08/28/2020 09:29

Cô gái tuyển chồng IT, lương hơn 2-3 chục "củ" khiến CĐM xôn xao

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Giới hạn năm sinh, yêu cầu rõ ràng về thu nhập, quê quán... của đối tượng, cách đăng tin "tuyển chồng" có 1-0-2 của cô gái làm nghề Nhân sự đang thu hút sự quan tâm bình luận của cư dân mạng.

Nói về chuyện yêu đương làm quen, nhiều chị em giữ vững quan điểm rằng cứ để mọi thứ đến tự nhiên: gặp nhau, làm quen, tìm hiểu thấy hợp thì tiến tới lâu dài. Tuy nhiên trong số đó không ít trường hợp sau 1 thời gian yêu, họ dần nhận thấy đối phương thiếu ý chí tiến thủ, không đủ khả năng kinh tế và bắt đầu hoang mang về tương lai của cả hai. 

Có lẽ cũng chính vì thế mà nhiều chị em chủ trương "ăn chắc mặc bền", có tiêu chí hẳn hoi về nghề nghiệp, độ tuổi, mức lương... của đối phương ngay từ đầu, xem những yếu tố đó là điều kiện cần. Còn lại điều kiện đủ thì để gặp gỡ, tìm hiểu, thấy hợp thì tính tiếp để đỡ mất thời gian của nhau, giống như cách "tuyển chồng" của cô bạn dưới đây. 

Cô gái tuyển chồng IT, lương hơn 2-3 chục củ khiến CĐM xôn xao
Nếu có người dùng tình cảm làm nền tảng cho mối quan hệ thì cũng có người "ăn chắc" bằng những tiêu chuẩn về lương lậu, nghề nghiệp... Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Chê vợ ở nhà chỉ biết "ăn rồi đẻ", chồng tá hỏa khi quy ra lương.

Cô gái làm nhân sự đăng tin "tuyển chồng"

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về bài post tuyển chồng của một cô gái làm Nhân sự. Quả thực cô gái này rất có phong thái nghề nghiệp khi đưa tin tuyển chồng mà chẳng khác gì tuyển dụng nhân viên. Điều đáng nói là cô nàng đưa ra một list tiêu chí cực kỳ rõ ràng về "người ấy", yêu cầu phải "là dân IT, sinh từ năm 88 đổ lại". Cô nàng còn nói rõ là các anh sinh năm 91 thì loại luôn vì không hợp mệnh. Tiếp đó là thu nhập phải trên 30 triệu đồng/tháng (đối với người sinh năm 90 đổ lên), 20 triệu đồng/tháng (đối với người sinh năm 95 đổ lên, trừ 91). Ngoài ra, còn quy định về quê quán, yêu cầu phải có định hướng 5 năm, 10 năm... Cuối cùng, cô nàng chốt lại "Quyền lợi: inbox riêng".

Cô gái tuyển chồng IT, lương hơn 2-3 chục củ khiến CĐM xôn xao
Bài đăng tuyển chồng của cô gái làm nhân sự. Ảnh chụp màn hình. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Cộng đồng mạng nói gì?

Cách tuyển chồng lạ lùng của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nam đã vào bình luận sôi nổi sau khi đọc list tiêu chí của cô gái. Một số tỏ ra may mắn vì mình lệch tiêu chí của cô nàng, một số khác tranh thủ bắt lỗi vui cô nàng làm nhân sự mà thông tin mập mờ, quyền lợi thì không nêu rõ...

Cô gái tuyển chồng IT, lương hơn 2-3 chục củ khiến CĐM xôn xao
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình. 

- Hên quá mình Quảng Bình đổ vào.

- May quá mình sinh năm 91.

- Em không có sổ hộ nghèo. Em cũng không cầm 3 bích. Em mời các a đi trước. 

- Mạnh dạn đoán bạn nữ này sinh năm 91. Làm HR 3 năm mà chỉ đăng mô tả và yêu cầu tuyển dụng chứ không giới thiệu bản thân là dở rồi.

- Nam 94, 4 năm kinh nghiệm IT thất nghiệp lương cơ bản hàng ngày 2 tỷ. Hiện tại tiền gửi tại các công ty XSKT các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Xin được xếp hàng ạ.

-  IT bọn tôi không thiếu sự lựa chọn, chẳng qua thích ôm máy tính hơn ôm gái thôi nhé.

- Mang tiếng HR kinh nghiệm 3 năm mà quyền lợi lại inbox riêng. Chả hiểu 3 năm làm HR tuyển dụng như thế này.

- ...

Bên cạnh đó, cũng có những người cho rằng chắc cô gái đó cũng có profile "không phải dạng vừa" mới đăng tuyển chồng yêu cầu cao thế này.

- Chắc người ta cũng phải như nào mới dám đòi hỏi vậy thôi, tiêu chí của mỗi người, giảm tiêu chí thì đạt được mục đích, nhưng trong lòng không vui thì lập gia đình cũng sớm tan vỡ.

- Người ta có giá thì có quyền lựa chọn thôi, khi nào đủ được thì mấy ông thích nói gì thì nói.

- ...

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Con gái thương mẹ 14 năm ở một mình nên đăng tin tuyển chồng hộ

Chắc chắn, cách tuyển chồng của cô nàng nêu trên sẽ không tránh khỏi bị nhiều người cho là thực dụng, yêu cầu cao... nhưng mỗi người lại có một quan điểm riêng về chuyện yêu đương, lấy vợ gả chồng. Thực tế đôi khi cũng có những mặt tốt và chưa tốt riêng của nó. Còn bạn có suy nghĩ ra sao về cách tuyển chồng của cô bạn nêu trên?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

KIỂU CON TRAI NHƯ THẾ NÀO THÌ DỄ KHIẾN CON GÁI “RUNG RINH” NHẤT?

Nhiều cô gái khi yêu thường sẽ có cho mình một hình mẫu nhất định. Nhưng tựu chung lại thì mẫu người con trai dễ khiến con gái rung rinh nhất thường sẽ có những đặc điểm như sau: 

- Anh ta là người sống có ước mơ, hoài bão, biết đặt ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng và đặc biệt là nên biết "tham" vừa đủ. Con gái thường sẽ thích một người con trai kiên cường, mạnh mẽ không dễ dàng đầu hàng trước khó khăn. 

- Anh ta "để tâm" nơi cô gái, cụ thể hơn thì anh ấy sẽ luôn ghi nhớ mọi thứ từ sở thích, thói quen đến cả những câu nói vu vơ của cô ấy, biết cô ấy ghét gì và luôn cố gắng đem lại cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top