thứ 116: Có 12 con, hàng trăm cháu chắt
Cụ Hester được con cháu tổ chức sinh nhật.

>>Bạn có biết: "Cụ ông già nhất thế giới" qua đời sau khi được Guiness công nhận

Cụ bà sống thọ nhất nước Mỹ đón sinh nhật 116 tuổi

Theo Ladbible, ngày 15/8 vừa qua, cụ Hester đến từ Bắc Carolina đã được con cháu tổ chức sinh nhật mừng cụ bước qua tuổi 116. Mặc dù phải ngồi trên xe lăn nhưng cụ bà vẫn tươi cười vì cảm động trước tình cảm mà mọi người dành cho mình.

Cụ bà nước Mỹ mừng sinh nhật thứ 116: Có 12 con, hàng trăm cháu chắt
Cụ bà Hester (116 tuổi).

Theo thông lệ hằng năm thì sinh nhật của cụ Hester sẽ được tổ chức thành một bữa tiệc ngoài trời với quy mô lớn. Nhưng thời điểm này, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên con cháu không tập trung về quá đông để cùng đón sinh nhật với bà cụ. Thay vào đó, họ gom các món quà lại rồi chuyển phát nhanh đến nhà bà.

Được hỏi bí quyết để sống lâu là gì thì người cụ bà trả lời rằng bà không hề biết vì sao mình lại sống được lâu như vậy: “Tôi chỉ sống đúng cách, đó là tất cả những gì tôi biết”. Bà Hester bình thản chia sẻ: "Sống đến ngần tuổi này thì khoảnh khắc được tổ chức sinh nhật, được người khác tặng quà làm cho bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc".

>>Xem ngay: Daphne Self - người mẫu già nhất thế giới vẫn đắt show ở tuổi 91

Cụ bà có 12 người con, có hàng trăm con cháu chắt

Hiện tại, cụ bà có 12 người con, 68 đứa cháu, 125 đứa chắt và ít nhất là 120 đứa chít, thậm chí "quân số" vẫn còn đang có dấu hiệu tăng. Dù ở tuổi "xưa nay hiếm" nhưng cụ bà Hester vẫn còn khỏe mạnh, phần lớn thời gian bà sẽ ngồi xe lăn nhưng bà cũng có thể tự đi được một đoạn đường ngắn. Mỗi tháng, bà vẫn đến nhà thờ cầu nguyện ít nhất một lần.

Thời trẻ, cụ bà Hester sinh ra trong một gia đình làm trang trại ở Lancaster, Nam Carolina, Mỹ. Bà lấy chồng sớm, sinh con khi mới 15 tuổi.

Cụ bà nước Mỹ mừng sinh nhật thứ 116: Có 12 con, hàng trăm cháu chắt
Nhan sắc ngày trẻ của cụ bà Hester.

Từ thời con gái đến giờ bà chủ yếu chỉ quanh quẩn ở nhà làm nông trại, lấy chồng, sinh con rồi chăm sóc gia đình. Chồng bà là một công nhân của nhà máy thép ở địa phương.

Chồng của bà qua đời vào năm 1963. Tính ra, tuổi thọ của bà cao gấp đôi chồng. Bà cũng rất khỏe mạnh, ít khi vào viện nhưng đến năm 108 tuổi thì sức khỏe bắt đầu sa sút. 

>>Xem thêm: HUNZA- Bộ tộc trường thọ nhất thế giới

CỤ GIÀ CHƠI GAME, CÀY THUÊ "ĐỈNH" KHÔNG KÉM BẤT KÌ TEEN NÀO

Cụ bà 116 tuổi này được cho là người lớn tuổi nhất sống ở Mỹ và hiện đang là thành viên của câu lạc bộ những người già nhất thế giới (CLB chỉ chấp nhận những cụ ông, cụ bà từ 110 tuổi trở lên). Hy vọng cụ bà sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, sum vầy cùng con cháu trong thời gian cuối đời.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

"CỤ ÔNG GIÀ NHẤT THẾ GIỚI" QUA ĐỜI SAU KHI ĐƯỢC GUINNESS CÔNG NHẬN

Sau khi được Tổ chức kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là "người đàn ông có tuổi thọ cao nhất", ông Chitetsu 112 tuổi  sau 2 tuần đã qua đời tại viện dưỡng lão.

Ông Chitetsu chia sẻ, bí quyết sống thọ của ông chính là luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt, giữ cảm xúc tích cực, không bao giờ nổi giận. Người đàn ông cũng có một gia đình hạnh phúc với 5 người con, 12 người cháu, 16 người chắt. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 “chị Google” gây náo loạn cộng đồng mạng Việt bằng những clip cực chất
Scroll to top